Thưởng nóng 50 triệu đồng cho nam sinh giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

UBND TP Cần Thơ đã tặng bằng khen và thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng xem như là món quà động viên tinh thần cho nam sinh Đặng Lê Minh Khang vừa giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế năm 2021.

Ngày 25/7, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết đã ký tặng bằng khen cho em Đặng Lê Minh Khang (học sinh lớp 12A5, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng) vì đã có thành tích xuất sắc đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021. Ngoài khen thưởng theo quy định, UBND TP còn "thưởng nóng" cho em Khang 50 triệu đồng.

Thưởng nóng 50 triệu đồng cho nam sinh giành Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế
Thưởng 50 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

Trước đó, tối 24/7, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cũng đã tổ chức lễ chúc mừng em Khang. Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ, em Đặng Lê Minh Khang là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được Huy chương Vàng nói trên.

"Thành tích của em Đặng Lê Minh Khang có ý nghĩa rất lớn đối với ngành giáo dục thành phố, là niềm vinh dự và đáng tự hào. Để đạt được kết quả đó, là cả một sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân em Khang, của quý thầy cô giáo tham gia tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học. Đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của ngành giáo dục Cần Thơ" - ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.

 

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Đặng Lê Minh Khang là đại diện duy nhất của TP Cần Thơ tham gia tranh tài cùng 33 thí sinh trong cả nước để giành một trong 4 suất của đội tuyển Quốc gia đi thi IBO2021. Khang cũng là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển Quốc gia tham dự một kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế.

Về thành tích học tập, trong 2 năm lớp 11 và 12, Khang đã liên tiếp đạt 2 giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và thành phố.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Đắk Nông hỗ trợ sách vở cho hàng chục nghìn học sinh khó khăn
icon

Năm học 2021-2022 tỉnh Đắk Nông có 22.400 học sinh người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, cận nghèo được cấp sách vở miễn phí.

 
 
Vĩnh Phúc có hơn 200.000 gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”
icon

Theo thống kê của Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, hiện địa phương có hơn 200.000 gia đình đăng ký xây dựng “Gia đình học tập”, gần 1.500 dòng họ đăng ký xây dựng “Dòng họ học tập”, hơn 930 cộng đồng đăng ký xây dựng “Cộng đồng học tập”.

 
 
Kết quả công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ tại TP.HCM
icon

Về triển khai công tác phổ cập giáo dục - xóa mù chữ (XMC), thời gian qua TP.HCM đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 
 
Chú trọng các biện pháp nâng cao chất lượng học tập suốt đời
icon

Để triển khai các biện pháp hỗ trợ người học nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập suốt đời, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cơ sở giáo dục đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới cách kiểm tra, đánh giá phù hợp.

 
 
Hà Nội ghi dấu ấn trong xây dựng xã hội học tập
icon

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thời gian qua địa phương đã rất nỗ lực trong xây dựng xã hội học tập.

 
 
35 suất học bổng dài hạn cho du học Campuchia trong năm 2021
icon

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Campuchia năm 2021 theo diện Hiệp định với 35 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiếng Khmer.

 
Bộ GD&ĐT tuyên dương thành tích đội Việt Nam thắng lớn tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương
icon

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã gặp mặt, chúc mừng các học sinh và thầy cô giáo trong đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương.

 
60 học bổng cho thí sinh du học Lào năm 2021
icon

Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD-ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Lào năm 2021 theo diện Hiệp định với 60 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ.

 
Một ĐH chi hơn 200 triệu khen thưởng các sinh viên thành tích tốt vào ngày tốt nghiệp
icon

Sáng 23/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021 cho 25 thạc sĩ và 2.870 sinh viên ĐH chính quy, liên thông ĐH và cao đẳng chính quy.

 
Huế: Trao học bổng cho HSSV nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Sáng nay (30/3), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.