Thời tiết 1- 6 độ C ngang tủ lạnh, huyện biên giới Nghệ An cho học sinh nghỉ học

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, hàng chục trường ở các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe.

Sáng 11/1, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trước thời tiết giá lạnh trên địa bàn, nhiều trường đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các em.

Cụ thể, sáng nay có 41 trường học trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Việt – Lào ở các xã như: Na Ngoi, Nậm Càn, Mường Lống, Mường Ải, Keng Đu, Huồi Tụ, Bắc Lý… có nhiệt độ từ 1ºC đến 6ºC nên học sinh tất cả các cấp học ở vùng này được nghỉ học để tránh rét.

Thời tiết 1- 6 độ C ngang tủ lạnh, huyện biên giới Nghệ An cho học sinh nghỉ học
Hàng chục trường học ở huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Tại huyện Tương Dương, ông Lô Thanh Nhất – Phó Chủ tịch UBND huyện này cho biết, trong sáng nay có 18/18 trường Mầm non, 5/19 trường Tiểu học ở các xã Yên Tĩnh, Yên Thắng, Lượng Minh, Lưu Kiền và Nhôn Mai cũng đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Các trường còn lại vẫn tiến hành học bình thường nhưng vào học muộn hơn.

Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương cũng đã chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho học sinh, giáo viên, đặc biệt là các trường bán trú, nội trú.

Thời tiết 1- 6 độ C ngang tủ lạnh, huyện biên giới Nghệ An cho học sinh nghỉ học
Các em học sinh ở xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn) đốt lửa, sưởi ấm trong giá rét.
 

Nhiều ngày qua, trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương… nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10ºC. Trước thực tế này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã kịp thời có văn bản gửi đến các Phòng GD&ĐT trực thuộc, các nhà trường để có phương án chống rét kịp thời.

Trong đó, đề nghị các trường chủ động che chắn các cửa sổ và các ô cửa có gió lùa vào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ… khi nhiệt độ xuống thấp.

Đặc biệt, các trường sẽ chủ động cho học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ; học sinh ở bậc tiểu học và mầm non nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ. Trước khi cho nghỉ phải kịp thời thông báo cho phụ huynh, học sinh.

Miền Bắc rét đậm, người tự quyết cho con nghỉ học, người tặc lưỡi “rét thế này ăn thua gì”

Miền Bắc rét đậm, người tự quyết cho con nghỉ học, người tặc lưỡi “rét thế này ăn thua gì”

Sáng sớm nay (08/01), đợt rét đậm ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Theo thông tin từ Trung tâm DBKTTV Trung ương, tại Hà Nội, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất: 7-10 độ, nhiệt độ cao nhất: 10-13 độ.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.