Nữ sinh Quảng Nam đạt 10 điểm Lịch sử: “Em hoàn thành bài thi trong 20 phút”

Ít ai biết rằng nữ sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đạt điểm 10 môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ làm bài thi trong vòng 20 phút.

Sáng 27/8, ngôi nhà của em Nguyễn Thị Kim Ân (thôn Kim Đới, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) rộn rã tiếng cười cùng nhiều lời chúc mừng dành cho nữ sinh vừa biết mình đạt điểm 10 môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau khi biết mình đạt điểm tối đa, Ân dường như thức trắng đêm vì vui.

“Từ ngày hôm qua, em và mẹ đều hồi hộp chờ công bố kết quả thi. Sau khi thi xong, em về nhà có kiểm tra lại đáp án và cũng tự tin mình đạt điểm cao, nhưng không nghĩ đạt số điểm tuyệt đối như vậy. Vì vui và bất ngờ nên cả đêm em không ngủ được…”, Ân bộc bạch.

Nữ sinh Quảng Nam đạt 10 điểm Lịch sử: “Em hoàn thành bài thi trong 20 phút”
Kim Ân chia sẻ niềm vui đạt điểm 10 môn Lịch sử cùng với mẹ của mình (Ảnh: Sơn Tùng)

Kim Ân cũng cho biết, tổng 6 môn thi tốt nghiệp của em được 50,45 điểm. Ngoài môn Sử đạt điểm cao, 2 môn Địa lý và Văn đều được 9 điểm.

Nữ sinh xứ Quảng chia sẻ, sự nhiệt huyết và hết lòng của cô giáo chủ nhiệm cũng là giáo viên dạy môn Sử chính là động lực giúp cô học trò tiếp thu tốt môn học. Ngoài nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa và trên lớp, về nhà Ân còn chủ động tìm hiểu, nghiên cứu thêm tài liệu trên mạng internet.

“Học Sử, em chỉ học những sự kiện chính, không cần phải nhớ rõ ngày tháng năm. Em tập trung nhớ những sự kiện liên tiếp nhau, sự kiện nào xảy ra trước, sự kiện nào xảy ra sau. Cốt lõi phải hiểu kiến thức mà các thầy cô giảng trên lớp rồi từ đó về nhà học thêm…”, nữ sinh chia sẻ.

Kim Ân cũng cho hay, vừa rồi thi tốt nghiệp trúng thời điểm dịch Covid-19 nên em cũng hơi lo ngại, song không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý. “Em hoàn thành xong bài thi môn Sử khoảng 20 phút. Còn thừa thời gian, em ngồi kiểm tra lại....”, Ân tiết lộ.

Kết quả thi tốt nghiệp là vậy, còn thành tích 3 năm THPT của Ân cũng đáng nể không kém. Với môn Lịch sử, Kim Ân 2 lần đạt huy chương đồng Olympic Duyên hải và Đồng bằng bắc bộ, 2 giải nhất tỉnh Quảng Nam, một giải ba và một giải khuyến khích Quốc gia. Cùng với đó, Ân 3 năm liền là học sinh giỏi của trường. Với thành tích ấn tượng, nữ sinh được tuyển thẳng vào trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng với ngành Kinh doanh Quốc tế.

 

Dành lời khuyên cho các bạn thi tốt nghiệp đợt 2, Kim Ân nói rằng các bạn cần nắm vững và chắc kiến thức, đồng thời phải bám sát vào ma trận đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bà Nguyễn Thị Thu Ba (mẹ của Kim Ân) tâm sự cả đêm bà cũng thao thức không ngủ được vì con gái đạt điểm cao. “1h sáng nay 2 mẹ con mới coi được điểm thi. Tôi vui và tự hào lắm. Ân ở nhà rất ngoan, không làm gì để mẹ phải buồn. Mỗi ngày Ân phải đi xe đạp hơn 10km để đến trường, trời nắng thì không sao, chứ mưa gió tôi lại lo. Nay thấy con đạt điểm cao như vậy tôi thật sự rất vui…”, bà Ba tự hào nói.

