Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên

Ngày 30/7, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng xe đạp, góc học tập và khen thưởng học sinh khuyết tật, mồ côi có thành tích vượt khó vươn lên.

Theo đó, lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 70 xe đạp, 35 góc học tập, 80 suất quà có tổng trị giá 212 triệu đồng cho 185 học sinh khuyết tật, mồ côi đến từ 5 địa phương, gồm: Bình Liêu, Ba Chẽ, Hạ Long, Quảng Yên và Đông Triều.

Đây là những học sinh khuyết tật, mồ côi có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện năm học 2020 – 2021.

Những suất quà trên được trích từ nguồn kinh phí do các tổ chức, cá nhân ủng hộ trong Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh” năm 2021 do Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên
Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể TX Đông Triều trao góc học tập cho học sinh khuyết tật, mồ côi trên địa bàn TX Đông Triều.

"Thông qua những món quà nhỏ, chúng tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh cảm nhận được sự động viên, chia sẻ của cộng đồng và hơn hết là các em không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

 

Với những mong muốn đó, chúng tôi ho vọng sẽ tạo cho các em nhiều hoạt động để các em bớt đi những thiệt thòi trong cuộc sống; giúp cho gia đình và xã hội có thêm những học sinh ngoan, học giỏi", lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Tính đến hết tháng 6/2021 các cấp hội trực thuộc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người khuyết tật, trẻ mồ côi nhân Ngày Ngày khuyết tật Việt Nam năm 2021 với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Hiện có hàng chục mạnh thường quân đã và đang được đỡ đầu, mức hỗ trợ từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng/em/tháng. 

Hoàng Thanh

Chủ đề :

quảng ninh

 
List comment
 
 
Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập suốt đời tại Thái Bình
icon

Sáng 5/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 cấp tỉnh tại huyện Hưng Hà.

 
 
Chương trình 'Máy tính cho em' huy động được hơn 100 tỷ đồng
icon

Sau hơn một tháng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động chương trình 'Máy tính cho em', trên toàn quốc đã huy động được hơn 100 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
Cà Mau: Huy động 4.500 máy tính hỗ trợ học sinh khó khăn
icon

Từ năm học 2022 - 2023 trở đi, tỉnh Cà Mau tiếp tục phát động Chương trình ‘‘Sóng và máy tính cho em’’ hướng tới mục tiêu 100% học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn tỉnh được trang bị máy tính để có thể học trực tuyến.

 
 
Hà Nội huy động được hơn 7.000 thiết bị hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến
icon

Tính đến ngày 19/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động đã nhận được hơn 7.000 thiết bị gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 10.000 sim data truy cập internet miễn phí...

 
 
Nghệ An: Trao thưởng cho 200 học sinh vượt khó học giỏi
icon

Sáng 16/7, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Nghệ An cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020 - 2021.

 
 
Khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo vượt khó
icon

Sáng 10/6, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn đã khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đới Tuấn Anh, học sinh lớp 2D trường tiểu học Quảng Hải.

 
Lào Cai: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
icon

Ngày 9/6 Sở GD&ĐT Lào Cai đã trao những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Địa phương chủ động đăng ký tham gia mạng lưới 'Thành phố học tập toàn cầu'
icon

Ngày 25/5, ­­Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 14/CT-TTg nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030, trong đó nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ cụ thể đối với chính quyền địa phương.

 
ĐH Luật TP.HCM dành 2,5 tỷ đồng cho học bổng chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế
icon

Trường ĐH Luật TP.HCM vừa quyết định cấp học bổng cho sinh viên hoàn thành chứng chỉ tin học quốc tế Microsoft Office Specialist (MOS) với số tiền lên tới 2,5 tỉ đồng mỗi năm.

 
Phú Thọ: Nỗ lực xây dựng xã hội học tập
icon

Ngày 23/4/2021, Sở GD&ĐT Phú Thọ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đến 13 huyện, thành, thị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2021.