Thi tốt nghiệp THPT 2020: Địa phương chuẩn bị phòng chống Covid-19, “sức khỏe các em là trên hết”

Tình hình dịch Covid – 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, trong khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã cận kề. Các địa phương đang gấp rút chuẩn bị tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng dịch.
Thi tốt nghiệp THPT 2020: Địa phương chuẩn bị phòng chống Covid-19, “sức khỏe các em là trên hết”
Ảnh minh họa

Trước diễn biến dịch Covid-19, bà Huỳnh Lệ Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết Sở đang phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các khâu chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, bổ sung các điều kiện phòng chống dịch Covid 19 để kỳ thi được diễn ra một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn.

“Hiện nay Sở GD&ĐT Đồng Nai nhận được báo cáo trên địa bàn có 3 thí sinh thuộc diện F2 bị cách ly tại nhà, còn 1 thí sinh nằm trong khu vực phong tỏa nên theo quy định của Bộ GD-ĐT thì 4 thí sinh này sẽ thi đợt 2. Để đảm bảo an toàn, đúng theo quy định, chúng tôi vẫn yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong quá trình làm bài vì hiện tại sức khỏe của các em mới là trên hết”, bà Giang cho hay.

Ông Trần Quang Bảo – Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang cho biết, hiện tại, công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cơ bản hoàn thành. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác phòng, chống dịch tại 25 điểm thi/13 huyện, thành phố.

Theo đó, tại mỗi điểm thi đều bố trí máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn. Thí sinh, cán bộ phải đeo khẩu trang đến điểm thi và đến trước 20 phút so với quy định trước đây để thực hiện đo thân nhiệt, làm các thủ tục dự thi.

Đối với những thí sinh có thân nhiệt cao bất thường, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT tại điểm thi và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 sẽ quyết định cho thí sinh này dự thi hay không. Trường hợp thí sinh không được dự thi, sẽ được ghi vào mẫu văn bản do Sở Y tế ban hành.

Ông Bảo cho biết thêm, căn cứ vào chỉ đạo về việc phân loại thí sinh theo 4 nhóm (F0, F1, F2 và nhóm khác) của Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã thống nhất với các địa phương sẽ có báo cáo thí sinh thuộc nhóm F0, F1 vào cuối 4/8. Nếu trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có nhóm thí sinh F0 thì được đặc cách thi và đưa vào khu điều trị. 

 

Trong khi đó ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang được sở khẩn trương triển khai, hoàn thành theo đúng tiến độ quy định của Bộ GD&ĐT.

“Hiện nay đơn vị vẫn đang phối hợp cùng các ban ngành chức năng rà soát các em thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT để phân loại tổ chức kỳ thi. Theo thông báo của Bộ GD&ĐT các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được bố trí cho thi đợt 2 cùng thí sinh tại Đà Nẵng và Quảng Nam còn lại tất cả thí sinh vẫn thi theo kế hoạch”, ông Mỹ cho hay.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế, các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020,  Sở GD-ĐT Thừa Thiên - Huế yêu cầu thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, các trường phải chủ động làm việc với lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi tốt nhất là trường THCS và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

“Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Sở GD-ĐT cũng giao trách nhiệm các trường hướng dẫn học sinh phải thực hiện việc mang khẩu trang trong trong quá trình làm bài thi”, ông Mỹ cho hay.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Danh tính cá nhân mua bằng ĐH Đông Đô: Bộ GD&ĐT công bố hay giữ bí mật?
icon

Trong vụ ĐH Đông Đô cấp “chui” hàng trăm văn bằng cho học viên, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thu hồi, hủy bỏ văn bằng được cấp sai nhưng chưa khẳng định có công bố hay bí mật danh tính những người 'mua bằng'

 
 
Nữ sinh tố bị cô giáo chụp hình đang tắm gây sốc ngất xỉu: Cô mới là người đang hoảng loạn tâm lý
icon

Nhóm học sinh nữ gồm 4 em thường xuyên có hành vi nghịch ngợm, chống đối các quy định, còn nữ giáo viên L. lại là người nghiêm khắc.

 
 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

 
 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.

 
 
TS Đàm Quang Minh đi đâu sau khi thôi chức Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân?
icon

Sau khi thôi chức Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc của tập đoàn EQuest.

 
Bộ GD&ĐT sẽ xử lý sai phạm của cá nhân, tập thể liên quan vụ bằng giả ĐH Đông Đô
icon

Cơ quan điều tra yêu cầu xử lý vi phạm tại Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT liên quan đến những sai phạm của Trường ĐH Đông Đô.

 
Mua bằng giả ĐH Đông Đô bảo vệ luận án tiến sĩ: Người hướng dẫn, hội đồng thẩm định liên đới trách nhiệm?
icon

“Nhiều người cũng làm luận án tiến sĩ nhưng trình độ tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ. Trong luận án tiến sĩ của họ liệt kê hàng trăm tài liệu tiếng Anh nhưng họ chẳng biết gì, không đọc được gì'.

 
“Dấu hỏi” danh tính 55 người dùng bằng giả ĐH Đông Đô để bảo vệ luận án tiến sĩ
icon

Nhiều người cho rằng phải công khai danh tính 55 người đã dùng bằng giả của ĐH Đông Đô phục vụ cho việc xét tuyển nghiên cứu sinh, làm luận án tiến sĩ để xem hiện nay họ công tác ở đâu, đảm nhiệm vị trí gì.

 
Nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm
icon

Trường THPT Quảng Xương 4 đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm khiến dư luận bức xúc.