Nữ sinh Quảng Nam đạt 10 điểm Lịch sử: “Em hoàn thành bài thi trong 20 phút”
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – nơi Kim Ân 3 năm liền đạt học sinh giỏi (Ảnh: Sơn Tùng)

Cũng như bà Ba, cô Phạm Thị Thanh Thu (giáo viên môn Lịch sử cũng là chủ nhiệm lớp 12 của Kim Ân) đang rất vui về học trò của mình, bởi môn Sử lâu nay khó được điểm 10, nay em Ân đã làm được nên nữ giáo viên rất tự hào.

“Đạt điểm 8 thì dễ song điểm 10 là rất khó.  Muốn đạt điểm cao môn này, đòi hỏi các em phải có kiến thức sâu và rộng, đồng thời phải liên hệ thực tế. Trong lớp, Ân là học sinh ngoan hiền, lễ phép và thành tích học tập rất cao. Lớp 11, em đã có giải Quốc gia môn Sử rồi…”, cô Thu chia sẻ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại Quảng Nam có 6 huyện, thị xã, thành phố chưa tổ chức thi tốt nghiệp THPT là Đại Lộc, Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn, Điện Bàn và Hội An. Trong kỳ thi đợt 2 (từ ngày 2- 4/9), Quảng Nam sẽ có 9.231 thí sinh, được bố trí thi ở 28 điểm thi với 408 phòng thi.

Sơn Tùng

Lộ diện 2 nữ sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn

Lộ diện 2 nữ sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn

Không những đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hồng Trang và Ngọc Trâm còn sở hữu thành tích học tập khiến nhiều người nể phục.

 
List comment
 
 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.

 
 
TS Đàm Quang Minh đi đâu sau khi thôi chức Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân?
icon

Sau khi thôi chức Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc của tập đoàn EQuest.

 
 
Bộ GD&ĐT sẽ xử lý sai phạm của cá nhân, tập thể liên quan vụ bằng giả ĐH Đông Đô
icon

Cơ quan điều tra yêu cầu xử lý vi phạm tại Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT liên quan đến những sai phạm của Trường ĐH Đông Đô.

 
 
Mua bằng giả ĐH Đông Đô bảo vệ luận án tiến sĩ: Người hướng dẫn, hội đồng thẩm định liên đới trách nhiệm?
icon

“Nhiều người cũng làm luận án tiến sĩ nhưng trình độ tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ. Trong luận án tiến sĩ của họ liệt kê hàng trăm tài liệu tiếng Anh nhưng họ chẳng biết gì, không đọc được gì'.

 
 
“Dấu hỏi” danh tính 55 người dùng bằng giả ĐH Đông Đô để bảo vệ luận án tiến sĩ
icon

Nhiều người cho rằng phải công khai danh tính 55 người đã dùng bằng giả của ĐH Đông Đô phục vụ cho việc xét tuyển nghiên cứu sinh, làm luận án tiến sĩ để xem hiện nay họ công tác ở đâu, đảm nhiệm vị trí gì.

 
Nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm
icon

Trường THPT Quảng Xương 4 đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm khiến dư luận bức xúc.

 
Thanh Hóa: Nữ sinh cấp 3 dùng mũ bảo hiểm đánh bạn liên tiếp vào đầu
icon

Mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ clip một nữ sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ xin lỗi.

 
Bộ GD&ĐT sơ hở, Đại học Đông Đô cấp 193 văn bằng giả, thu lợi hơn 18 tỷ đồng
icon

Lợi dụng sơ hở của Bộ GD&ĐT, Đại học Đông Đô đã tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, tốt nghiệp và cấp bằng giả văn bằng 2 tiếng Anh, thu lợi 18,2 tỷ đồng.

 
Đình chỉ học 1 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa
icon

6 học sinh tham gia đánh hội đồng dã man một bạn nữ sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi  (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ học 1 tuần.