Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thống kê ban đầu cho thấy, toàn tỉnh chỉ có 39 bài thi đạt điểm 10. Trong đó, chỉ có  4 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán, 35 thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh. Môn Ngữ văn, caonhất là 9,5 điểm

Thí sinh có tổng điểm thi cao nhất tỉnh là em Bùi Thu Trang – TrườngTHCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm, xếp thứ 2 là em Trần Thu Hà, học sinh Trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh) với 47,1 điểm. Tiếp đó là em Trần Thiên Ngân - học sinh Trường THCS Cao Xuân Huy (huyện Diễn Châu).

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Tốp 10 thí sinh điểm cao nhất tỉnh có 3 thí sinh thi đăng kývào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An). Đây là trường có tỷ lệ chọicao nhất tỉnh, với chỉ khoảng 45% thí sinh đăng ký dự thi trúng tuyển.

Thủ khoa vào trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là thí sinh DươngVĩnh Hưng - Học sinh trường THCS Lê Lợi (TP Vinh) có tổng điểm xét tuyển 44,9 điểm với 8.5 điểm môn Văn, 9.75 điểm Toán và 8.4 điểm tiếng Anh.  Điểm thi này có 2 thí sinh được điểm 10 mônToán, 12 thí sinh được điểm 10 tiếng Anh.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 7/8 sẽ duyệt vàcông bố điểm chuẩn vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

 

Ngày 12/8 duyêt và công bố điểm chuẩn trường THPT DTNT tỉnhvà THPT DTNT số 2 Nghệ An.

Này 14/8 duyệt bổ sung (nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu) vào trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, các trường DTNT tỉnh và duyệt lớp chuyên Anh trườngTHPT chuyên Phan Bội Châu, lớp tiếng Anh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có chứngchỉ tiếng Anh quốc tế;

Ngày 17/8 duyệt và công bố điểm chuẩn chuẩn trường THPT HuỳnhThúc Kháng và các trường chỉ tuyển NV1; ngày 21/8 duyệt và công bố điểm chuẩncác trường THPT công lập còn lại; ngày 26/8 duyệt và công bố điểm chuẩn các trườngngoài công lập.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An cũng bắt đầu tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh. Sau 5 ngày kể từ ngày công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm phúc khảo. 

Theo giaoducthoidai.vn

 
List comment
 
 
ĐH Y dược TP HCM chính thức công bố mức học phí cao nhất 70 triệu đồng/năm
icon

Trường ĐH Y dược TP HCM vừa chính thức công bố học phí và học bổng cho các hệ đào tạo trúng tuyển nhập học năm học 2020-2021.

 
 
Xôn xao clip nữ sinh lớp 10 ở Hà Nội đánh nhau trước cổng trường
icon

Ngày 24/9, mạng xã hội chia sẻ clip nhóm nữ sinh đánh nhau trước cổng trường khiến dư luận xôn xao khi bao lâu nay chúng ta vẫn dạy học sinh về bộ quy tắc ứng xử học đường nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra.

 
 
Nhặt “sạn” sách Luyện tập tin học 1
icon

Nhiều trường đang sử dụng sách Luyện tập tin học 1 của NXB Giáo dục Việt Nam để dạy nhưng dù tái bản nhiều lần, cuốn sách này vẫn còn lỗi.

 
 
Năm 2021 có thi tốt nghiệp THPT trên máy tính không?
icon

PGS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữ ổn định như năm 2020, không có bất kỳ đổi mới, xáo trộn nào. 

 
 
Nam sinh trộm 80 triệu đồng chơi game: Gia đình, nhà trường cần hướng các em tới môi trường lành mạnh
icon

Mới đây, một nam sinh lớp 8 ở tỉnh Quảng Nam đã lẻn vào nhà người dân trộm 80 triệu đồng trong tủ sắt để lấy tiền chơi game, mua điện thoại di động.

 
 
Mức điểm cao nhất vào Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa là 18,5 điểm
icon

Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 
Kỳ thi THPT 2021: Vì sao đỗ 90% vẫn cần tổ chức thi?
icon

Nhiều ý kiến cho rằng đỗ trên 90% không cần tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng không thi không được, vì nếu không thi các em sẽ không học, không chuẩn bị được đầy đủ kiến thức để học ở bậc cao hơn.

 
Việt Nam đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế 2020
icon

Olympic Tin học quốc tế 2020 (IOI 2020) được tổ chức tại Singapore đã chính thức bế mạc theo hình thức trực tuyến. Kết quả, đội tuyển Việt Nam giành 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

 
Nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ xâm hại nhiều năm: Kinh hoàng 'ác quỷ' đội lốt trong nhà trường
icon

Sau khi sự việc nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ nhà trường xâm hại suốt nhiều năm, nhà cho biết sẽ tiến hành lắp camera ở khu vực trường để giám sát nhưng nhiều người cho rằng đó là động thái quá chậm 

 
Làm gì để sở hữu 'tấm vé' vào trường đại học mình thích?
icon

Đến thời điểm này, thời gian còn lại để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng không nhiều, theo phương thức trực tuyến sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 25/9 và điều chỉnh bằng phiếu trước 17 giờ ngày 27/9.