Phụ huynh bức xúc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?

Nhiều phụ huynh Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bất bình trước quy định yêu cầu đăng ký học IELTS tại trường, nếu không sẽ trả hồ sơ nhập học lớp 10.

Vừa qua, sau khi nhập học cho con tại THCS - THPT Lương Thế Vinh, nhiều phụ huynh bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ giáo viên chủ nhiệm yêu cầu ký cam kết để con học IELTS tại trường, nếu từ chối phải rút hồ sơ.

Cụ thể, giáo viên thông báo: "Từ năm học 2022 - 2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm, tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh cam kết tham gia. Các phụ huynh nhập học sáng 22/6 được đề nghị quay lại ký cam kết vào hôm sau. Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con mất cơ hội theo học tại trường".

Điều này khiến nhiều phụ huynh không hài lòng vì cho rằng việc học IELTS nên dựa trên tinh thần tự nguyện hơn là phải ký cam kết cho con theo học.

Phụ huynh bức xúc bị 'ép' đăng ký học IELTS cho con hoặc rút hồ sơ, trường Lương Thế Vinh nói gì?
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện trường THCS & THPT Lương Thế Vinh thừa nhận “quá nôn nóng”.

“Những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ngày càng được nhiều trường đại học lựa chọn làm một căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào đại học chính quy. Đứng trước xu thế đó, nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh của mình có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường để các em có lợi thế khi tham gia tuyển sinh đại học sau này”, đại diện nhà trường nói.

 

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cho biết sẽ chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục uy tín được Sở GD&ĐT Hà Nội cấp phép liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học bậc phổ thông tại cơ sở Tân Triều có nhu cầu.

Nếu quý cha mẹ đăng ký cho con theo học chứng chỉ IELTS tại trường, các con sẽ được học chương trình chứng chỉ IELTS với đội ngũ giáo viên đảm bảo chất lượng, nhà trường sẽ quản lý các em học sinh trong thời gian học IELTS tại trường đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho các con, cha mẹ không phải mất thời gian đưa đón các con đi học thêm bên ngoài.

“Tiếc rằng do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các em học sinh đăng ký vào lớp 10 trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22/06/2022, Ban tuyển sinh CSI Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các em học sinh phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ quý cha mẹ học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong Ban tuyển sinh CSI Tân Triều. Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em học sinh, đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh CSI Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em học sinh.

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh một lần nữa trân trọng cáo lỗi và đính chính cùng quý cha mẹ học sinh, kính mong quý cha mẹ chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh để các em trưởng thành và đạt kết quả học tập tốt nhất”, đại diện nhà trường cho hay.

H.T

 
List comment
 
 
Dân tình 9/10 người 'toát mồ hôi' khi làm hộ bài tập Tiếng Việt lớp 1 này
icon

Chính bà mẹ của học sinh lớp 1 này cũng phải than thở 'mụ hết đầu không biết điền kiểu gì' và nhờ dân mạng làm bài hộ.

 
 
Hà Nội: Học phí sắp tăng gấp đôi, phụ huynh áp lực vì... cái gì cũng tăng!
icon

Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến phản biện về dự kiến tăng học phí công lập năm học 2022- 2023 trên địa bàn thành phố.

 
 
Dự đoán điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hà Nội có thể tăng nhẹ?
icon

Nhiều người cho rằng với sự giảm độ khó của đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm 2022 thì có thể điểm chuẩn sẽ tăng.

 
 
Đề thi, đáp án gợi ý môn Toán thi vào lớp 10 Hà Nội 2022
icon

8h sáng nay (19/6), thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn Toán. Ngay khi môn thi kết thúc, Infonet cập nhật nhanh nhất đề thi và đán án gợi ý môn Toán ở phía dưới.

 
 
Tặng 1.200 suất học bổng Mùa hè Công nghệ cho học sinh yêu lập trình cả nước
icon

Hôm nay, Galaxy Education - đơn vị chủ quản thương hiệu HOCMAI ra mắt thương hiệu đào tạo công nghệ và lập trình trực tuyến ICANTECH và dành hơn 1.200 suất học bổng Mùa hè Công nghệ tặng cho học sinh cả nước.

 
 
Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh tại Hà Nội 2022: Đề thi phân hóa tốt, khó có điểm 10?
icon

Theo nhận xét của các thầy, cô trong tổ Tiếng Anh – Hệ thống giáo dục HOCMAI về Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh của Hà Nội năm 2022, các đơn vị kiến thức được hỏi nằm trong chương trình tiếng Anh THCS, chủ yếu là lớp 9.

 
Hà Nội: Đề thi môn Ngữ văn không quá khó, nhiều thí sinh vẫn lo lắng
icon

Theo ghi nhận của PV Infonet tại một số điểm thi vào lớp 10 của Hà Nội vừa diễn ra sáng nay, các em học sinh đánh giá đề thi môn Văn sáng nay không quá khó, phù hợp với kiến thức được ôn luyện.

 
Đề thi, gợi ý đáp án môn tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
icon

Chiều 18/6, Gần 107.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi thứ 2 kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT. 

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Văn tại Hà Nội năm 2022
icon

Sáng nay (18/6), các thí sinh tại Hà Nội đã làm bài thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023.

 
Sáng nay gần 107.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10, tỉ lệ chọi khốc liệt nhất
icon

Sáng nay (18/6), gần 107.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn - môn thi đầu tiên tại kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022.