Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thống kê ban đầu cho thấy, toàn tỉnh chỉ có 39 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, chỉ có  4 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, 35 thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Môn Ngữ văn, caonhất là 9,5 điểm

Thí sinh có tổng điểm thi cao nhất tỉnh là em Bùi Thu Trang – TrườngTHCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm, xếp thứ 2 là em Trần Thu Hà, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) với 47,1 điểm. Tiếp đó là em Trần Thiên Ngân - học sinh Trường THCS Cao Xuân Huy (huyện Diễn Châu).

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Tốp 10 thí sinh điểm cao nhất tỉnh có 3 thí sinh thi đăng kývào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Đây là trường có tỷ lệ chọicao nhất tỉnh, với chỉ khoảng 45% thí sinh đăng ký dự thi trúng tuyển.

Thủ khoa vào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là thí sinh DươngVĩnh Hưng - Học sinh trường THCS Lê Lợi (TP Vinh) có tổng điểm xét tuyển 44,9 điểm với 8.5 điểm môn Văn, 9.75 điểm Toán và 8.4 điểm tiếng Anh.  Điểm thi này có 2 thí sinh được điểm 10 mônToán, 12 thí sinh được điểm 10 tiếng Anh.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 7/8 sẽ duyệt vàcông bố điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

 

Ngày 12/8 duyêt và công bố điểm chuẩn trường THPT DTNT tỉnhvà THPT DTNT số 2 Nghệ An.

Này 14/8 duyệt bổ sung (nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu) vào trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, các trường DTNT tỉnh và duyệt lớp chuyên Anh trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, lớp tiếng Anh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có chứngchỉ tiếng Anh quốc tế;

Ngày 17/8 duyệt và công bố điểm chuẩn chuẩn trường THPT HuỳnhThúc Kháng và các trường chỉ tuyển NV1; ngày 21/8 duyệt và công bố điểm chuẩncác trường THPT công lập còn lại; ngày 26/8 duyệt và công bố điểm chuẩn các trườngngoài công lập.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An cũng bắt đầu tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh. Sau 5 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm phúc khảo. 

Theo giaoducthoidai.vn

 
List comment
 
 
Thêm ca nhiễm Covid–19, Sở GDĐT Đà Nẵng chỉ đạo “nóng” về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 28/7, sau khi Đà Nẵng ghi nhận thêm các ca mắc Covid – 19, Sở GD&ĐT TP này đã có chỉ đạo nóng về bảo đảm an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

 
 
Bộ GD&ĐT 'chốt' cho học sinh nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng
icon

Theo Bộ GD&ĐT, năm học 2020-2021 học sinh mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

 
 
Nếu thí sinh nhiễm Covid-19 thì thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam.

 
 
Vẫn thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng và cả nước vào ngày 8/8
icon

Bộ GD-ĐT cho hay kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả TP Đà Nẵng vẫn sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch đã đề ra.

 
 
Tình thế “tiến thoái lưỡng nan” của 2 Học viện đào tạo nghệ thuật
icon

Sau khi Luật Giáo dục ĐH có hiệu lực từ 1/7/2019, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã ra văn bản yêu cầu các trường ĐH, học viện không được phép đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng nữa. 

 
 
Việt Nam giành huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Âu 2020
icon

Tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020, đoàn Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

 
Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia
icon

Lê Minh giành được 120 điểm ở phần thi Khởi động, đây là mốc điểm kỷ lục từng được ghi nhận ở ĐLĐ Olympia. Thừa thắng xông lên, nam sinh THPT Sơn Tây giành chiến thắng chung cuộc với điểm số rất cao.

 
Sáng mai (27-7): Công bố điểm thi lớp 10 tại TP HCM
icon

(NLĐO)- Sáng mai (27-7), TP HCM sẽ công bố điểm thi lớp 10, khoá thi ngày 16 và 17-7. Kỳ thi năm nay có hơn 82.000 thí sinh tham dự.

 
Điểm thi lớp 10 ở TP.HCM: Gần 50% thí sinh có điểm Toán và Tiếng Anh dưới 5
icon

Sở GD-ĐT TP.HCM đang công bố điểm thi vào lớp 10. VietNamNet cập nhật liên tục để học sinh và phụ huynh tra cứu.

 
Chiến thuật làm đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học giành điểm cao
icon

Đề thi môn Sinh học tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có tới 70% lý thuyết, các em nên tận dụng lấy điểm ở các câu hỏi này. Bên cạnh đó, cần có một chiến thuật làm bài hợp lý để đạt điểm cao.