Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…

Trong buổi học cuối cùng của năm học, thầy Lê Hữu Bình - Hiệu trưởng Trường TH Thạnh An nhắn nhủ với học sinh: “Trước ngày khai giảng năm học mới, các em đến trường để thầy cắt tóc gọn gàng đón năm học mới nhé!". 

Suốt năm học qua, học sinh, phụ huynh Trường TH Thạnh An đã quá quen với hình ảnh thầy hiệu trưởng tỉ mẩn với những đường kéo, cắt tóc gọn gàng cho từng học sinh nam giữa sân trường. 

Chia sẻ về tiệm cắt tóc "không đồng" của mình tại trường, thầy Bình cho biết, năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỷ lệ học sinh gặp khó khăn của trường tăng cao, lên đến 40%.

Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh
Thầy hiệu trưởng cắt tóc miễn phí cho học sinh

Sau thời gian dài học trực tuyến, các em trở lại trường với mái tóc dài dù hiệu trưởng thường xuyên nhắc nhở các bạn nam cắt tóc gọn gàng.

“Tôi nhờ giáo viên chủ nhiệm tìm hiểu thật kỹ về hoàn cảnh thì nhận thấy nhiều em rất khó khăn. Có em chỉ ở với ông, bà do ba mẹ đi làm xa, hoặc là ba mẹ bỏ nhau; có em thì chỉ ở với mẹ, với ba… có lẽ vì vậy mà tóc các em dài chưa được cắt. Thấy vậy, trong một buổi chào cờ, tôi nhận sẽ cắt tóc cho các em”, thầy Bình kể. 

Ban đầu, nhiều em còn chưa tin, sợ thầy cắt tóc sẽ lấy tiền nên không đăng ký. Sau khi thấy bạn bè mình cắt tóc đẹp, gọn gàng lại không tốn tiền, các bạn đăng ký nhiều.

 

Thấy thầy hiệu trưởng tận tâm chăm lo cho học sinh, nhiều phụ huynh đã điện thoại cảm ơn thầy, bày tỏ niềm an tâm khi bản thân đi làm ăn xa được thầy chăm sóc, quan tâm tận tình. Nhiều em khi được thầy cắt tóc đã mang đến trường cảm ơn thầy bằng cá, tôm, bằng trái cây… là những thứ mà nhà các em sẵn có.

Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh bỏ trường tại Trường TH Thạnh An đều bằng không
Dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song nhiều năm nay tỷ lệ học sinh "bỏ trường" tại Trường TH Thạnh An đều bằng "không"

“Tôi thấy hạnh phúc khi được ngắm nhìn học trò mình đến trường với mái tóc được cắt gọn gàng, sạch sẽ, nhất là thấy niềm vui trong mắt học trò mình. Điều may mắn nữa là qua những lần cắt tóc cho các em, nhiều em đã cởi mở chia sẻ những câu chuyện gia đình mình cho thầy nghe… Qua đó, giúp tôi hiểu hơn hoàn cảnh học trò”, thầy Bình bày tỏ. 

Ngoài cắt tóc miễn phí cho học sinh, suốt năm học thầy Bình còn kêu gọi các mạnh thường quân chăm lo cho học sinh khó khăn trong trường về sách giáo khoa, tập, viết, đồng phục, học bổng… để các em an tâm đến trường, bớt thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa.

Suốt nhiều năm nay, dù là địa bàn khó khăn nhất TPHCM song tỷ lệ học sinh bỏ học, bỏ trường ở Trường TH Thạnh An đều bằng "không".

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

‘Mưa lời khen’ tặng thầy hiệu trưởng cắt tóc cho học sinh ‘sang- xịn- mịn’ như thợ chuyên nghiệp

Hình ảnh thầy Dương Văn Huấn (Hiệu trưởng trường Tiểu học Đinh Núp, xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk , Đắk Lắk) tự tay cầm kéo cắt tóc cho học sinh đã nhận được “mưa lời khen” trên mạng xã hội.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tphcm

hiệu trưởng

 
List comment
 
 
Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế
icon

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
'Nóng' Kaito Kid tiên tri đề Văn, 3 năm 'đoán trúng như thần': Thừa nhận chỉ 'ăn may'
icon

Ngay sau khi các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc buổi thi môn ngữ văn, mạng xã hội lan truyền mạnh nội dung tiên tri đề 3 năm đoán trúng như thần của một tài khoản mạng có tên Kaito Kid

 
 
Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình
icon

Là thí sinh 'đặc biệt' nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

 
 
Dàn tình nguyện viên trai xinh gái đẹp cổ vũ sĩ tử đi thi cực chất khiến dân mạng thích thú
icon

Để cổ vũ cho các thí sinh trong ngày thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên tại điểm thi THPT Hải Đảo (Quảng Ninh) đã vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh cùng những lời chúc đáng yêu gửi đến các sĩ tử 2004.   

 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
Đề thi, gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2022
icon

Đề thi và đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

 
Những chiếc ôm ấm lòng sĩ tử trước cổng trường thi
icon

Sáng 7/7, tại điểm thi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiều phụ huynh đã đưa con có mặt tại trường từ rất sớm. Những người mẹ hồi hộp đi cùng con, trao cho con những cái ôm động viên tiếp thêm động lực, tự tin