Thái Bình: Chăm lo cho học sinh nghèo với các hoạt động xã hội hóa giáo dục

Thời gian qua, Hội khuyến học tỉnh Thái Bình luôn quan tâm giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập, góp phần xóa bỏ tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương.

Xác định thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho học sinh mà nhất là học sinh nghèo là nhiệm vụ trọng tâm nên những năm qua Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình kết nối với nhiều tổ chức, mạnh thường quân thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục.

Ngoài việc vận động giúp đỡ học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn về tập sách, học bổng, xe đạp, các hội đoàn thể còn phát động nhiều phong trào, mô hình thiết thực như tổ dân phòng khuyến học, dòng họ, gia đình hiếu học và phát động mô hình nuôi heo khuyến học, để giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời kêu gọi sự quan tâm của gia đình và cộng đồng chung tay chăm lo cho việc học tập của con em mình. 

Thái Bình: Chăm lo cho học sinh nghèo với các hoạt động xã hội hóa giáo dục
Trao quà cho học sinh nghèo.

Nhờ có sự chung tay giúp đỡ kịp thời nhất là của các các mạnh thường quân, doanh nghiệp mà nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được duy trì việc học như các bạn cùng trang lứa, không có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

 

Nhờ sự chung tay của tất cả mọi người trong việc chăm lo giúp đỡ học sinh nghèo mà hàng năm tỉnh Thái Bình có hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Có thể nói đây là những việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, đã kịp thời chia sẻ, động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn,cố gắng vươn lên trong học tập, góp phần xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn ngày càng vững mạng, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

thái bình

 
List comment
 
 
Một ĐH chi hơn 200 triệu khen thưởng các sinh viên thành tích tốt vào ngày tốt nghiệp
icon

Sáng 23/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021 cho 25 thạc sĩ và 2.870 sinh viên ĐH chính quy, liên thông ĐH và cao đẳng chính quy.

 
 
Huế: Trao học bổng cho HSSV nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Sáng nay (30/3), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
 
Quảng Trị: Vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia
icon

Ngày 24/3, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2020-2021.

 
 
Phú Thọ: Luôn quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập
icon

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công các chương trình giàu ý nghĩa như: 'Tiếp sức cho em đến trường', 'Vì em hiếu học', 'Chắp cánh ước mơ'...

 
 
Quảng Trị: Một cá nhân trao 1 tỷ đồng làm học bổng tặng học sinh nghèo
icon

Sáng nay 20/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố tiếp nhận học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm – một người con của Quảng Trị tặng 1 tỷ đồng làm học bổng cho các học sinh, sinh viên.

 
 
Tiếp tục nỗ lực thực hiện xây dựng xã hội học tập
icon

Bộ GD&ĐT mong muốn thời gian tới, các cơ quan ban ngành cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
Trường đại học dành hàng chục tỷ đồng thu hút sinh viên giỏi
icon

Để thu hút thí sinh giỏi, nhiều trường đại học sẵn sàng tung ra nhiều suất học bổng lên đến hàng chục tỉ đồng.

 
Thanh Hóa: Trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế
icon

Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1.355 học sinh đoạt giải quốc gia
icon

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.

 
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài
icon

Hội Khuyến học Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.