'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam

Vừa qua, phụ huynh học sinh tại trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phát hiện con họ đang phải dùng nhiều cuốn sách giả.
'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam
Trường THCS Châu Giang - nơi phát hiện sách giả

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết: "Đối với tài liệu tham khảo cũng như SGK cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đều tuyên truyền, hướng dẫn công khai các đầu sách để học sinh, cha mẹ học sinh tự mua sắm trang bị cho học sinh.

Qua báo cáo, rà soát của 5/6 Phòng GD-ĐT và 23/23 trường THPT thì SGK và tài liệu tham khảo tại các đơn vị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có sách giả, sách lậu".

Cũng theo ông Tuấn, sau khi kiểm tra, Phòng GD-ĐT thị xã Duy Tiên phát hiện lỗi số trang trong một số cuốn sách hướng dẫn học (SGK) theo mô hình trường học mới tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến; nhà trường đã tiến hành thu hồi sách và đổi sách từ thư viện cho học sinh.

"Còn tại trường THCS Châu Giang và trường THCS Mộc Nam thì sử dụng một số vở bài tập được cung cấp bởi Công ty TNHH Vnbooks (trụ sở tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm). Hai trường trên tổng hợp nhu cầu đăng ký sách từ học sinh và cha mẹ để gửi số liệu về cho một chuyên viên phụ trách công tác thống kê của Phòng GD-ĐT TP Duy Tiên.

 

Sau đó, người này gửi danh sách đến Công ty TNHH Vnbooks để đề nghị cung ứng cho học sinh. Khi xảy ra sự việc, đại diện Công ty TNHH Vnbooks thừa nhận có cung ứng số vở bài tập nói trên nhưng công ty không tự sản xuất mà nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam đã tiến hành họp cha mẹ học sinh thông báo tình hình chủ trương, tạm dừng sử dụng số vở bài tập trên, Công ty TNHH Vnbooks phải có trách nhiệm giải quyết”, ông Tuấn thông tin thêm.

Được biết, sau sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học, đơn vị trong tỉnh rà soát lại sách giáo khoa, bài tập, tài liệu tham khảo.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
icon

Đại diện Bộ GD&ĐT cho rằng nếu địa phương có kinh phí thuê máy bay chở đề thi ra đảo giúp học sinh đỡ phải di chuyển cũng tốt, miễn là kỳ thi vẫn tổ chức an toàn, khách quan.

 
Phương án thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT 2021 trong điều kiện dịch bệnh thế nào?
icon

Hơn 30 tỉnh, thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp. Trong khi đó chỉ chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra.

 
Bất ngờ trước nguyên nhân vụ nữ sinh lột áo, đánh bạn ở Quảng Nam
icon

Trong quá trình mua hàng qua mạng, giữa hai nữ sinh ở Quảng Nam xảy ra xích mích dẫn đến việc đánh nhau.

 
Nữ sinh Olympia bất ngờ 'bẻ lái', đang xếp chót bất ngờ vượt lên giành vòng nguyệt quế
icon

MC Diệp Chi đã phải khen ngợi cô nàng này vì có cú ghi bàn cực kỳ hoành tráng ngay ở phút cuối.

 
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao năm 2021
icon

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Thái Bình, ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có mức học phí cho khóa sinh viên 2021-2022 tăng cao so với mức cũ.