Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Theo thông tin từ Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh vẫn được đẩy mạnh với những hình thức mới, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Điển hình cho công tác này là việc mới đây Hội đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Đẩy mạnh xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh thích ứng với Cách mạng Công nghiệp 4.0, hội nhập quốc tế”.

Các phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị phát triển cả về số lượng và chất lượng, với kết quả 71,4% số gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 62,2% số dòng họ đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 81,6% cộng đồng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”. Phong trào “Công dân học tập” được triển khai thí điểm tại 3 địa phương: Cẩm Phả, Đông Triều, Hải Hà, đã có những kết quả tích cực.

Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh
 

Ngoài ra, các trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được nâng cao chất lượng, phục vụ công tác đào tạo nghề, đào tạo lao động cho xã hội. Hội cũng đã kịp thời trao học bổng, biểu dương những học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, tạo sự lan toả trong xã hội.

Trong năm 2021 Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong đó, tập trung vào nhiệm vụ cụ thể như: phát triển các mô hình “công dân học tập”; “đơn vị học tập”; “cộng đồng học tập”, các phong trào học nghề, học tin học, ngoại ngữ, học tập ở người lớn..../.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

quảng ninh

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12 trong năm học tới
icon

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết hiện nay một số kênh thông tin cho rằng Bộ GD&ĐT bắt buộc học sinh học tiếng Hàn, tiếng Đức từ năm học tới là sai hoàn toàn bản chất vấn đề.

 
Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh
icon

Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội?
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với nhiều cải tiến mới: Bài thi ĐGNL học sinh THPT tiếp cận hướng đánh giá năng lực toàn diện học sinh THPT chứ không đơn thuần phục vụ tuyển sinh đại học như những năm trước.