Cách ôn Toán khiến cộng đồng hoa mắt, nể phục sự chỉn chu

Bài ôn tập của một số em học sinh đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi 1 chi tiết.

Với học sinh việc làm các bài ôn tập, bài kiểm tra là công việc thường xuyên nhằm giúp các bạn tập làm quen với các dạng đề và ôn lại kiến thức đã học. Làm các dạng đề cũ cũng như mới sẽ giúp học sinh sâu chuỗi các kiến thức đã học để phục vụ cho việc thi cử, học tập.

Các dạng đề này chủ yếu được thiết kế dưới dạng bài trắc nghiệm nên các bạn học sinh sẽ trực tiếp khoanh tròn vào đáp án, tuy nhiên khi giáo viên sửa bài thì các cô cậu học trò lại có cách ghi chú đặc biệt.

Cụ thể là em học sinh sau đây, trong giờ sửa bài môn Toán vì muốn hiểu cách làm và các công thức của từng dạng đề, bạn đã tự ghi tất cả những câu trong bài mà giáo viên đã chữa vào ngay tờ giấy in đề bài. Mặc dù chữ viết rõ ràng, sạch đẹp nhưng kết quả tờ giấy ôn tập "chữ không là chữ" khiến ai nhìn vào cũng muốn hoa mắt, đau đầu.

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận nữ sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 1.

Tờ đề ôn tập khiến ai nấy hoa mắt.

Tuy nhiên, với nhiều học sinh cách làm này được cho là sẽ tạo hứng thú hơn cho việc học, giúp các bạn có động lực để ghi nhớ và tìm lại dễ dàng hơn mỗi khi cần hơn là để giấy trắng.

 

Bức ảnh ngày khi đăng tải ngay lập tức nhận được hàng nghìn luợt yêu thích, không ít người đã để lại bình luận hài hước: "Không biết lúc nhìn lại bạn ấy có biết bắt đầu từ đâu không".

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận nữ sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 2.

Một học sinh khác cũng tương tự với hình ảnh chữ viết chi chít trên tờ đề ôn thi. Nhưng thay vì bút mực bạn lại viết bằng bút chì và khiến mọi người dù có căng mắt cũng khó nhìn ra chữ gì. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng phải đồng tình rằng, đây đều là những học trò chăm ngoan, có ý thức và chắc chắn được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Hiện tại bức ảnh vẫn nhận được sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Đà Lạt: Cô giáo nổi nóng đánh học sinh bầm tím mông, nghiệp vụ sư phạm đâu?
icon

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một học sinh lớp 2 bị đánh bầm tím phần mông. Hình ảnh trên được đăng kèm thông tin “tố” cô giáo đã nhiều lần đánh cháu P.H.K (học sinh lớp 2D trên địa bàn TP.Đà Lạt).

 
 
Một thí sinh đăng ký xét tuyển đại học tới 99 nguyện vọng
icon

Đến 17h chiều nay, cả nước có 791.983 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trong đó có một thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng.

 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
Hiện tại đáng mừng của con trai cô thợ may gây 'bão' Đường lên đỉnh Olympia 2019
icon

Dù không giành vòng nguyệt quế trong vòng chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia nhưng Bá Vinh vẫn gây ấn tượng trong lòng khán giả.

 
Nhiều địa phương quyết định lùi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều địa phương cho biết có thể năm nay kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra như kế hoạch. 

 
Đăng ký xét tuyển đại học 2021 vào 'phút chót': Có nên chọn nhóm ngành du lịch đang lao đao vì đại dịch?
icon

Dịch bệnh bùng phát khiến lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn chịu tổn thất trầm trọng. Vào ngày cuối cùng được trực tiếp đăng ký xét tuyển đại học 2021 (đăng ký trực tuyến còn 5 ngày), thí sinh có nên chọn nhóm ngành này?