Phát triển phong trào khuyến học ở Hà Giang

Cùng với sự phát triển của phong trào khuyến học- khuyến tài trên cả nước, Hội Khuyến học huyện Quản Bạ (Hà Giang) đang từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động này.

Theo đại diện Hội khuyến học huyện Quản Bạ thì sau gần 18 năm phát triển tổ chức và hoạt động, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội.

Phát triển phong trào khuyến học ở Hà Giang
Phong trào khuyến học ở Hà Giang không ngừng phát triển (ảnh minh họa)

Cụ thể, công tác phát triển Hội khuyến học huyện Quản Bạ đã rộng khắp ở các xã, thị trấn. Đến nay đã có 100% xã, thị trấn, cơ quan có phong trào thi đua khuyến học với hàng chục nghìn thành viên.

Theo thống kê toàn huyện Quản Bạ có hàng trăm gia đình hiếu học và dòng họ khuyến học. Hiện nay Hội khuyến học của huyện quản Bạ cũng đã phối hợp mở được các lớp tập huấn về chăn nuôi gia súc, trồng cây lương thực, cây dược liệu, chế biến chè, dệt lanh; tổ chức các buổi tuyên truyền về chăm sóc sức khoẻ, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, phổ biến Nghị quyết, tuyên truyền pháp luật cho thanh niên... được hàng nghìn lượt người tham gia.

 

Được biết, Hội Khuyến học huyện Quản Bạ đã đã kêu gọi, huy động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia và xây dựng quỹ hội hàng trăm triệu.

Ngoài ra, Hội cũng thường xuyên quan tâm đến việc thăm hỏi, động viên các đơn vị trường học trong toàn huyện, kịp thời động viên các thầy cô giáo và học sinh, đặc biệt là đối tượng học sinh nghèo vượt khó.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hà giang

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
 
Thí sinh cần lưu ý gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội?
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với nhiều cải tiến mới: Bài thi ĐGNL học sinh THPT tiếp cận hướng đánh giá năng lực toàn diện học sinh THPT chứ không đơn thuần phục vụ tuyển sinh đại học như những năm trước.

 
Học sinh Tiểu học Xuân Phương vui mừng tới lớp, nhận lì xì năm mới
icon

Sáng ngày 2/3, tất cả cô trò Trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng quay trở lại trường học với tâm thế vui tươi và phấn khởi.

 
Quảng Ninh: Công tác khuyến học đạt nhiều hiệu quả
icon

Để công tác khuyến học phát huy hiệu quả cao nhất, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cha mẹ học sinh.

 
Sơn La: 100% các huyện, xã đều thành lập hội khuyến học
icon

Hôi Khuyến học tỉnh Sơn La vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

 
Quy chế tuyển sinh đại học 2021: Dự kiến cho điều chỉnh nguyện vọng 3 lần
icon

Năm nay sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong quy chế tuyển sinh đại học mà thí sinh cần lưu ý.