Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) đã đến làm việc, kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Sáng 14/6, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức chào đón đoàn đại biểu đến làm việc, thực hiện đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường.

Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
Hàng trăm cán bộ công nhân viên trong trường tham gia buổi khai mạc.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Giáo sư-Tiến sỹ Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam, Trưởng đoàn khảo sát chính thức, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng).

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên, có sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Đức Niêm (Chủ tịch Hội đồng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Trung Dũng (Phó Hiệu trưởng), Phó giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Nam (Phó Hiệu trưởng), cùng lãnh đạo các khoa, giảng viên, sinh viên của trường.

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam - Trưởng đoàn khảo sát chính thức cho biết, đoàn sẽ làm việc khách quan, công bằng, nghiêm túc, rõ ràng để nêu lên được những điểm mạnh cũng như tồn tại của Trường Đại học Tây Nguyên. Qua đó, đoàn sẽ đưa ra những khuyến nghị giúp nhà trường phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, ngày càng phát triển, xứng đáng tầm vóc là trường Đại học lâu đời nhất trên vùng đất Tây Nguyên.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc-Hiệu Trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu, tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của trường nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học.  

Việc đánh giá ngoài phục vụ cho kiểm định thể hiện sự khách quan, cách nhìn đa chiều, toàn diện về nhà trường. Kết quả kiểm định là cơ sở quan trọng, là căn cứ để xác định chất lượng, uy tín, vị thế của trường trong 43 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm định sẽ giúp nhà trường tiếp tục cố gắng, khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 

Cũng theo ông Trúc, Trường Đại học Tây Nguyên cam kết sẽ tuân thủ các nguyên tắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tính khách quan, trung thực. Phía nhà trường cũng mong các chuyên gia, giám sát, quan sát viên trong đoàn sẽ có những đánh giá khách quan, toàn diện, công tâm nhằm định hướng cho trường có những kế hoạch, hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục ở giai đoạn tiếp theo.

Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
Ông Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên) phát biểu tại buổi khai mạc.

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) sẽ làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên từ ngày 14-19/6 theo các tiêu chuẩn, tiêu chí mới.

Được biết, ngày 19/5/2017, Bộ Trưởng  Bộ GD-ĐT ban hành trong Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT, quy định về Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

Việc đánh giá toàn bộ hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học, được chia thành 4 nhóm gồm: Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược; Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống; Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một quá trình xem xét chất lượng giáo dục từ bên ngoài, để khảo sát, đánh giá, từ đó giúp các cơ sở gió dục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững. Qua đó, từng bước đáp ứng mục tiêu của cơ sở giáo dục đề ra, đảm bảo các mục tiêu giáo dục, phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Mục đích chính của kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. 

Hải Dương

 
List comment
 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.

 
Hơn 300 nghìn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng tránh mưa lũ
icon

Do mưa lớn kéo dài cùng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cho toàn hộ học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.

 
5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu và tiếp tục thông báo tuyển chỉ tiêu cho đợt 2. Như vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh trượt đại học đợt 1.

 
Đậu thủ khoa sau 2 lần trượt đại học
icon

Dành trọn 3 năm cho việc ôn và thi đại học, nhiều lúc Phan Văn Cung (sinh năm 2000) cảm thấy nản chí. Nhưng chàng trai đầy nghị lực vẫn quyết tâm nỗ lực để theo đuổi ước mơ của mình.

 
Hướng nghiệp cho học sinh tiểu học: 'Không nên nghĩ đó là điều gì to tát'
icon

Theo TS. Hoàng Ngọc Vinh, trong giờ học, giáo viên có thể hướng các em kể về nghề nghiệp của bố mẹ và những người xung quanh, dạy trẻ biết tôn trọng sức lao động của bố mẹ dù làm nghề nào cũng đều được coi trọng trong xã hội.