'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam

Vừa qua, phụ huynh học sinh tại trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phát hiện con họ đang phải dùng nhiều cuốn sách giả.
'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam
Trường THCS Châu Giang - nơi phát hiện sách giả

Liên quan đến vụ việc này, ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết: "Đối với tài liệu tham khảo cũng như SGK cấp THCS, THPT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đều tuyên truyền, hướng dẫn công khai các đầu sách để học sinh, cha mẹ học sinh tự mua sắm trang bị cho học sinh.

Qua báo cáo, rà soát của 5/6 Phòng GD-ĐT và 23/23 trường THPT thì SGK và tài liệu tham khảo tại các đơn vị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có sách giả, sách lậu".

Cũng theo ông Tuấn, sau khi kiểm tra, Phòng GD-ĐT thị xã Duy Tiên phát hiện lỗi số trang trong một số cuốn sách hướng dẫn học (SGK) theo mô hình trường học mới tại trường THCS Nguyễn Hữu Tiến; nhà trường đã tiến hành thu hồi sách và đổi sách từ thư viện cho học sinh.

"Còn tại trường THCS Châu Giang và trường THCS Mộc Nam thì sử dụng một số vở bài tập được cung cấp bởi Công ty TNHH Vnbooks (trụ sở tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm). Hai trường trên tổng hợp nhu cầu đăng ký sách từ học sinh và cha mẹ để gửi số liệu về cho một chuyên viên phụ trách công tác thống kê của Phòng GD-ĐT TP Duy Tiên.

 

Sau đó, người này gửi danh sách đến Công ty TNHH Vnbooks để đề nghị cung ứng cho học sinh. Khi xảy ra sự việc, đại diện Công ty TNHH Vnbooks thừa nhận có cung ứng số vở bài tập nói trên nhưng công ty không tự sản xuất mà nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

Trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam đã tiến hành họp cha mẹ học sinh thông báo tình hình chủ trương, tạm dừng sử dụng số vở bài tập trên, Công ty TNHH Vnbooks phải có trách nhiệm giải quyết”, ông Tuấn thông tin thêm.

Được biết, sau sự việc, Sở GD&ĐT Hà Nam đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học, đơn vị trong tỉnh rà soát lại sách giáo khoa, bài tập, tài liệu tham khảo.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
 
Nghệ An: Em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS lao vào cào cấu
icon

Thấy em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS ở huyện Con Cuông (Nghệ An) không can ngăn mà lao vào bênh em rồi cào cấu nhau bị thương vùng mặt.

 
 
Hai vụ nữ sinh Quảng Trị bị bạn đánh túi bụi: Nên dạy các em cách thoát thân thay vì 'chôn chân' chịu đòn?
icon

Trong vòng một tuần, tỉnh Quảng Trị xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh bạn trong trường học khiến dư luận xôn xao.

 
 
Thí sinh khám sơ tuyển vào trường quân đội cần lưu ý những gì?
icon

Đăng ký sơ tuyển vào trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt.

 
 
5 nam sinh lớp 10 đổ một ống ‘thuốc lạ’ mua trên mạng vào miệng bạn cùng lớp
icon

Nam sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị bạn đổ ‘thuốc lạ’ mua trên mạng xã hội gây sốc thuốc, ngộ độc nhập viện điều trị.

 
Học sinh, giáo viên mong ngóng nhưng Hà Nội chưa có quyết định lùi lịch thi vào lớp 10
icon

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ GD&ĐT nhưng đến nay Sở chưa trình phương án.

 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh có được bảo lưu điểm bài thi độc lập?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.