Thái Bình tổ chức đón học sinh từ TP.HCM về quê học tập

Đáp ứng nguyện vọng về quê học tập của các em học sinh, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã giao Sở GD&ĐT có phương án đón học sinh quê Thái Bình ở TP.HCM về địa phương cho kịp năm học mới.

Cụ thể, sau khi kết thúc năm học 2020-2021, một số học sinh Tiểu học, THCS và THPT tại tỉnh Thái Bình có vào chơi, thăm người thân tại TP.HCM. Do TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội nên số học sinh này chưa thể về Thái Bình để chuẩn bị cho năm học mới.

Thể theo nguyện vọng của các học sinh và gia đình mong muốn được về quê để kịp theo học năm học mới, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã thống nhất với đại diện Hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM và giao Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình phối hợp Hội đồng hương, rà soát chính xác danh sách các học sinh và có phương án đưa các em về quê học tập.

Tất nhiên các em sẽ thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trước khi tiếp tục theo học tại các cơ sở giáo dục.

Thái Bình tổ chức đón học sinh từ TP.HCM về quê học tập
Thái Bình tổ chức đón học sinh từ TP.HCM về quê học tập (ảnh minh họa)

Vào sáng ngày 25/8, tỉnh Thái Bình đã cử cử 9 cán bộ cùng đi vào TP.HCM để đón học sinh trở về địa phương.

 

Ở một diễn biến khác, ngành y tế Thái Bình tiếp tục cử 51 cán bộ y tế, gồm 23 bác sĩ, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm, 26 điều dưỡng tham gia kíp điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 13 TP.HCM.

Cùng với đó là 250 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia các hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng và tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Trước chuyến đi, tất cả cán bộ y tế và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được đào tạo về điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19, sử dụng máy thở, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng ngừa lây nhiễm Covid-19. Trong đó, 32% thành viên đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa Covid-19, 100% đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Điểm mặt dàn hot girl, hot boy sinh năm 2004 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
icon

Hãy cùng xem trong dàn hot boy, hot girl tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn có là fan của ai trong số họ không nhé!

 
 
Cô giáo chủ nhiệm bật khóc vì món quà 'có 1-0-2' của học sinh lớp 12
icon

Trong buổi học cuối cùng, cô giáo đã dành cho cả lớp 1 món quà đặc biệt, song, chính các bạn học sinh đã khiến cô xúc động nghẹn ngào vì điều bất ngờ này

 
 
Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS
icon

Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT là miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi.

 
Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia
icon

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

 
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 với 9 môn
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7 với 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ.

 
Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia
icon

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.

 
Tiệm cắt tóc “không đồng” của thầy hiệu trưởng
icon

Ở tiệm cắt tóc “không đồng” tại Trường TH Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thợ cắt tóc là thầy hiệu trưởng, học sinh là những vị khách quen…