Quảng Trị: Vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia

Ngày 24/3, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2020-2021.

Theo ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng HSGQG tỉnh Quảng Trị, kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2020 - 2021 được tổ chức từ ngày 25-27/12/2020, đoàn Quảng Trị có 53 học sinh tham gia 9 môn gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

Kết quả, 28 em đoạt giải, chiếm 52,8% tổng số học sinh dự thi, trong đó, có 4 giải Nhì (Hóa học 1 giải, tiếng Anh 3 giải), 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích thuộc các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 26 giải, THPT Đông Hà 1 giải và THCS&THPT Bến Quan 1 giải.

Quảng Trị: Vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia
Quảng Trị khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và các thầy cô bồi dưỡng cho học sinh.

Ông Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng trong điều kiện năm vừa qua tình hình hết sức khó khăn do ảnh hưởng nặng của dịch bệnh và thiên tai đối với các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Trị là nơi thiệt hại nặng nề nhất. Tuy nhiên, thầy và trò đã đồng lòng đồng sức vượt khó khăn, tập trung dạy và ôn thi tốt, đạt kết quả cao mang lại vinh dự cho ngành giáo dục cũng như địa phương.

Ông Hoàng Nam cũng mong muốn thời gian tới các học sinh trên địa bàn tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương, rèn tài, luyện đức, tích lũy kỹ năng, phát triển toàn diện để trở thành người có ích cho xã hội.

 

Với ngành giáo dục, ngoài nhiệm vụ thực hiện đổi mới giáo dục, còn phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 9 tổ chuyên môn đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021; tặng Bằng khen và phần thưởng cho 28 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể, 20 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh tại kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

quảng trị

 
List comment
 
 
Một ĐH chi hơn 200 triệu khen thưởng các sinh viên thành tích tốt vào ngày tốt nghiệp
icon

Sáng 23/4, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2021 cho 25 thạc sĩ và 2.870 sinh viên ĐH chính quy, liên thông ĐH và cao đẳng chính quy.

 
 
Huế: Trao học bổng cho HSSV nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Sáng nay (30/3), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
 
Thái Bình: Chăm lo cho học sinh nghèo với các hoạt động xã hội hóa giáo dục
icon

Thời gian qua, Hội khuyến học tỉnh Thái Bình luôn quan tâm giúp đỡ học sinh hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập, góp phần xóa bỏ tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương.

 
 
Phú Thọ: Luôn quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập
icon

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công các chương trình giàu ý nghĩa như: 'Tiếp sức cho em đến trường', 'Vì em hiếu học', 'Chắp cánh ước mơ'...

 
 
Quảng Trị: Một cá nhân trao 1 tỷ đồng làm học bổng tặng học sinh nghèo
icon

Sáng nay 20/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố tiếp nhận học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm – một người con của Quảng Trị tặng 1 tỷ đồng làm học bổng cho các học sinh, sinh viên.

 
 
Tiếp tục nỗ lực thực hiện xây dựng xã hội học tập
icon

Bộ GD&ĐT mong muốn thời gian tới, các cơ quan ban ngành cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
Trường đại học dành hàng chục tỷ đồng thu hút sinh viên giỏi
icon

Để thu hút thí sinh giỏi, nhiều trường đại học sẵn sàng tung ra nhiều suất học bổng lên đến hàng chục tỉ đồng.

 
Thanh Hóa: Trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế
icon

Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1.355 học sinh đoạt giải quốc gia
icon

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.

 
Vĩnh Phúc: Lan tỏa phong trào khuyến học, khuyến tài
icon

Hội Khuyến học Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.