Cách ôn Toán khiến cộng đồng hoa mắt, nể phục sự chỉn chu

Bài ôn tập của một số em học sinh đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi 1 chi tiết.

Với học sinh việc làm các bài ôn tập, bài kiểm tra là công việc thường xuyên nhằm giúp các bạn tập làm quen với các dạng đề và ôn lại kiến thức đã học. Làm các dạng đề cũ cũng như mới sẽ giúp học sinh sâu chuỗi các kiến thức đã học để phục vụ cho việc thi cử, học tập.

Các dạng đề này chủ yếu được thiết kế dưới dạng bài trắc nghiệm nên các bạn học sinh sẽ trực tiếp khoanh tròn vào đáp án, tuy nhiên khi giáo viên sửa bài thì các cô cậu học trò lại có cách ghi chú đặc biệt.

Cụ thể là em học sinh sau đây, trong giờ sửa bài môn Toán vì muốn hiểu cách làm và các công thức của từng dạng đề, bạn đã tự ghi tất cả những câu trong bài mà giáo viên đã chữa vào ngay tờ giấy in đề bài. Mặc dù chữ viết rõ ràng, sạch đẹp nhưng kết quả tờ giấy ôn tập "chữ không là chữ" khiến ai nhìn vào cũng muốn hoa mắt, đau đầu.

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận nữ sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 1.

Tờ đề ôn tập khiến ai nấy hoa mắt.

Tuy nhiên, với nhiều học sinh cách làm này được cho là sẽ tạo hứng thú hơn cho việc học, giúp các bạn có động lực để ghi nhớ và tìm lại dễ dàng hơn mỗi khi cần hơn là để giấy trắng.

 

Bức ảnh ngày khi đăng tải ngay lập tức nhận được hàng nghìn luợt yêu thích, không ít người đã để lại bình luận hài hước: "Không biết lúc nhìn lại bạn ấy có biết bắt đầu từ đâu không".

Nhìn vào 1 tờ giấy trên bàn, ai nấy đều đồng tình công nhận nữ sinh này được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, có ý thức học hành - Ảnh 2.

Một học sinh khác cũng tương tự với hình ảnh chữ viết chi chít trên tờ đề ôn thi. Nhưng thay vì bút mực bạn lại viết bằng bút chì và khiến mọi người dù có căng mắt cũng khó nhìn ra chữ gì. 

Tuy nhiên, nhiều người cũng phải đồng tình rằng, đây đều là những học trò chăm ngoan, có ý thức và chắc chắn được bố mẹ dạy dỗ chỉn chu, quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Hiện tại bức ảnh vẫn nhận được sự quan tâm và thích thú của cộng đồng mạng. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
List comment
 
 
Đề toán khiến giáo viên và phụ huynh tranh cãi: Số 74 đọc thế nào mới đúng?
icon

Học sinh chọn đáp án 'bảy mươi bốn', cô giáo gạch bỏ, cho rằng 'bảy mươi tư' mới là kết quả chính xác.

 
 
Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh
icon

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 4-5 đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển với quy mô khoảng 10.000 thí sinh vào năm 2021.

 
 
Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?
icon

Theo quy định, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C các học sinh mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học ở nhà và nhiệt độ xuống dưới 7 độ C thì học sinh Trung học cơ sở trở lên sẽ được nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

 
 
Có cần thưởng “khủng” cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi?
icon

Học sinh TPHCM đoạt giải ở các kỳ thi quốc tế được thưởng từ hơn trăm triệu đồng, Hải Phòng lên đến nửa tỷ.

 
 
Điều đặc biệt về 2 tác giả giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về thầy cô và mái trường
icon

Vượt qua 80.000 bài dự thi, hai tác phẩm mang tên 'Cô Hiền' và 'Chuyện của Khuê' đã giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu.

 
 
Bài toán khó nhất trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc
icon

Bài toán tính quãng đường trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc (CSAT) khiến nhiều thí sinh lúng túng.

 
Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
icon

'Hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức chắc chắn các sinh viên cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình' - Đó là lời khuyên của nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc Học viện An ninh Nhân dân.

 
'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam
icon

Vừa qua, phụ huynh học sinh tại trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phát hiện con họ đang phải dùng nhiều cuốn sách giả.

 
Kỳ thi đánh giá năng lực 2021 được các trường ĐH tổ chức thế nào?
icon

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã xây dựng kế hoạch dự kiến tuyển sinh năm 2021 trong đó có việc sử dụng phương thức tổ chức thi đánh giá năng lực.

 
Hậu quả khôn lường từ việc học sinh không được chia sẻ
icon

Lo lắng, hoảng sợ khi bị la mắng, kỷ luật; áp lực điểm số, thành tích… dẫn đến rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý, không tìm ra lối thoát, đã có học sinh tìm đến cái chết.