Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang 'mắc kẹt' tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết từ ngày 1/3, Quảng Ninh bắt đầu cho học sinh trở lại trường, sau khi đã khống chế được 2 ổ dịch tại Vân Đồn và Đông Triều.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang "mắc kẹt" tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

Cụ thể, cấp tiểu học có 238 em, THCS có 152 em, THPT có 113 em và hệ giáo dục thường xuyên có 31 em. Trong đó, 115 em đang cách ly tại huyện Kinh Môn và 305 trường hợp cách ly tại các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hơn 500 học sinh này đa số là theo gia đình về quê ăn tết, khi dịch bệnh bùng phát thì các em vẫn ở lại Hải Dương.

Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương
Quảng Ninh hỗ trợ hàng trăm học sinh vẫn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương (ảnh minh họa)

Để hỗ trợ số học sinh trên, nhiều cơ sở tại Quảng Ninh chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm Covid -19 cũng như chi phí cách ly tập trung cho học sinh cùng người thân”, bà Thúy cho hay.

Tại TP.Hạ Long, các cơ quan chức năng đang tiếp tục liên hệ với các gia đình có con em là học sinh đang theo học ở TP. Hạ Long nhưng về Hải Dương ăn Tết và hiện vẫn chưa thể trở lại trường.

Với các trường hợp đang ở các huyện Kim Thành và Kinh Môn, TP. Hạ Long yêu cầu lên danh sách và di chuyển đồng loạt với chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh Quảng Ninh để cơ quan chức năng bố trí xe ra đón. Từ đây, cả học sinh và gia đình sẽ được đưa thẳng vào khu cách ly tập trung của thành phố.

 

Tất cả mọi chi phí từ xe đưa đón đến xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly tập trung đều do thành phố tính toán chi trả.

Với những học sinh và gia đình vẫn còn ở các huyện, thị, thành phố khác của tỉnh Hải Dương, khi trở lại Hạ Long sẽ tự cách ly ở nhà.

Ngay sau khi có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm Covid-19 và chi phí cách ly tập trung của UBND TP.Hạ Long ngày 11/3, đã có thêm nhiều gia đình từ Hải Dương đưa con trở lại Hạ Long.

Từ 1/3 khi học sinhq uay lại trường, những học sinh của Quảng Ninh nhưng đang ở Hải Dương là duy trì phương án dạy học theo hình thức trực tuyến để kịp kiến thức chương trình năm học.

Với tinh thần vì học sinh, chúng tôi sẽ làm tất cả để các em dù không đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng không phải ngừng học.

Qua hệ thống học trực tuyến, các em vẫn tương tác với thầy cô giáo. Ngành giáo dục sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các 100% học sinh được đảm bảo ôn tập số tiết, chương trình dạy theo quy định”, bà Thúy nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Dự kiến quy chế tuyển sinh 2021: Cho phép tân sinh viên chuyển trường, chuyển ngành
icon

Theo dự kiến, quy chế tuyển sinh 2021 sẽ cho phép thí sinh được chuyển trường, chuyển ngành nếu thấy sự lựa chọn của mình chưa thật sự hợp lý.

 
 
Cô giáo trẻ nhận được thiệp mời cưới của học sinh cấp 2, hé lộ thực trạng xấu hổ trong sự nghiệp giáo dục giới tính ở Trung Quốc
icon

'Ai đến mời là tôi đuổi về đấy! Tôi nhất định sẽ không tham gia, cũng sẽ không chúc phúc những cuộc hôn nhân như thế.' 

 
 
Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học từ ngày 24/4 đến ngày 10/5
icon

Đây là thông tin quan trọng mà các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý.

 
 
Hải Phòng “thưởng đậm” cho học sinh, giáo viên đoạt giải Quốc gia
icon

UBND TP.Hải Phòng quyết định chi hơn 4,8 tỷ đồng thưởng cho học sinh, ban giám hiệu, giáo viên có học sinh đoạt giải thưởng quốc gia và các học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc tế trong năm 2020.

 
 
Tuyển sinh lớp 10, các địa phương chọn môn thi nào?
icon

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã chốt phương án, chọn môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

 
 
Đã xinh còn học giỏi, cựu thí sinh Olympia được dân mạng khen ngợi hết lời
icon

Sau 3 năm tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, nhiều khán giả vẫn nhận ra Phan Thị Hà Phương trên hàng ghế khán giả. Cô bạn 10x hiện là sinh viên đại học danh tiếng ở Thủ đô, năng nổ tham gia các hoạt động của trường.

 
Nữ sinh TP.HCM bị đánh tới tấp ngay trong lớp học
icon

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau dã man trong lớp học.

 
Lịch sử là môn thi thứ 4 vào lớp 10 tại Hà Nội
icon

Ngoài 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội sẽ phải thi thêm môn thứ tư là Lịch sử.

 
Muốn “đầu quân” ngành Công nghệ thông tin, thí sinh cần đạt 8 điểm Toán trở lên
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng, Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành mũi nhọn góp phần mang đến sự phát triển vượt bậc về khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, nó đem đến cơ hội việc làm lớn với thu nhập cao.

 
Nghệ An chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022
icon

Theo UBND tỉnh Nghệ An, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 trên địa bàn dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 3,4 tháng 6 năm 2021.