Quảng Trị: Một cá nhân trao 1 tỷ đồng làm học bổng tặng học sinh nghèo

Sáng nay 20/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố tiếp nhận học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm – một người con của Quảng Trị tặng 1 tỷ đồng làm học bổng cho các học sinh, sinh viên.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm (một người con của quê hương Quảng Trị hiện đang sinh sống tại Hà Nội) đã kết nối với Hội Khuyến học tỉnh với tâm nguyện tài trợ 1 tỉ đồng để duy trì học bổng khuyến học bền vững trao cho các học sinh, sinh viên vượt khó học khá, học giỏi theo từng năm học.

Quảng Trị: Một cá nhân trao 1 tỷ đồng làm học bổng tặng học sinh nghèo
Học sinh nghèo Quảng Trị nhận học bổng.

Mức học bổng dự kiến trao cho sinh viên là 2 triệu đồng/sinh viên; học sinh là 1 triệu đồng/học sinh. Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm sẽ được trao vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm.

Ông Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ, từ nhiều năm qua ông luôn mong muốn được đóng góp phần nào để giúp đỡ học sinh tại quê hương. Đến hôm nay ước muốn đó mới thành hiện thực. Hy vọng học bổng sẽ giúp cho các em học sinh vượt qua phần nào khó khăn, trang trải các chi phí học tập.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị tiếp nhận học bổng và trân trọng gửi lời cảm ơn các cá nhân, tổ chức đã đồng hành với Hội khuyến học tỉnh trong việc giúp đỡ, động viên học sinh hiếu học.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Hội khuyến học tỉnh đang duy trì nhiều loại học bổng bền vững do các tổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ để động viên các em học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Nhân dịp này tiếp nhận hỗ trợ này, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng trao học bổng đỡ đầu dài hạn của Tổ phật tử Chính tâm - Chùa Quán Sứ Hà Nội cho 32 học sinh, sinh viên, mỗi em 1,2 triệu đồng; trao bổ sung kinh phí học bổng SEEDS học kỳ 2 cho 3 em học sinh Quảng Trị.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

quảng trị

 
List comment
 
 
Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường
icon

Nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu cảng (BPCKC) Vạn Gia, thuộc BĐBP Quảng Ninh đã trao kinh phí hỗ trợ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
Quá trình xây dựng xã hội học tập vẫn tồn tại nhiều hạn chế
icon

Tại hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” nhiều đại biểu đã chỉ ra hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phú Thọ: Luôn quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập
icon

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công các chương trình giàu ý nghĩa như: 'Tiếp sức cho em đến trường', 'Vì em hiếu học', 'Chắp cánh ước mơ'...

 
 
Tiếp tục nỗ lực thực hiện xây dựng xã hội học tập
icon

Bộ GD&ĐT mong muốn thời gian tới, các cơ quan ban ngành cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Trường đại học dành hàng chục tỷ đồng thu hút sinh viên giỏi
icon

Để thu hút thí sinh giỏi, nhiều trường đại học sẵn sàng tung ra nhiều suất học bổng lên đến hàng chục tỉ đồng.

 
 
Hà Giang: 100% cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học
icon

Nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trong trường học, 100% cơ sở giáo dục tại Hà Giang đã xây dựng kế hoạch và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học.

 
Kết quả bất ngờ khi thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập
icon

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, Bộ GD&ĐT cho biết sau 8 năm triển khai giai đoạn 1 của đề án đã đạt được những kết quả khá tốt.

 
Thanh Hóa: Trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế
icon

Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

 
Chuyển đối số là nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng xã hội học tập
icon

Xây dựng xã hội học tập (XHHT) được coi là xu thế tất yếu, là mục tiêu phát triển giáo dục của nhiều quốc gia nhằm nâng cao nguồn nhân lực, đẩy mạnh sự gắn kết xã hội, duy trì và cạnh tranh trong khu vực và trên toàn cầu.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1.355 học sinh đoạt giải quốc gia
icon

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.