Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang 'mắc kẹt' tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết từ ngày 1/3, Quảng Ninh bắt đầu cho học sinh trở lại trường, sau khi đã khống chế được 2 ổ dịch tại Vân Đồn và Đông Triều.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang "mắc kẹt" tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

Cụ thể, cấp tiểu học có 238 em, THCS có 152 em, THPT có 113 em và hệ giáo dục thường xuyên có 31 em. Trong đó, 115 em đang cách ly tại huyện Kinh Môn và 305 trường hợp cách ly tại các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Hơn 500 học sinh này đa số là theo gia đình về quê ăn tết, khi dịch bệnh bùng phát thì các em vẫn ở lại Hải Dương.

Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương
Quảng Ninh hỗ trợ hàng trăm học sinh vẫn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương (ảnh minh họa)

Để hỗ trợ số học sinh trên, nhiều cơ sở tại Quảng Ninh chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm Covid -19 cũng như chi phí cách ly tập trung cho học sinh cùng người thân”, bà Thúy cho hay.

Tại TP.Hạ Long, các cơ quan chức năng đang tiếp tục liên hệ với các gia đình có con em là học sinh đang theo học ở TP. Hạ Long nhưng về Hải Dương ăn Tết và hiện vẫn chưa thể trở lại trường.

Với các trường hợp đang ở các huyện Kim Thành và Kinh Môn, TP. Hạ Long yêu cầu lên danh sách và di chuyển đồng loạt với chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra, vào tỉnh Quảng Ninh để cơ quan chức năng bố trí xe ra đón. Từ đây, cả học sinh và gia đình sẽ được đưa thẳng vào khu cách ly tập trung của thành phố.

 

Tất cả mọi chi phí từ xe đưa đón đến xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly tập trung đều do thành phố tính toán chi trả.

Với những học sinh và gia đình vẫn còn ở các huyện, thị, thành phố khác của tỉnh Hải Dương, khi trở lại Hạ Long sẽ tự cách ly ở nhà.

Ngay sau khi có chính sách hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm Covid-19 và chi phí cách ly tập trung của UBND TP.Hạ Long ngày 11/3, đã có thêm nhiều gia đình từ Hải Dương đưa con trở lại Hạ Long.

Từ 1/3 khi học sinhq uay lại trường, những học sinh của Quảng Ninh nhưng đang ở Hải Dương là duy trì phương án dạy học theo hình thức trực tuyến để kịp kiến thức chương trình năm học.

Với tinh thần vì học sinh, chúng tôi sẽ làm tất cả để các em dù không đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng không phải ngừng học.

Qua hệ thống học trực tuyến, các em vẫn tương tác với thầy cô giáo. Ngành giáo dục sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các 100% học sinh được đảm bảo ôn tập số tiết, chương trình dạy theo quy định”, bà Thúy nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119
icon

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mời các bạn tham khảo đáp án mã đề thi 119.

 
 
Sẽ xét tuyển đại học 1 lần sau hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh, yêu cầu trường đại học xét tuyển chung thí sinh thi tốt nghiệp THPT hai đợt.

 
 
TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại
icon

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
 
Phú Yên: Gần 800 thí sinh 'đen đủi' phải dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì 2 điểm thi nghi có F0
icon

Đầu giờ sáng ngày thi tốt nghiệp THPT 2021, Phú Yên buộc phải dừng khẩn cấp hai điểm thi do một số mẫu xét nghiệm của thí sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.

 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán chính thức các mã đề
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2021: Bí mật của nước; Sóng
icon

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều giáo viên, đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Văn đã có câu 5 điểm phần Làm văn rơi vào đoạn trích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.