Hoãn thi đánh giá năng lực, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?

Do tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết hoãn tổ chức thi đánh giá năng lực, với các ca chưa mở có thể thi sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là kỳ thi đánh giá năng lực bị kéo dài, trong khi thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức này có hạn khiến nhiều thí sinh loay hoay chưa biết phải xoay sở thế nào.

Hoãn thi đánh giá năng lực, thí sinh xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội thế nào?

Thí sinh sử dụng máy sát khuẩn tay tự động khi vào khu vực thi tại đợt 1.

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trung tâm quyết định tạm hoãn ca thi tổ chức vào 18-19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các thí sinh đã đăng ký các đợt thi 211-213, Trung tâm sẽ thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực cho các thí sinh sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đối với các đợt thi chưa mở (214, 215, 216), Trung tâm sẽ thông báo thời gian mở cổng đăng ký sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Về việc một số trường đại học đã ấn định thời gian cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng đánh giá năng lực, kỳ thi này lại kéo dài tận sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Tiến Thảo khẳng định: “Chúng tôi sẽ liên hệ với các trường đại học đề xuất kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên các em có thể yên tâm khi thực hiện bài thi”.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và câu hỏi điền đáp án, thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150 điểm.

Năm 2021, thí sinh biết điểm thi từng phần và tổng điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi, tra cứu kết quả thi trên cổng thông tin của nhà trường.

 

Trước đó, Infonet đã đưa tin, ngày 10/6 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi của mình.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh trong điều kiện hiện nay, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên phương án triển khai thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội.

Theo đó, số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh.

Khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%

Đợt thi ngày 10/6, các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó. Trước khi thao tác làm bài thi trên máy tính thì thí sinh đã làm bài thi thử và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật nên không mấy khó khăn.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học dự đoán liên quan tới thực tiễn, môi trường
icon

Vào 8h30 phút ngày 8/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ làm bài thi môn Hóa học trong thời gian 50 phút.

 
 
Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
icon

Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

 
 
Nhiều trường THPT công lập ở Hà Nội hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10
icon

Chiều 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã bố danh sách trường THPT công lập hạ điểm chuẩn, tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 do chưa đủ chỉ tiêu.

 
 
Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác
icon

Trước việc thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT gặp khó khăn trong việc di chuyển đến địa điểm thi, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác.

 
 
Hà Nội đề xuất cho học sinh quay lại trường từ 10/7 để hoàn thành chương trình năm học
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có đề xuất với UBND. Tp về việc cho học sinh các cấp học quay lại trường từ 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

 
 
Đề thi Toán THPT quốc gia 2021 sẽ có nội dung, bố cục thế nào?
icon

14h20 chiều 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 1 sẽ làm bài thi môn Toán trong 90 phút.  

 
Hà Nội: Chính thức hạ điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên
icon

Sáng nay 5/7, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức họp xét duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 và công bố ngay cho các thí sinh được biết.

 
Thực hư thông tin ngày 20/7 Hà Nội cho học sinh mầm non quay lại trường?
icon

Mới đây, trên mạng xã hội nhiều phụ huynh truyền tai nhau việc sắp tới học sinh mầm non trường tư ở Hà Nội sẽ được quay lại trường.

 
Tránh lỗi sai 'kinh điển' khi làm đề thi tiếng Anh tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
icon

Còn 1 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPTquốc gia 2021 chính thức diễn ra. Thầy giáo Đỗ Minh Trung lưu ý thí sinh tránh lỗi thường gặp khi làm bài thi môn tiếng Anh.

 
Bài toán 11 - 4 = 7 bị giáo viên chấm sai khiến ông bố cử nhân bó tay, dân tình xem xong cũng hoang mang không kém
icon

Ông bố chia sẻ, dù là cử nhân nhưng với bài toán tiểu học này mình không thể nghĩ ra đáp án khác. Hay cách dạy Toán ngày nay đã thay đổi khiến thế hệ cũ như anh không thể đuổi theo kịp?