Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết quan điểm của Bộ GD&ĐT là phải xử lý nghiêm khắc với học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa.

Cụ thể, ông Bùi Văn Linh cho biết: “Ngay sau khi nhận thông tin về sự việc Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT địa phương báo cáo bằng văn bản chậm nhất trong ngày 20/11.

Tôi yêu cầu địa phương cần làm rõ mâu thuẫn của nhóm học sinh dẫn đến đánh bạn. Đối với một số học sinh trường khác và các thanh niên đứng bên ngoài cổ vũ, Bộ cũng đề nghị địa phương cần có hình thức kỷ luật phù hợp.

Có thể nói, nhóm học sinh trực tiếp đánh em V. vi phạm quy định nghiêm trọng. Quan điểm của Bộ GD&ĐT là xử lý nghiêm khắc những người tham gia đánh học sinh và đứng cổ vũ, không can ngăn.

Chúng tôi cũng đề nghị chính quyền địa phương, công an thành phố có các bước lập hồ sơ, kỷ luật nghiêm khắc để răn đe cho các học sinh khác”, ông Linh khẳng định.

Ngoài ra, ông Linh cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT Thanh Hoá kịp thời động viên, thăm hỏi và theo dõi sức khoẻ của nữ sinh bị đánh hội đồng để nữ sinh này nhanh chóng vượt qua cú sốc.

“Hiệu trưởng nhà trường cần phối hợp với địa phương, trong đó có cơ quan công an để xử lý. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, hiệu trưởng phải thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét rõ trách nhiệm và có phương án kỷ luật trên cơ sở nghiêm khắc răn đe học sinh”, ông Linh cho biết.

 
Sẽ xử lý nghiêm khắc vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa
Nữ sinh được chăm sóc tại bệnh viện.

Về sự việc này, chị L.T.H., phụ huynh của nữ sinh Đ.L.V. (nạn nhân bị đánh) chia sẻ: "Khi đi học về, cháu kể lại sự việc cho gia đình. Xem lại đoạn clip, chúng tôi vô cùng bàng hoàng, xót xa. Ngay chiều hôm xảy ra sự việc, bố và cô ruột của cháu đã báo cáo sự việc với nhà trường.

Về trách nhiệm nhà trường, tôi chưa bàn tới, nhưng theo tôi phải có hướng xử lý, giải pháp thế nào để không xảy ra những trường hợp tương tự. Đặc biệt, tôi lo ngại việc có tới hàng chục học sinh đứng vây quanh cổ vũ, hò hét khi nhóm bạn đánh con tôi mà không hề có ai căn ngăn. Phía nhà trường, hội cha mẹ học sinh cũng phải xem xét, nhìn nhận lại…để sự việc đau lòng này không lặp lại".

Trước đó, vào cuối buổi học thứ Tư ngày 18/11, em Đ.L.V., học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng một cách dã man. Sự việc được một số người đứng xung quanh quay clip và đưa lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Thầy giáo 30 năm dạy miễn phí, giúp người mù chữ 'hát được Karaoke'
icon

Thầy giáo Trần Văn Hòa (62 tuổi, trú ở thôn Đập Góc, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) dạy học miễn phí 30 năm nay cho nhiều thế hệ học sinh nghèo và xóa mù chữ cho người dân vùng đầm Sam.

 
 
Google kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020
icon

Hôm nay (20/11), Google đã để những hình ảnh thân thương nhất của học đường để kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

 
 
Làm sao để bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh?
icon

Mô hình “Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam” đang được triển khai tại Hải Phòng nhằm giải quyết vấn đề dinh dưỡng ở lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

 
 
Nguyên nhân ban đầu vụ nữ sinh Thanh Hóa bị đánh hội đồng dã man
icon

Nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng ở Thanh Hóa hiện đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

 
 
Thử tài với 3 bài toán que diêm khiến bao người bối rối
icon

Những bài toán que diêm luôn có lực hấp dẫn như nam châm với những cái đầu ham chinh phục câu đố hại não. Bạn đã sẵn sàng giải 3 bài toán que diêm này chưa?

 
 
Thanh Hóa: Xuất hiện clip nữ sinh bị đánh dã man, bạn học khác reo hò cổ vũ
icon

Chiều 18/11 trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh hội đồng dã man.

 
Người thầy 'giàu có' treo thưởng cho học trò là mì tôm, cá khô
icon

Lắng nghe câu chuyện của thầy Hồ A Chương, chúng ta sẽ thêm trân quý hai tiếng “người thầy” thân thương, một biểu tượng của sự mẫu mực, trí tuệ và nhân văn.

 
Giáo viên lớp 1 nhận xét nội dung chỉnh sửa SGK lớp 1 Cánh Diều vẫn còn 'sạn'
icon

Dự thảo tài liệu điều chỉnh sách giáo khoa Tiếng Việt 1, bộ Cánh Diều sẽ được lấy ý kiến góp ý đến ngày 20/11/2020, trước khi hội đồng thẩm định tiến hành làm việc để thẩm định lần cuối.

 
Những lời chúc 20/11 hay nhất bằng tiếng Anh, tiếng Trung dành cho thầy cô giáo
icon

Đối với nhiều giáo viên ngoại ngữ, việc được nhận lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh, tiếng Trung từ học trò hẳn là điều rất đáng vui mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020.

 
Cô giáo Mông thắp sáng ước mơ con trẻ nơi “thâm sơn cùng cốc”
icon

Cô giáo 9X Sùng Thị Tông đang hàng ngày làm những việc “phi thường nhỏ bé” mà cô gọi đó là điều các thế hệ thầy cô giáo trước đã dành lại cho mình.