Hoãn thi đánh giá năng lực, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?

Do tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết hoãn tổ chức thi đánh giá năng lực, với các ca chưa mở có thể thi sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là kỳ thi đánh giá năng lực bị kéo dài, trong khi thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức này có hạn khiến nhiều thí sinh loay hoay chưa biết phải xoay sở thế nào.

Hoãn thi đánh giá năng lực, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?

Thí sinh sử dụng máy sát khuẩn tay tự động khi vào khu vực thi tại đợt 1.

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trung tâm quyết định tạm hoãn ca thi tổ chức vào 18-19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các thí sinh đã đăng ký các đợt thi 211-213, Trung tâm sẽ thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực cho các thí sinh sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đối với các đợt thi chưa mở (214, 215, 216), Trung tâm sẽ thông báo thời gian mở cổng đăng ký sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Về việc một số trường đại học đã ấn định thời gian cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng đánh giá năng lực, kỳ thi này lại kéo dài tận sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Tiến Thảo khẳng định: “Chúng tôi sẽ liên hệ với các trường đại học đề xuất kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên các em có thể yên tâm khi thực hiện bài thi”.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và câu hỏi điền đáp án, thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150 điểm.

Năm 2021, thí sinh biết điểm thi từng phần và tổng điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi, tra cứu kết quả thi trên cổng thông tin của nhà trường.

 

Trước đó, Infonet đã đưa tin, ngày 10/6 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi của mình.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh trong điều kiện hiện nay, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên phương án triển khai thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội.

Theo đó, số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh.

Khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%

Đợt thi ngày 10/6, các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó. Trước khi thao tác làm bài thi trên máy tính thì thí sinh đã làm bài thi thử và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật nên không mấy khó khăn.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giúp trẻ lớp 1 tự tin học online: Bố mẹ cũng cần đồng hành đúng cách!
icon

Ngoài những nguyên nhân khách quan về hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng tới việc học trực tuyến thì còn một trở ngại lớn khác chính là sự thiếu tự tin tương tác, học thụ động của học sinh.

 
 
Hà Nội: Tranh cãi học sinh lớp 1 trường tư học online 6 tiết/ngày
icon

Trước lịch học trực tuyến 6 tiết/ngày của học sinh lớp 1, nhiều phụ huynh có các ý kiến trái chiều

 
 
Đại học tung học bổng hỗ trợ tân sinh viên nhập học thời dịch bệnh
icon

Nhiều trường đại học công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021 với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, hỗ trợ thí sinh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

 
 
Muôn màu sinh viên 'mắc kẹt' ở Hà Nội: Người ăn cơm cá khô, người tranh thủ kiếm tiền
icon

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được hơn 1,5 tháng. Những sinh viên ở lại TP đang vượt qua những ngày này như thế nào?

 
 
Hiệu trưởng đứng cạnh thùng rác 'xin' thức ăn thừa của học sinh, nghe lý do ai cũng cảm động
icon

Cảnh tượng hiệu trưởng đứng ngay cạnh thùng rác để ăn đồ thừa do học sinh bỏ lại khiến cho nhiều người không thể tin nổi.

 
 
Cố gắng khắc phục hạn chế của dạy và học trực tuyến
icon

Năm học 2021- 2022 bắt đầu trong điều kiện vô cùng đặc biệt do dịch bệnh, nhiều địa phương cho học sinh học trực tuyến ngay sau ngày khai giảng.

 
Học trực tuyến gặp khó... cần ló cái khôn!
icon

Không thể vì khó khăn mà trì hoãn việc học tập cũng như phát triển khôn lớn của trẻ.

 
'Bi hài' học trực tuyến 2 tiết bị đẩy ra 9 lần: Ngành giáo dục còn phương án khác
icon

Sau lễ khai giảng trực tuyến, ngày 6/9 hàng triệu học sinh trong cả nước chính thức bước vào năm học theo một cách đặc biệt là học trực tuyến.

 
Người tự xưng là giảng viên lăng mạ tổ phòng chống dịch: Trường ĐH nói gì?
icon

Tối 5/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông mặc áo phông, quần cộc lớn tiếng chửi bới tổ công tác phòng dịch Covid-19. Đáng nói, người này tự xưng là giảng viên Đại học Thủ đô.

 
Hà Nội chủ trương giảm 50% học phí, con tôi học tư thục sẽ được giảm 5/10 triệu đồng mỗi tháng phải không?
icon

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa thống nhất chủ trương về việc giảm 50% học phí cả năm học 2021 - 2022 cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục, trừ các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.