Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022. 

Các suất học bổng được trao lần này cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn các huyện Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành, Vĩnh Thuận, Giồng Riềng, Kiên Hải, TP. Hà Tiên và TP. Phú Quốc.

Trong đó, quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 55 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng 60 suất học bổng cho học sinh là con, em của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và tặng 180 suất học bổng cho học sinh vùng biển, đảo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu nêu bật ý nghĩa của việc trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh vùng biển đảo, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đến trường.

 

"Mỗi suất học bổng là sự chia sẻ, ủng hộ, động viên về tinh thần để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang cho biết, những năm qua, học sinh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" hỗ trợ cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và học sinh vùng biển đảo trên địa bàn, tiếp sức học sinh là con cán bộ, quân nhân Bộ đội Biên phòng tỉnh học tập tốt. Đây là món quà quý giá không những giúp các em an tâm học tập mà còn tạo không khí học tập sôi nổi, khơi dậy lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương học sinh vượt khó, vươn lên học tập tốt. 

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng sa - Trường Sa thân yêu” đã trao tặng 550 suất học bổng cho em học sinh là người dân tộc Khmer vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện, các em học sinh khó khăn vùng biển, đảo của tỉnh Kiên Giang. Khi được nhận được học bổng, tất cả các em đều tiếp tục đến trường, đa số phấn đấu đạt loại khá, giỏi; trong đó có nhiều em học lực khá vươn lên học giỏi trong các năm học tiếp theo. Học bổng là sự động viên, khuyến học kịp thời đối với các hoàn cảnh học sinh còn khó khăn, giúp các em viết tiếp giấc mơ chinh phục con đường tri thức.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030
icon

Ngày 25/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 387/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình 'Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”.

 
 
Trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho nghiên cứu sinh
icon

Các học viên cao học, nghiên cứu sinh được nhận học bổng của ĐH Quốc gia TP.HCM đều là những học viên có kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

 
 
Xây dựng xã hội học tập giai đoạn mới: Đảm bảo mọi người dân được tiếp cận giáo dục suốt đời có chất lượng
icon

Sau 8 năm (2012-2020) triển khai thực hiện Đề án về xây dựng xã hội học tập, mạng lưới cơ sở giáo dục nhất là cơ sở giáo dục thường xuyên phát triển và mở rộng đóng góp vào kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ.

 
 
Sinh viên Bạc Liêu xúc động khi nhận được quà của Hội khuyến học
icon

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp Hội Khuyến học trao học bổng cho học sinh, sinh viên gặp khó khăn vì Covid-19, con cháu nạn nhân chất độc da cam.

 
 
ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng lên đến 260 triệu đồng/năm
icon

Năm 2021, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa nâng tổng giá trị học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỉ đồng dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển với kết quả cao.

 
 
Bạc Liêu: Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi
icon

Ngày 8/4, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập suốt đời tại Thái Bình
icon

Sáng 5/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 cấp tỉnh tại huyện Hưng Hà.

 
Chương trình 'Máy tính cho em' huy động được hơn 100 tỷ đồng
icon

Sau hơn một tháng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động chương trình 'Máy tính cho em', trên toàn quốc đã huy động được hơn 100 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
Cà Mau: Huy động 4.500 máy tính hỗ trợ học sinh khó khăn
icon

Từ năm học 2022 - 2023 trở đi, tỉnh Cà Mau tiếp tục phát động Chương trình ‘‘Sóng và máy tính cho em’’ hướng tới mục tiêu 100% học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn tỉnh được trang bị máy tính để có thể học trực tuyến.

 
Hà Nội huy động được hơn 7.000 thiết bị hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến
icon

Tính đến ngày 19/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động đã nhận được hơn 7.000 thiết bị gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 10.000 sim data truy cập internet miễn phí...