Thanh Hóa: Tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài xuân Tân Sửu 2021

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, những người làm công tác khuyến học tại Thanh Hóa lại tổ chức Tết khuyến học và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các gia đình, dòng họ và người dân.

Tết khuyến học, khuyến tài là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng hành với tết cổ truyền của dân tộc, kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc.

Thông qua Tết khuyến học Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, phát động phong trào học tập thường xuyên, xã hội hóa học tập đối với mọi người, mọi gia đình, học để có tri thức, có nghề nghiệp có việc làm góp phần phát triển bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. 

Mỗi mùa xuân đến Hội Khuyến học huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao gần 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường trong huyện từ quỹ khuyến học của các nhà tài trợ do hội khuyến học tỉnh vận động.

Hội còn phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Thanh Hóa: Tổ chức Tết khuyến học, khuyến tài xuân Tân Sửu 2021
Trao quà cho học sinh trong ngày Tết khuyến học xuân Tân Sửu 2021
 

Tết khuyến học đang góp phần vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước; kịp thời khuyến khích, động viên và khơi dậy lòng đam mê học tập trong mỗi học sinh, tiếp sức mạnh để các em có thêm niềm tin, ý chí và nghị lực vững bước trên con đường rèn luyện tài năng để trở thành người công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương.

Thông qua Tết khuyến học để tuyên truyền, làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và người dân về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Bằng các hoạt động cụ thể Tết khuyến học khuyến khích, cổ vũ, động viên, khen thưởng những người có thành tích cao trong học tập và giúp đỡ các học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân lao động gặp khó khăn trong học tập; phát động và xây dựng được nguồn quỹ khuyến học để trợ giúp việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

thanh hóa

 
List comment
 
 
Mô hình điểm dinh dưỡng học đường: Giáo viên và phụ huynh mong muốn tiếp tục triển khai
icon

Đánh giá cao sự mới mẻ và hiệu quả mà “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên” để cải thiện dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ.

 
 
Nhiều suất học bổng giúp học sinh tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến
icon

Trường St. Nicholas (Đà Nẵng) vừa quyết định dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh để các em có thêm cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội năm 2021 chi tiết các trường THPT
icon

Infonet cập nhật nhanh nhất điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2021 ngay khi có công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 
 
Nam sinh đỗ 3 trường chuyên ở Hà Nội và người mẹ 'dũng cảm' chuyển nhà đi làm xuyên tỉnh để đồng hành cùng con
icon

Với nhiều bạn bè thì việc nam sinh Trần Phú Thành cựu học sinh trường THCS – THPT Newton đỗ cùng lúc nhiều trường chuyên tại Hà Nội không phải điều quá lạ lẫm bởi từ lâu nam sinh này đã sở hữu nhiều thành tích học tập “đỉnh”.

 
 
Điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường chuyên tại Hà Nội
icon

Trưa 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường: THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.

 
 
Xúc động clip “đóng gói” kỉ niệm mùa bế giảng của các bạn học sinh lớp 5
icon

Không chỉ học sinh khối 9 hay khối 12 ra trường mới biết buồn, những cô cậu học trò lớp 5 cũng trải qua những cảm xúc tương tự khi năm sau lên lớp 6 không còn được học chung 1 lớp nữa.

 
6 lời khuyên của cô giáo Hà Nội dành cho thí sinh ôn thi giai đoạn “nước đến chân”
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2021 đang đến rất gần, nhiều thí sinh lo lắng, hồi hộp và không ngừng tìm kiếm “bí quyết” ôn thi hiệu quả trong những ngày cuối cùng này.

 
Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay có tăng?
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày mai (28/6), Sở sẽ họp xét điểm chuẩn các trường THPT và công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập ngay sau đó.

 
Sẵn sàng các kịch bản cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào mùa mưa bão, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên công tác chuẩn bị được quan tâm. Các tình huống ứng phó với thiên tai, dịch bệnh đều được tính đến để kỳ thi diễn ra an toàn.

 
Thí sinh F1, F2 nếu muốn dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 phải có đơn đề nghị
icon

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, hiện nay tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7, 8/7/2021.