TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

Đó là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường triển khai nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường phải bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học theo yêu cầu của chương trình giáo dục hiện hành. Rà soát, thống kê trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có để xây dựng dự toán kinh phí trong năm 2020 nhằm chuẩn bị cho việc bổ sung trang thiết bị dạy học còn thiếu theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới khi triển khai thực hiện ở khối lớp 6 ở cấp THCS.

TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí
Ảnh minh họa

Ngay khi tựu trường, các trường rà soát nắm tình hình trang bị sách giáo khoa của học sinh để có biện pháp hỗ trợ đối với đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

 

Các cơ sở giáo dục phải ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 ngay trước khi tựu trường nhằm đảm bảo nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tiếp tục chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học chủ động, xây dựng các chủ đề dạy học, nội dung hoạt động ngoại khóa trong năm học.

Khi triển khai thực hiện các chương trình giáo dục nhà trường, các trường phải đảm bảo sự tham gia tự nguyện của người học và phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Đối với các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình tích hợp do Bộ GD&ĐT phê duyệt, sở cho phép liên kết giáo dục và các cơ sở giáo dục ngoài công lập dạy thí điểm chương trình nước ngoài gửi kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 về sở trước ngày 11/9.

Các trường thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học; thực hiện công tác kiểm tra nội bộ nhà trường về công tác tuyển sinh đầu cấp và việc thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Ajinomoto 17 năm liên tiếp đồng hành cùng học sinh hiếu học Đồng Nai
icon

Ngày 12/12 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng hai doanh nghiệp Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm 2020. 

 
 
Vụ nữ sinh An Giang nghi tự tử: Có đình chỉ giáo viên viết lời lẽ vô cảm trên mạng xã hội?
icon

“Đình chỉ một giáo viên khi có căn cứ sai phạm. Trong vụ việc này, cô chủ nhiệm có sai hay không còn đang trong quá trình xác minh nên nhà trường chưa thể đình chỉ công tác giáo viên này”, đại diện Sở GD&ĐT An Giang nói.

 
 
Nữ sinh An Giang tự tử ở trường: 'Em muốn chứng minh mình không sai'
icon

Em Y. khẳng định cố tình dùng thuốc để tự vẫn. Sau sự việc, em sợ cảm giác phải đối diện với thầy cô nên vẫn chưa nghĩ đến việc đi học lại.

 
 
Nữ sinh lớp 10 nghi tự tử vì uất ức: “Áp đặt học sinh là quản lý lỗi thời”
icon

Trước vụ việc nữ sinh trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) nghi tự tử vì uất ức trước hình thức kỷ luật của nhà trường, TS. Nguyễn Tùng Lâm cho rằng điều quan trọng nhất trong giáo dục đổi mới là không được ép học sinh

 
 
Tạm đình chỉ hiệu trưởng, hiệu phó trường có nữ sinh lớp 10 tự tử
icon

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tự tử, hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương (An Giang) sẽ bị tạm đình chỉ 15 ngày.

 
 
Cô giáo đánh, xách tay trẻ: Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non
icon

Cơ quan chức năng quyết định thu hồi giấy phép hoạt động nhóm trẻ mầm non KidChamps Kindergarten, nơi xảy ra vụ cô giáo đánh, xách tay học sinh.

 
Trường vùng cao chủ động phòng chống rét cho học sinh
icon

Nhiệt độ nhiều địa phương miền núi phía Bắc giảm sâu đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy học. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trường đã chủ động phòng chống rét, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần HS trên lớp.

 
Hà Nam: Khởi tố nam sinh lớp 9 đánh bạn học tử vong
icon

Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong tại trường THCS Châu Giang.

 
Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm nhận học bổng phổ thông Mỹ
icon

Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và IvyPrep Education vừa trao học bổng toàn phần cho cả cấp học chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến cho tay đua Go-Kart trẻ nhất Việt Nam Doug Phạm – Phạm Hoàng Nam.

 
Làm sao tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh?
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM đã phát động hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 với mong muốn tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh.