'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam

Vừa qua, phụ huynh học sinh tại trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phát hiện con họ đang phải dùng nhiều cuốn sách giả.
'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam
Trường THCS Châu Giang - nơi phát hiện sách giả

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết: "Đối với tài liệu tham khảo cũng như SGK cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đều tuyên truyền, hướng dẫn công khai các đầu sách để học sinh, cha mẹ học sinh tự mua sắm trang bị cho học sinh.

Qua báo cáo, rà soát của 5/6 Phòng GD-ĐT và 23/23 trường THPT thì SGK và tài liệu tham khảo tại các đơn vị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có sách giả, sách lậu".

Cũng theo ông Tuấn, sau khi kiểm tra, Phòng GD-ĐT thị xã Duy Tiên phát hiện lỗi số trang trong một số cuốn sách hướng dẫn học (SGK) theo mô hình trường học mới tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến; nhà trường đã tiến hành thu hồi sách và đổi sách từ thư viện cho học sinh.

"Còn tại trường THCS Châu Giang và trường THCS Mộc Nam thì sử dụng một số vở bài tập được cung cấp bởi Công ty TNHH Vnbooks (trụ sở tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm). Hai trường trên tổng hợp nhu cầu đăng ký sách từ học sinh và cha mẹ để gửi số liệu về cho một chuyên viên phụ trách công tác thống kê của Phòng GD-ĐT TP Duy Tiên.

 

Sau đó, người này gửi danh sách đến Công ty TNHH Vnbooks để đề nghị cung ứng cho học sinh. Khi xảy ra sự việc, đại diện Công ty TNHH Vnbooks thừa nhận có cung ứng số vở bài tập nói trên nhưng công ty không tự sản xuất mà nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam đã tiến hành họp cha mẹ học sinh thông báo tình hình chủ trương, tạm dừng sử dụng số vở bài tập trên, Công ty TNHH Vnbooks phải có trách nhiệm giải quyết”, ông Tuấn thông tin thêm.

Được biết, sau sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học, đơn vị trong tỉnh rà soát lại sách giáo khoa, bài tập, tài liệu tham khảo.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021: Viết cho người thân về trải nghiệm Covid-19
icon

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU năm 2021 đưa ra một vấn đề thực tế, đang tác động tới đời sống của toàn thể nhân loại: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID - 19”.

 
 
Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được
icon

Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

 
 
Có những đề thi khiến thí sinh làm... ra nước mắt
icon

Nhiều đề thi văn hiện nay được cho là cố “gồng gánh” cái mới, có độ khó... vượt quá tầm với của học sinh bình thường.

 
 
Tham khảo bài viết thư UPU lần 50 chủ đề đại dịch COVID-19
icon

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 50 về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: đại dịch COVID-19.

 
 
Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
icon

Ở các thành phố lớn, ngay cả trường mầm non cũng thường xuyên đưa học sinh trải nghiệm xa vài chục cây số vào những ngày như Halloween hay Trung thu khiến phụ huynh lo lắng.

 
 
Vì sao 'tác giả' giấy mời 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' bị nhắc nhở?
icon

Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP Lạng Sơn) cho biết nhà trường sẽ nhắc nhở, phê bình thầy giáo gửi giấy mời họp phụ huynh có in thêm dòng chữ 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' vào góc bên trái của tờ giấy.

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021?
icon

Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 để thí sinh đăng ký. 

 
Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu
icon

Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

 
Nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa tại Khu du lịch Đại Nam
icon

Đại diện trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, nam sinh học lớp 4 gặp nạn trong lúc đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã tử vong.

 
Vụ học sinh tử vong khi đi dã ngoại: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Trong khi đang vận hành, tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến 3 học sinh tại Hà Nội gặp nạn, trong đó 1 em tử vong. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc này.