Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật

Sáng 31/5, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Khuyến học huyện Sơn Tây tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó trong học tập và học sinh khuyết tật trên địa bàn huyện nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Tại buổi lễ có 30 học sinh được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng do Câu lạc bộ Nhà báo nữ - Hội nhà báo Việt Nam hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi.

Sự hỗ trợ này giúp các em vơi bớt nỗi lo, tiếp thêm động lực để các em đến trường, gặt hái được thành công trên con đường học tập, có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Quảng Ngãi: Trao học bổng cho học sinh nghèo, khuyết tật
Trao học bổng cho các em học sinh ở huyện Sơn Tây (ảnh: báo Quảng Ngãi)

Ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây - yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cơ quan Thường trực Hội Khuyến học huyện khẩn trương chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình tiếp tục hỗ trợ để hoạt động của Hội Khuyến học huyện ngày càng phát triển. 

 

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc vận động các nguồn ủng hộ để trao thêm nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, động viên kịp thời cho các em; thúc đẩy các mô hình học tập của người dân ở cấp xã (gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng thôn bản/tổ dân phố học tập… phát triển mạnh. 

Thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với nhiều đơn vị hỗ trợ kịp thời cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng tại các dịp hội trại truyền thống sinh viên của tỉnh hằng năm; tổ chức các lớp học, chương trình trao đổi kiến thức, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng giúp sinh viên bổ sung các kiến thức cần thiết, trau dồi tư duy, làm việc nhóm, khơi dậy quyết tâm học tập tốt. 

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Trao 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều 5/6, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 60 triệu đồng cho 2 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
Xã hội học tập phải hướng tới mục tiêu tạo ra các 'công dân số'
icon

Hiện nay, học tập suốt đời được coi là giải pháp hữu hiệu để thích ứng với yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.