Nữ sinh áp đảo 3 bạn chơi, lập kỷ lục 360 điểm tại Đường lên đỉnh Olympia

Với 360 điểm, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) là thí sinh nữ đạt thành tích tốt nhất tại “Đường lên đỉnh Olympia” tính đến hết trận 42 của năm thứ 20.

Nữ sinh Quảng Nam chiếm lợi thế đầu tiên với 80 điểm Khởi động

Áp đảo 3 bạn chơi ở cả 4 vòng cuộc thi tuần, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) còn lập kỷ lục nữ thí sinh có thành tích cao nhất Olympia 20 năm qua với điểm số 360.

“Chỉ sau 8 tháng, kỷ lục mới về điểm số của một nữ thí sinh đã được thiết lập”, fanpage Đường lên đỉnh Olympia thông báo ngay sau trận tuần ba, tháng một, quý IV lên sóng.

Cô gái được nhắc tới ở trên là Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam).

Ở cuộc thi tuần này, Quỳnh Hương giành được số điểm 360 - thành tích tốt nhất của thí sinh nữ tại Đường lên đỉnh Olympia 20 năm qua (tính đến hết trận 42 của năm 20).

Quỳnh Hương đã xô đổ kỷ lục 350 điểm do Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) thiết lập tại cuộc thi tuần ba, tháng hai, quý I.

Hiện trên mạng xã hội, nhiều khán giả liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ cho nữ sinh Quảng Nam và nhận định cô là đối thủ “đáng gờm” ở trận thi tháng sắp tới.

Duong len dinh Olympia anh 1

Quỳnh Hương áp đảo 3 bạn chơi ở cuộc thi tuần, đồng thời lập kỷ lục điểm số mới. Ảnh: Fanpage Olympia.

Ba đối thủ của Quỳnh Hương ở cuộc thi tuần này là Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Minh Nguyệt (THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên), Đỗ Trường Huy (THPT Chí Linh, Hải Dương).

Ngay ở vòng thi Khởi động, Quỳnh Hương đã có lợi thế đầu tiên trong “đoàn leo núi” khi giành được 80 điểm.

 

Bước sang vòng thi Vượt chướng ngại vật, sau khi 3 bạn chơi lần lượt trả lời sai ô từ khóa, Quỳnh Hương bình tĩnh suy luận. Sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở, nữ sinh tìm ra chướng ngại vật “Gen” và ghi được 60 điểm. Nhờ đó, cô bỏ xa 3 bạn chơi với 160 điểm.

Quỳnh Hương càng chơi càng xuất sắc khi giành tới 150 điểm ở vòng thi Tăng tốc. Với 310 điểm, cô gần như nắm tới 70% cơ hội giành vòng nguyệt quế.

Duong len dinh Olympia anh 2

Quỳnh Hương gây ấn tượng với khán giả nhờ vốn kiến thức phong phú cùng phong thái thi đấu tự tin, điềm tĩnh. Ảnh cắt từ clip.

Với cách biệt điểm số với 3 bạn chơi, Quỳnh Hương chọn gói câu hỏi Về đích an toàn gồm 10, 10 và 20 điểm. Cô trả lời đúng 3/3 câu và nâng quỹ điểm lên 350. Trước khi kết thúc cuộc chơi, nữ sinh 17 tuổi kịp giành thêm 10 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi.

Với 360 điểm, Quỳnh Hương là chủ nhân vòng nguyệt quế tuần này và giành vé vào thi tháng. Ấn tượng hơn, cô còn lập kỷ lục thí sinh nữ có điểm số cao nhất tại Olympia 20 năm qua.

Khán giả sẽ gặp lại Quỳnh Hương ở cuộc thi tháng một, quý IV, sẽ lên sóng vào chủ nhật 12/7 tới.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
Đường lên đỉnh Olympia: THACO đồng hành thêm 5 năm, tăng giá trị giải thưởng
icon

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm, và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.

 
 
Ngành ‘hot’ điểm thi phải cao hơn điểm chuẩn năm ngoái 3-5 mới chắc chắn đỗ?
icon

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19/9 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020. Với mặt bằng điểm thi cao, điểm sàn được các trường xác định cao hơn năm ngoái.

 
 
Bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển: Làm sao để chắc chắn đỗ?
icon

Bắt đầu từ hôm nay (19/9), thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020.

 
 
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh từng học và là giảng viên trường nào?
icon

Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, từng là sinh viên Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đó có thời kỳ ông là giảng viên Viện Vật lý kỹ thuật thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội.

 
 
Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?
icon

Từ ngày 19/9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020. Thí sinh nên lưu ý những điều gì để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?

 
 
Các quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ thành đạt ở nước ngoài
icon

Sau khi rời sân chơi Olympia, nhiều nhà vô địch có sự nghiệp thành công, lập gia đình và sinh sống ở nước ngoài.

 
Điểm sàn Đại học Y Dược Cần Thơ cao nhất 22 điểm
icon

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
Thầy chủ nhiệm cảm hóa cậu học trò rơi vào danh sách 'đen' của trường
icon

Có những học sinh mà nếu ta càng phạt thì học sinh càng không sợ, càng thách thức giáo viên, nhưng nếu mình dùng tình cảm để cảm hóa giống như “lạt mềm buộc chặt” thì các em ấy lại rất hợp tác và nghe lời...

 
Chuyên gia nói gì về điểm sàn nhóm ngành y dược, sư phạm 2020?
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020.

 
6 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020
icon

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất bằng một trong hai phương thức là trực tuyến (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (từ 19/9 đến 17h ngày 27/9).