Phú Thọ: Trao học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo

Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Phú Thọ đã thu được nhiều kết quả khả quan, trở thành điểm sáng của cả nước.

Nhân dịp năm mới xuân Tân Sửu 2021 Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình trao quà tết và học bổng cho các em học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Hội khuyến học đã trao tặng 156 suất quà Tết và học bổng cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Tổng giá trị các suất học bổng và phần quà trị giá gần 90 triệu đồng.

Phú Thọ: Trao học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo
Trao học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải cho biết, trong những năm qua, với phương châm: "Học cho mình và mọi người chung quanh hạnh phúc, học tập suốt đời, chìa khóa của mọi thành công", các cấp hội đã chú trọng xây dựng các mô hình học tập, xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn lực khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các cấp hội đã sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng và mô hình hóa các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, góp phần duy trì quy mô, tăng thêm các điều kiện thuận lợi, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, đóng góp vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Tiêu biểu là các hoạt động vận động và giúp đỡ để học sinh không bỏ học; vận động học sinh trở lại lớp; cho trẻ khuyết tật đến trường; mở lớp học tình thương cho học sinh thất học, cơ nhỡ, khuyết tật; hỗ trợ giúp đỡ học sinh, sinh viên thuộc các gia đình nghèo, vượt khó vươn lên học tốt.

Mấy năm trở lại đây, Hội khuyến học của Phú Thọ đã trao hơn 350 nghìn suất học bổng, 2.800 xe đạp, hàng trăm nghìn cuốn vở và nhiều quần, áo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những phần quà này là nguồn động viên tinh thần, chia sẻ với các giáo viên, học sinh có thêm niềm vui, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy, cô giáo, các em học sinh khắc phục mọi khó khăn tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tiếp tục đề ra mục tiêu phấn đấu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình phải đạt danh hiệu "Công dân học tập", "Gia đình học tập"; mỗi cơ quan, đơn vị phải là "Ðơn vị học tập", mỗi cộng đồng phải là "Cộng đồng học tập".

Hoàng Thanh

Chủ đề :

phú thọ

 
List comment
 
 
Mô hình điểm dinh dưỡng học đường: Giáo viên và phụ huynh mong muốn tiếp tục triển khai
icon

Đánh giá cao sự mới mẻ và hiệu quả mà “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên” để cải thiện dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ.

 
 
Nhiều suất học bổng giúp học sinh tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến
icon

Trường St. Nicholas (Đà Nẵng) vừa quyết định dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh để các em có thêm cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục tiên tiến.

 
 
Điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội năm 2021 chi tiết các trường THPT
icon

Infonet cập nhật nhanh nhất điểm chuẩn lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm 2021 ngay khi có công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 
 
Nam sinh đỗ 3 trường chuyên ở Hà Nội và người mẹ 'dũng cảm' chuyển nhà đi làm xuyên tỉnh để đồng hành cùng con
icon

Với nhiều bạn bè thì việc nam sinh Trần Phú Thành cựu học sinh trường THCS – THPT Newton đỗ cùng lúc nhiều trường chuyên tại Hà Nội không phải điều quá lạ lẫm bởi từ lâu nam sinh này đã sở hữu nhiều thành tích học tập “đỉnh”.

 
 
Điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường chuyên tại Hà Nội
icon

Trưa 28/6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường: THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.

 
 
Xúc động clip “đóng gói” kỉ niệm mùa bế giảng của các bạn học sinh lớp 5
icon

Không chỉ học sinh khối 9 hay khối 12 ra trường mới biết buồn, những cô cậu học trò lớp 5 cũng trải qua những cảm xúc tương tự khi năm sau lên lớp 6 không còn được học chung 1 lớp nữa.

 
6 lời khuyên của cô giáo Hà Nội dành cho thí sinh ôn thi giai đoạn “nước đến chân”
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2021 đang đến rất gần, nhiều thí sinh lo lắng, hồi hộp và không ngừng tìm kiếm “bí quyết” ôn thi hiệu quả trong những ngày cuối cùng này.

 
Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay có tăng?
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày mai (28/6), Sở sẽ họp xét điểm chuẩn các trường THPT và công bố điểm chuẩn vào các trường THPT công lập ngay sau đó.

 
Sẵn sàng các kịch bản cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào mùa mưa bão, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên công tác chuẩn bị được quan tâm. Các tình huống ứng phó với thiên tai, dịch bệnh đều được tính đến để kỳ thi diễn ra an toàn.

 
Thí sinh F1, F2 nếu muốn dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 phải có đơn đề nghị
icon

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, hiện nay tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước đã sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo kế hoạch vào ngày 7, 8/7/2021.