Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường và động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương

Sáng nay (8/3), sinh viên của nhiều trường đại học sẽ được quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

Sinh viên trở lại học tập trung tại trường

Cụ thể, ngày 8/3, học viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trở lại trường học tập trung. Trường yêu cầu người học thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Sinh viên, học viên tại vùng dịch hoặc đang phải thực hiện cách ly y tế tiếp tục tự học theo hướng dẫn của giảng viên. Những người này chủ động liên hệ với giảng viên dạy các học phần để được hỗ trợ, hướng dẫn tự học từ xa và công nhận điểm đánh giá ý thức học tập cũng như học tập trung trên lớp.

Giảng viên, sinh viên, học viên thuộc vùng dịch đã tự cách ly đủ 14 ngày ngoài vùng dịch và có giấy xác nhận âm tính của cơ quan y tế có thẩm quyền được tham gia giảng dạy, học tập bình thường tại học viện.

ĐH Y Hà Nội cũng cho sinh viên và học viên quay trở lại trường học tập bình thường từ ngày 8/3.

Để đảm bảo an toàn trong dịch Covid-19, trường thực hiện công tác tuyên truyền, đặt nước sát khuẩn tay tại cửa ra vào thang máy, hành lang dãy phòng học tại các giảng đường, tòa nhà làm việc, vệ sinh sạch sẽ khuôn viên sân trường, sảnh chờ, cầu thang bộ, hành lang phía ngoài lớp học. 

ĐH Kiểm sát Hà Nội cho sinh viên, học viên các lớp đại học chính quy, văn bằng 2 đến trường học tập từ ngày 8/3, học viên các lớp thạc sĩ từ ngày 13/3. Người học có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương tiếp tục học trực tuyến.

Từ ngày 8/3, sinh viên hệ đào tạo đóng học phí của Học viện Kỹ thuật Mật mã trở lại trường để học tập theo hình thức truyền thống. Với sinh viên vùng đang có dịch và đang thực hiện cách ly xã hội, học viện yêu cầu sinh viên chấp hành quy định của địa phương về phòng, chống dịch.

Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường và động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương
Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường đại học để học tập trung. (ảnh minh họa)

Động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương

 

Ông Vũ Văn Trà - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết tính đến thời điểm hiện tại thì địa phương này đã sử dụng hết quỹ thời gian dự phòng năm học.

Hôm nay (8/3) khi học sinh quay lại trường học, các trường sẽ vừa dạy bài mới vừa ôn tập kiến thức đã học trực tuyến. Học sinh cuối cấp sẽ được dạy tăng cường nhằm đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi sắp tới.

Với học sinh lớp 9, Hải Phòng cũng đã quyết định giảm số lượng môn thi trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 chỉ còn 3 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ), huỷ môn thi thứ 4 trong kế hoạch để giảm áp lực cho các em”, ông Trà cho hay.

Cũng theo ông Vũ Văn Trà thì ngày 7/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã hoàn tất công tác vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học bình thường từ ngày 8/3.

Còn tại Hải Dương, ông Lương Văn Việt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn, địa phương quyết định cho học sinh lớp 12 của các trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp -giáo dục thường xuyên ở 8 địa phương quay lại trường học từ 8/3.

Những học sinh ở vùng phong tỏa, cách ly và ở 4 địa phương (huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn) vẫn tạm thời chưa đến trường.

Trường nào chưa bảo đảm an toàn thì chưa cho học sinh đến trường. Nếu để xảy ra việc lây nhiễm dịch trong nhà trường thì thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên phải chịu trách nhiệm”, ông Lương Văn Việt nói.

Trước khi cho học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng đã yêu cầu các nhà trường tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch, phối hợp với cha mẹ học sinh bảo đảm các điều kiện an toàn cho các em khi đến lớp. Yêu cầu giáo viên, học sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, đeo khẩu trang thường xuyên khi đến trường. 

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Khi nào sinh viên ĐH Quốc gia và Bách khoa Hà Nội có thể trở lại trường?
icon

Mặc dù dịch đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt 'nóng' hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, tiếp tục học trực tuyến.

 
 
Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?
icon

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

 
 
VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
icon

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

 
 
Nữ sinh Hải Phòng bị đánh hội đồng dã man, nhà trường lên tiếng
icon

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng dã man.

 
 
Sắp công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (BộGD&ĐT), trong tháng 3 này Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để thí sinh có thể tham khảo.

 
 
Bộ ảnh kỷ yếu 5K 'lạ mà quen' của học trò trường Phan Bội Châu
icon

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải thông điệp mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

 
Không có chuyện tất cả học sinh phải học tiếng Hàn, tiếng Đức
icon

Hiện nay trên mạng xã hội đang có thông tin không chính xác về việc học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 bắt buộc phải học tiếng Hàn, tiếng Đức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải thích cụ thể về vấn đề này.

 
Lồng ghép câu chuyện dũng cảm của anh Mạnh 'siêu nhân” trong tiết học kỹ năng sống
icon

Ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, nhiều trường tại Hà Nội đã cho học sinh tham gia tiết học kỹ năng sống với mục đích trang bị cho các em khả năng ứng phó linh hoạt trong các tình huống.

 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.