TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

Đó là một trong những nội dung mà Sở GD&ĐT TP.HCM hướng dẫn các trường triển khai nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021.

Theo đó, các trường phải bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học theo yêu cầu của chương trình giáo dục hiện hành. Rà soát, thống kê trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có để xây dựng dự toán kinh phí trong năm 2020 nhằm chuẩn bị cho việc bổ sung trang thiết bị dạy học còn thiếu theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới khi triển khai thực hiện ở khối lớp 6 ở cấp THCS.

TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí
Ảnh minh họa

Ngay khi tựu trường, các trường rà soát nắm tình hình trang bị sách giáo khoa của học sinh để có biện pháp hỗ trợ đối với đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để xảy ra tình trạng thiếu sách giáo khoa.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.

 

Các cơ sở giáo dục phải ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 ngay trước khi tựu trường nhằm đảm bảo nội dung chương trình giáo dục theo quy định; tiếp tục chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học chủ động, xây dựng các chủ đề dạy học, nội dung hoạt động ngoại khóa trong năm học.

Khi triển khai thực hiện các chương trình giáo dục nhà trường, các trường phải đảm bảo sự tham gia tự nguyện của người học và phù hợp với mục tiêu giáo dục.

Đối với các cơ sở giáo dục thực hiện chương trình tích hợp do Bộ GD&ĐT phê duyệt, sở cho phép liên kết giáo dục và các cơ sở giáo dục ngoài công lập dạy thí điểm chương trình nước ngoài gửi kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 về sở trước ngày 11/9.

Các trường thực hiện đúng các quy định về quản lý thu, chi tài chính, công khai các khoản thu, chi đầu năm học; thực hiện công tác kiểm tra nội bộ nhà trường về công tác tuyển sinh đầu cấp và việc thực hiện các khoản thu, chi đầu năm học.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Một số trường đại học vừa công bố điểm sàn 2020
icon

Các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân Hàng đã công bố điểm sàn xét tuyển 2020.

 
 
Nam sinh trường làng Bình Thuận đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc
icon

Em Nguyễn Hữu Hưng có tổng điểm 3 môn khối C đạt 29,25 điểm (văn 9.5 điểm, sử 9.75 điểm, địa 10 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
 
Hàng loạt thí sinh phẫn nộ khi nhận tin nhắn “chê điểm thấp” của một trường đại học
icon

Hai ngày nay, hàng loạt thí sinh từ Long An, TPHCM, Tây Ninh…đều nhận được tin nhắn tuyển sinh gây phản cảm đến từ Trường ĐH Gia Định.

 
 
Thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
icon

Ngày 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

 
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội 2020 tăng bao nhiêu?
icon

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng kể cả khối ngành xã hội nhân văn.

 
 
Tất tần tật thông tin về ngành học Quản trị nhân lực
icon

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, một số bạn muốn điều chỉnh nguyện vọng nên tìm hiểu ngành học Quản trị nhân lực học những gì, sau này làm nghề gì…

 
'Bí quyết' của cậu học trò nghèo làm bài 15 phút đạt điểm 10 môn Địa lý
icon

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh Nguyễn Văn Duyên (thôn Kỳ Tân, Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) cho rằng môn gì cũng vậy, cần phải có sự đam mê, thích thú thì mới học tốt được.

 
Ở Gia Lai có đi học bằng voi không?
icon

Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Là người Gia Lai, lúc mới vào Đại học, mọi người hay hỏi bạn ấy là ở Gia Lai có đi học bằng voi không?

 
Phổ điểm các khối thi lệch phải, điểm chuẩn ĐH y dược năm nay thế nào?
icon

Năm nay, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống tăng mạnh, phổ điểm lệch phải. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng điểm chuẩn khối ngành y dược cũng sẽ tăng cao.

 
Con trai bác thợ mộc điểm cao vót 3 môn xét tuyển ĐH Y Hà Nội
icon

Nam sinh Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt thành công với số điểm 29,5 cho 3 môn xét tuyển đại học.