Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học

Hôi Khuyến học tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Theo Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh đã trở thành hoạt động của toàn dân và được nâng lên thành ý thức của mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng… Qua đó, xuất hiện nhiều gương đầu tư cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo. 

Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học
Hội Khuyến học tỉnh Sơn La trao thưởng các giáo viên, học sinh đạt giải toàn quốc.

Năm 2020, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nổi bật là việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ, xây dựng quỹ khuyến học các cấp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt là công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, biểu dương, lan tỏa gương điển hình tiên tiến, cách làm hay về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng”.

 

Hội Khuyến học cũng đã vào cuộc tuyên truyền, vận động xây dựng các mô hình khuyến học hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh phát triển rộng khắp. Hiện nay, 100% các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đều thành lập hội khuyến học.

Năm 2021 Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; triển khai mô hình học tập trong cộng đồng; phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong việc liên kết các cơ quan, tổ chức xã hội, tiếp tục triển khai hỗ trợ các hoạt động, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, gắn thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua với hoạt động Hội.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

sơn la

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12 trong năm học tới
icon

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết hiện nay một số kênh thông tin cho rằng Bộ GD&ĐT bắt buộc học sinh học tiếng Hàn, tiếng Đức từ năm học tới là sai hoàn toàn bản chất vấn đề.

 
Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh
icon

Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?