Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên

Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) đã đến làm việc, kiểm định chất lượng tại Trường Đại học Tây Nguyên.

Sáng 14/6, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức chào đón đoàn đại biểu đến làm việc, thực hiện đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại trường.

Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
Hàng trăm cán bộ công nhân viên trong trường tham gia buổi khai mạc.

Tham dự buổi lễ có Tiến sỹ Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), Giáo sư-Tiến sỹ Bùi Văn Ga, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam, Trưởng đoàn khảo sát chính thức, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng).

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên, có sự tham gia của Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Lê Đức Niêm (Chủ tịch Hội đồng), Phó Giáo sư-Tiến sỹ Trần Trung Dũng (Phó Hiệu trưởng), Phó giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Nam (Phó Hiệu trưởng), cùng lãnh đạo các khoa, giảng viên, sinh viên của trường.

Phát biểu tại chương trình, Giáo sư-Tiến sỹ Trần Văn Nam - Trưởng đoàn khảo sát chính thức cho biết, đoàn sẽ làm việc khách quan, công bằng, nghiêm túc, rõ ràng để nêu lên được những điểm mạnh cũng như tồn tại của Trường Đại học Tây Nguyên. Qua đó, đoàn sẽ đưa ra những khuyến nghị giúp nhà trường phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, ngày càng phát triển, xứng đáng tầm vóc là trường Đại học lâu đời nhất trên vùng đất Tây Nguyên.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Trúc-Hiệu Trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu, tập thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của trường nhận thức rõ tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học.  

Việc đánh giá ngoài phục vụ cho kiểm định thể hiện sự khách quan, cách nhìn đa chiều, toàn diện về nhà trường. Kết quả kiểm định là cơ sở quan trọng, là căn cứ để xác định chất lượng, uy tín, vị thế của trường trong 43 năm hình thành và phát triển.

Bên cạnh đó, kết quả kiểm định sẽ giúp nhà trường tiếp tục cố gắng, khắc phục, hoàn thiện những điểm chưa phù hợp để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 

Cũng theo ông Trúc, Trường Đại học Tây Nguyên cam kết sẽ tuân thủ các nguyên tắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tính khách quan, trung thực. Phía nhà trường cũng mong các chuyên gia, giám sát, quan sát viên trong đoàn sẽ có những đánh giá khách quan, toàn diện, công tâm nhằm định hướng cho trường có những kế hoạch, hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục ở giai đoạn tiếp theo.

Tổ chức đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Tây Nguyên
Ông Nguyễn Thanh Trúc (Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên) phát biểu tại buổi khai mạc.

Theo kế hoạch, đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (Trường Đại học Đà Nẵng) sẽ làm việc tại Trường Đại học Tây Nguyên từ ngày 14-19/6 theo các tiêu chuẩn, tiêu chí mới.

Được biết, ngày 19/5/2017, Bộ Trưởng  Bộ GD-ĐT ban hành trong Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT, quy định về Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí.

Việc đánh giá toàn bộ hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học, được chia thành 4 nhóm gồm: Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược; Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống; Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng và Kết quả hoạt động.

Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một quá trình xem xét chất lượng giáo dục từ bên ngoài, để khảo sát, đánh giá, từ đó giúp các cơ sở gió dục cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững. Qua đó, từng bước đáp ứng mục tiêu của cơ sở giáo dục đề ra, đảm bảo các mục tiêu giáo dục, phù hợp với yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Mục đích chính của kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. 

Hải Dương

 
List comment
 
 
Nhân rộng niềm vui mang tên 'Sữa học đường'
icon

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

 
 
Du học sinh Việt tại Mỹ 'tiến thoái lưỡng nan' trước nguy cơ bị trục xuất
icon

Cộng đồng du học sinh người Việt tại Mỹ lo lắng trước thông tin sinh viên quốc tế có thể bị trục xuất khỏi Mỹ nếu trường theo học dạy trực tuyến 100% vào kỳ học mùa thu tới.

 
 
Giải đề thi vào lớp 10 môn Toán học sinh lưu ý dạng toán thực tế
icon

Dạng toán thực tế chiếm phần lớn trong đề thi môn Toán vào lớp 10, đòi hỏi học sinh cần nắm chắc kiến thức, tránh những sai lầm thường gặp khi làm bài.

 
 
Xử phạt 2 nữ sinh Nghệ An đánh bạn học dã man trong rừng
icon

Liên quan đến sự việc nhóm nữ sinh đưa bạn vào rừng đánh đập tại Nghệ An, ngày 8/7, công an đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 2 em N.T.H. và P.T.H.G. với hình thức phạt cảnh cáo.

 
 
Đóng cửa trường 3 tháng hè, trung tâm dạy thêm 'bắt được vàng'
icon

Nhà trường không dạy học hè thì điểm đến cho học sinh sẽ là các trung tâm dạy thêm văn hóa, kỹ năng sống, nơi phụ huynh gửi gắm con em cho “bằng bạn bằng bè”. 

 
 
Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi nếu du học sinh bị trục xuất khỏi Mỹ
icon

Những ngày qua, không ít du học sinh Việt Nam hoang mang trước thông tin sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

 
Nghỉ hè 3 tháng, Hiệu trưởng trường tư lo thiếu tiền trả lương giáo viên
icon

“Nghỉ phòng dịch Covid-19 một thế kỷ mới có, vượt qua cũng lao đao. Nhưng năm nào cũng 3 tháng nghỉ hè thì các trường tư như chúng tôi lấy đâu để trả lương cho giáo viên?”, Hiệu trưởng trường Marie Curie bày tỏ.

 
Tuyển thẳng ĐH với 132 học sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 132 học sinh lớp 12 được miễn Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào các học viện, trường đại học, cao đẳng năm 2020.

 
Gia Lai: Sáng nay hàng ngàn học sinh phải thi lại vì lộ đề thi
icon

Sau khi đề thi bị lộ, hàng ngàn học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku đã buộc phải thi lại môn ngữ văn học kì II, năm học 2019-2020.

 
Nữ sinh áp đảo 3 bạn chơi, lập kỷ lục 360 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia
icon

Với 360 điểm, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) là thí sinh nữ đạt thành tích tốt nhất tại “Đường lên đỉnh Olympia” tính đến hết trận 42 của năm thứ 20.