Quảng Ninh: Hơn 70% gia đình được công nhận là gia đình học tập

Theo thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh, đến nay trong toàn tỉnh có tới 71,4% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 62,2% số dòng họ là dòng họ học tập.

Thời gian qua, nhờ có sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự phối hợp tích cực của nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã giúp truyền thống trọng hiền tài, trọng nhân nghĩa luôn được tiếp nối, trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp.

Thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đến nay trong toàn tỉnh có tới 71,4% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 62,2% số dòng họ là dòng họ học tập.

Quảng Ninh: Hơn 70% gia đình được công nhận là gia đình học tập
Hội Khuyến học phường Mạo Khê (TX Đông Triều) triển khai kế hoạch vận động Quỹ khuyến học năm 2021.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại khắp các xã, phường, thị trấn đều quan tâm xây dựng những tủ sách phục vụ cho cộng đồng, trung tâm học tập cộng đồng, các hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở... để phục vụ nhu cầu bổ sung thông tin, kiến thức của nhân dân.

 

Hay như việc nguồn quỹ khuyến học các cấp trong tỉnh được duy trì và tăng lên hàng năm, hiện đạt trên 70 tỷ đồng, phục vụ rất hiệu quả cho công tác khuyến học, khuyến tài cũng thể hiện phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập ngày càng lớn mạnh.

Hiện nay, các mô hình học tập, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được phát huy, duy trì trên tinh thần tự nguyện của người dân, góp phần quan trọng để khơi gợi, cổ vũ tinh thần hiếu học trong mỗi cá nhân, từng gia đình, dòng họ và cả cộng đồng.

Đây cũng là kết quả đáng ghi nhận của Quảng Ninh trong việc triển khai thực hiện Đề án 281 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 20/2/2014 về đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng tạo thành tố quan trọng góp phần xây dựng đời sống văn hóa từ mỗi địa bàn dân cư.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Sẽ sớm phát động phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập trên cả nước
icon

Ngày 10/5, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị chuyên đề về Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Hội khuyến học Quảng Ninh: Phấn đấu để tỉnh trở thành gương mẫu của việc tự học
icon

Năm 2021, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được các cấp, các ngành quan tâm và trở thành phong trào xã hội hóa. 

 
 
TP.HCM: Nâng cao nhận thức của người dân về công tác khuyến học
icon

Đó là một trong những thế mạnh của TP.HCM trong công tác xây dựng xã hội học tập ở giai đoạn 1.

 
 
Học từ xa, học qua mạng góp phần xây dựng xã hội học tập
icon

Thời gian qua, để xây dựng xã hội học tập, công tác tuyên truyền được triển khai tích cực nhất là với hình thức học tập từ xa.

 
 
Nâng cao nhận thức về vai trò của việc xây dựng xã hội học tập
icon

Sau 8 năm triển khai đề án xây dựng xã hội học tập (2012- 2020) các bộ ngành cũng như các địa phương đã quan tâm đến việc nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc xây dựng xã hội học tập.

 
 
Những vấn đề cốt lõi giúp đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong giai đoạn mới
icon

Đại diện Bộ GD&ĐT đã nêu rõ các vấn đề cần chú trọng để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.  

 
100% địa phương đã ban hành kế hoạch thực hiện xây dựng xã hội học tập
icon

Xây dựng xã hội học tập đang là xu thế tất yếu, được coi là mục tiêu phát triển giáo dục của nhiều quốc gia nhằm nâng cao nguồn nhân lực, đẩy mạnh sự gắn kết xã hội, duy trì và cạnh tranh trong khu vực và trên toàn cầu. 

 
An Giang: 100% trường học thành lập chi hội khuyến học
icon

Thời gian qua, công tác khuyến học tại An giang tiếp tục phát triển về mọi mặt, có nhiều hoạt động thiết thực và thu được những kết quả quan trọng.

 
TP Hồ Chí Minh: Học sinh đạt huy chương vàng thi Olympic quốc tế được thưởng 200 triệu đồng
icon

HĐND TP.HCM đã chính thức thông qua nghị quyết về khuyến khích giáo viên, học sinh đạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế.

 
Điều kiện nhận học bổng sau đại học của ĐH Quốc gia TP.HCM
icon

Sáng 24/3, Đại học Quốc gia TP.HCM đã  tổ chức lễ trao học bổng sau đại học cho 31 học viên, nghiên cứu sinh của trường.