Thi tốt nghiệp THPT 2020: Địa phương chuẩn bị phòng chống Covid-19, “sức khỏe các em là trên hết”

Tình hình dịch Covid – 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, trong khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cận kề. Các địa phương đang gấp rút chuẩn bị tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng dịch.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Địa phương chuẩn bị phòng chống Covid-19, “sức khỏe các em là trên hết”
Ảnh minh họa

Trước diễn biến dịch Covid-19, bà Huỳnh Lệ Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết Sở đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, bổ sung các điều kiện phòng chống dịch Covid 19 để kỳ thi được diễn ra một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn.

“Hiện nay Sở GD&ĐT Đồng Nai nhận được báo cáo trên địa bàn có 3 thí sinh thuộc diện F2 bị cách ly tại nhà, còn 1 thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa nên theo quy định của Bộ GD-ĐT thì 4 thí sinh này sẽ thi đợt 2. Để đảm bảo an toàn, đúng theo quy định, chúng tôi vẫn yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình làm bài vì hiện tại sức khỏe của các em mới là trên hết”, bà Giang cho hay.

Ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, hiện tại, công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cơ bản hoàn thành. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác phòng, chống dịch tại 25 điểm thi/13 huyện, thành phố.

Theo đó, tại mỗi điểm thi đều bố trí máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn. Thí sinh, cán bộ phải đeo khẩu trang đến điểm thi và đến trước 20 phút so với quy định trước đây để thực hiện đo thân nhiệt, làm các thủ tục dự thi.

Đối với những thí sinh có thân nhiệt cao bất thường, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tại điểm thi và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 sẽ quyết định cho thí sinh này dự thi hay không. Trường hợp thí sinh không được dự thi, sẽ được ghi vào mẫu văn bản do Sở Y tế ban hành.

Ông Bảo cho biết thêm, căn cứ vào chỉ đạo về việc phân loại thí sinh theo 4 nhóm (F0, F1, F2 và nhóm khác) của Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thống nhất với các địa phương sẽ có báo cáo thí sinh thuộc nhóm F0, F1 vào cuối 4/8. Nếu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhóm thí sinh F0 thì được đặc cách thi và đưa vào khu điều trị. 

 

Trong khi đó ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang được sở khẩn trương triển khai, hoàn thành theo đúng tiến độ quy định của Bộ GD&ĐT.

“Hiện nay đơn vị vẫn đang phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát các em thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT để phân loại tổ chức kỳ thi. Theo thông báo của Bộ GD&ĐT các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được bố trí cho thi đợt 2 cùng thí sinh tại Đà Nẵng và Quảng Nam còn lại tất cả thí sinh vẫn thi theo kế hoạch”, ông Mỹ cho hay.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020,  Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế yêu cầu thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, các trường phải chủ động làm việc với lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi tốt nhất là trường THCS và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

“Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Sở GD-ĐT cũng giao trách nhiệm các trường hướng dẫn học sinh phải thực hiện việc mang khẩu trang trong trong quá trình làm bài thi”, ông Mỹ cho hay.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Vì đâu điểm tiếng Anh liên tục 'đội sổ' nhiều năm liền?
icon

Trước mỗi kỳ thi, giáo viên tiếng Anh nhận được rất nhiều câu hỏi của học sinh về mẹo làm bài để thoát điểm liệt. Thực tế là học sinh ở nhiều nơi không học và không thích môn học này dù đây là môn học hấp dẫn.

 
 
Một số trường đại học vừa công bố điểm sàn 2020
icon

Các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân Hàng đã công bố điểm sàn xét tuyển 2020.

 
 
Nam sinh trường làng Bình Thuận đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc
icon

Em Nguyễn Hữu Hưng có tổng điểm 3 môn khối C đạt 29,25 điểm (văn 9.5 điểm, sử 9.75 điểm, địa 10 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
 
Hàng loạt thí sinh phẫn nộ khi nhận tin nhắn “chê điểm thấp” của một trường đại học
icon

Hai ngày nay, hàng loạt thí sinh từ Long An, TPHCM, Tây Ninh…đều nhận được tin nhắn tuyển sinh gây phản cảm đến từ Trường ĐH Gia Định.

 
 
Thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
icon

Ngày 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

 
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội 2020 tăng bao nhiêu?
icon

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng kể cả khối ngành xã hội nhân văn.

 
Tất tần tật thông tin về ngành học Quản trị nhân lực
icon

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, một số bạn muốn điều chỉnh nguyện vọng nên tìm hiểu ngành học Quản trị nhân lực học những gì, sau này làm nghề gì…

 
'Bí quyết' của cậu học trò nghèo làm bài 15 phút đạt điểm 10 môn Địa lý
icon

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh Nguyễn Văn Duyên (thôn Kỳ Tân, Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) cho rằng môn gì cũng vậy, cần phải có sự đam mê, thích thú thì mới học tốt được.

 
Ở Gia Lai có đi học bằng voi không?
icon

Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Là người Gia Lai, lúc mới vào Đại học, mọi người hay hỏi bạn ấy là ở Gia Lai có đi học bằng voi không?

 
Phổ điểm các khối thi lệch phải, điểm chuẩn ĐH y dược năm nay thế nào?
icon

Năm nay, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống tăng mạnh, phổ điểm lệch phải. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, khả năng điểm chuẩn khối ngành y dược cũng sẽ tăng cao.