Trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho nghiên cứu sinh

Các học viên cao học, nghiên cứu sinh được nhận học bổng của ĐH Quốc gia TP.HCM đều là những học viên có kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

Ngày 7/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng sau đại học với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Trong đó, 15 suất học bổng dành cho tiến sĩ, mỗi suất trị giá 75 triệu đồng và 15 suất học bổng cho thạc sĩ với 25 triệu đồng/suất.

Nguồn kinh phí đến từ các doanh nghiệp tài trợ thông qua Qũy phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết học bổng sau đại học được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

“Tôi hy vọng học bổng này sẽ giúp các em tạo thêm động lực để nghiên cứu, có nhiều công trình khoa học hơn trong tương lai và đặc biệt biết khát vọng lớn hơn”, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Trao học bổng 1,5 tỷ đồng cho nghiên cứu sinh
PGS.TS Vũ Hải Quân trao học bổng cho các nghiên cứu sinh.
 

Các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng gồm: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên.

Được biết, để nhận học bổng giá trị trên, học viên, nghiên cứu sinh phải có tối thiểu 24 giờ làm việc/ tuần (tối thiểu 8 giờ/ ngày) ngoài thời gian học dành cho việc học tập và nghiên cứu tại cơ sở đào tạo; Tham gia nghiên cứu khoa học tại cơ sở đào tạo. 

Ngoài ra, đảm bảo 1 trong các điều kiện như sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Trong những năm qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng các trường đại học thành viên đã ký kết với nhiều đối tác để trao các suất học bổng giá trị cho tân sinh viên. Các học bổng này nhằm khuyến khích sinh viên đạt thành tích cao trong việc học tập cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình từ giảng đường đại học.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030
icon

Ngày 25/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 387/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình 'Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021 - 2030”.

 
 
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
icon

Tỉnh đoàn Kiên Giang vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Vừ A Dính và học bổng câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” năm học 2021-2022. 

 
 
Xây dựng xã hội học tập giai đoạn mới: Đảm bảo mọi người dân được tiếp cận giáo dục suốt đời có chất lượng
icon

Sau 8 năm (2012-2020) triển khai thực hiện Đề án về xây dựng xã hội học tập, mạng lưới cơ sở giáo dục nhất là cơ sở giáo dục thường xuyên phát triển và mở rộng đóng góp vào kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ.

 
 
Sinh viên Bạc Liêu xúc động khi nhận được quà của Hội khuyến học
icon

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp Hội Khuyến học trao học bổng cho học sinh, sinh viên gặp khó khăn vì Covid-19, con cháu nạn nhân chất độc da cam.

 
 
ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng lên đến 260 triệu đồng/năm
icon

Năm 2021, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa nâng tổng giá trị học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỉ đồng dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển với kết quả cao.

 
 
Bạc Liêu: Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi
icon

Ngày 8/4, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Thái Bình: Đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân
icon

Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình phối hợp với ngành Giáo dục xây dựng, đẩy mạnh các mô hình học tập trong toàn dân.

 
Hội Khuyến học đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của việc học tập suốt đời
icon

Hội Khuyến học Việt Nam cho biết đã chuẩn bị tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban chấp hành, hoàn thiện các tiêu chí, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập...

 
Chủ tịch Hội Khuyến học Tiền Giang: 'Không để học sinh nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn'
icon

Đến nay, toàn tỉnh Tiền Giang có 362.454 “Gia đình học tập”, 477 “Dòng họ học tập”, 987 “Cộng đồng học tập ấp và xã”, 942 “Đơn vị học tập”.

 
Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập suốt đời tại Thái Bình
icon

Sáng 5/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 cấp tỉnh tại huyện Hưng Hà.