THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Sáng 15/6, hơn 5.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thực hiện bài thi do 2 trường này tổ chức.

Với gần 3.500 thí sinh đăng ký dự thi, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) chia làm 2 đợt thi và đa phần thí sinh thi vào đợt sáng nay 15/6.

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
Thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thí sinh sẽ phải thực hiện 3 môn thi là: Đánhh giá năng lực (ĐGNL) Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, 1 câu tự luận), ĐGNL Toán & Khoa học Tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), ĐGNL Văn & Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Theo phản ánh của nhiều học sinh dự thi sáng 15/6, sau khi phát đề thi thì học sinh phát hiện đề thi môn Toán in thiếu và báo lại với giám thị. Ngay lập tức đại diện nhà trường thu lại đề thi môn Toán và phát đề thi môn Văn cho thí sinh làm bài trước.

Thông tin này khiến nhiều người thất vọng vì trường THPT chuyên Ngoại ngữ vốn lâu nay làm việc rất chuyên nghiệp, không hiểu tại sao năm nay lại có một lỗi sơ suất như vậy.

Liên quan đế vấn đề trên, TS. Nguyễn Xuân Long - Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn. Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ thực hiện bài thi môn Toán theo đúng kế hoạch đã đưa ra trước đó.

 

“Sau khi phát đề thi môn Toán cho thí sinh, giám thị báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu một dòng so với phiếu trả lời gốc.

Toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm của trường đợt này đều sử dụng máy in siêu tốc nên có thể lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây. Ngay sau khi phát hiện sự việc này, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại và phát cho thí sinh sau.

Để không mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời nên hội đồng thi cho thí sinh thi môn Văn trước và môn Toán thi sau.

Tôi khẳng định, phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải lỗi đề thi môn Toán như thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, TS. Nguyễn Xuân Long cho hay.

Đại diện nhà trường cho biết, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như thời gian làm bài các môn của thí sinh trong kỳ thi này nên các em có thể hoàn toàn yên tâm.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ học tập suốt đời 2021
icon

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn Hà Nội với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được nhiều cơ sở giáo dục hưởng ứng nhiệt tình.

 
 
Tiến sĩ báo lịch học online kiểu 'troll sấp mặt' nhưng học trò lại nguyện cả tuần học môn của thầy!
icon

Vị giảng viên có học vị Tiến sĩ lập hẳn fanpage để tương tác với sinh viên. Khi thông báo lịch học online, thầy thường xuyên “troll” học trò nhưng sinh viên nào cũng tỏ ra hào hứng và thích thú.

 
 
Học sinh 12-17 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong quý 4, Hà Nội chưa có lộ trình mở cửa trường học
icon

Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh và thời điểm cho trẻ trở lại trường là 2 vấn đề nóng nhất mà phụ huynh Hà Nội quan tâm.

 
 
Bài văn tả bạn của học sinh tiểu học khiến 'hội răng khểnh' tổn thương sâu sắc!
icon

Học sinh tiểu học đã không 'trổ tài' thì thôi, đã ra tay là dân tình toàn á ố vì... sốc nặng.

 
 
Chống 'sốc', giúp con mau bắt nhịp học tập khi trở lại trường
icon

Nhiều địa phương trong đó có Hà Nội đang vệ sinh trường lớp, lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường. Đây là tin vui với phụ huynh và học sinh sau thời gian dài căng thẳng học online ở nhà.

 
 
Xử phạt 60 triệu với trường tư thục ở Hà Nội tự ý mở cửa đón học sinh
icon

Trường liên cấp Mầm non, Tiểu học và THCS Capitole và công ty chủ quản bị phạt tổng cộng 60 triệu đồng vì cho học sinh tới trường học trực tiếp, vi phạm quy định phòng dịch.

 
Thầy giáo xin thôi việc vì 'môi trường dối trá': Chỉ đạo rút lại đơn xin nghỉ việc!
icon

Đơn xin nghỉ việc của thầy giáo do “công tác trong ngành giáo dục nhưng có nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá” khiến dư luận dậy sóng. Trưởng phòng Giáo dục huyện cho biết sẽ chỉ đạo cho rút lại ngay đơn xin nghỉ việc

 
Thầy giáo Đồng Nai xin thôi việc với lý do môi trường 'dối trá', động thái của nhà trường gây thêm tranh cãi
icon

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi, huyện Long Thành (Đồng Nai) xin thôi việc với lý do trường có nhiều điều 'phi giáo dục, dối trá' khiến dư luận xôn xao.

 
Đắk Nông: Được yêu cầu thu hồi 5,5 tỉ đồng chi vượt cho giáo viên, Phòng Giáo dục xin giãn thời gian
icon

Sau khi bị Sở Tài chính Đắk Nông yêu cầu thu hồi số tiền 5,5 tỉ đồng chi phụ cấp ưu đãi sai quy định, Phòng GD&ĐT TP Gia Nghĩa đã đề xuất cho giãn thời gian và chia nhỏ số tiền để giáo viên có điều kiện trả lại.  

 
Đánh con, đập smartphone khi kèm học trực tuyến: Phụ huynh 'hạ hỏa' thế nào?
icon

Những hành động bột phát của phụ huynh như đánh mắng con, đập phá đồ đạc chẳng giải quyết được gì mà còn khiến bản thân thêm bế tắc.