Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính

Thùy Chi - nữ giảng viên duy nhất học phần quân sự tại Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh - Trường ĐH Mở Hà Nội đã khiến bao sinh viên ngưỡng mộ bởi sự dịu dàng sau bộ quân phục.

Tình yêu với màu xanh áo lính

Sinh ra trong một gia đình không có ai công tác trong lực lượng vũ trang chuyên nghiệp, nhưng cô Lưu Thùy Chi - Giảng viên Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh Trung tâm GDTC&QPAN - Trường ĐH Mở Hà Nội lại có tình yêu đặc biệt với màu xanh áo lính.

Chia sẻ với chúng tôi, Thùy Chi cho biết, tình yêu với màu xanh của bộ quân phục trong cô giáo trẻ nhen nhóm từ nhỏ, khi xem các bức ảnh của bố, qua các câu chuyện "ngày xửa, ngày xưa…" bố kể khi còn trong quân ngũ, sát cánh cùng đồng đội chiến đấu,… Thùy Chi thấy hình ảnh đó rất đẹp, rất kiên cường vào ao ước rằng lớn lên sẽ bản lĩnh như vậy. Ước mơ cứ thế lớn dần lên.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 1

Giảng viên Thùy Chi cùng đồng nghiệp trong giờ dạy thực hành cho sinh viên học QPAN.

Đến khi chuẩn bị thi đại học, Thùy Chi tìm hiểu và cũng rất muốn theo học ngành quân sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sắc vóc nhỏ bé khiến Chi không đủ điều kiện về thể chất nên Cô chọn ngành Sư phạm giáo dục Quốc phòng An ninh (QPAN).

Với Thùy Chi, đây là ngành "vừa bản lĩnh, cứng cỏi, lại vừa duyên dáng, mềm mại". Vượt qua những giờ học, tập luyện với cái nắng, cái gió vất vả, nhưng Cô được trải nghiệm, được sống với ước mơ, đam mê của mình nên Thùy Chi lấy vất vả làm động lực để cố gắng.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 2

Sinh viên đã vẽ chân dung cô giáo Thùy Chi. 

Tới giảng đường quân sự

Là một nữ giảng viên, tuổi còn trẻ, giảng dạy bộ môn "khô khan" như giáo dục Quốc phòng, An ninh nên lúc đầu Thùy Chi không tránh khỏi lo lắng. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, lại có tinh thần cầu thị, giản dị và gần gũi nên Thùy Chi được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến. "Là phụ nữ, khi bước vào môi trường quân đội đã phải rất cố gắng mà nữ giảng viên quân sự còn cần nỗ lực nhiều hơn" - Thùy Chi tự nhủ.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 3

Cô giáo Thùy Chi và các sinh viên.

Nguyễn Thị Xuân Thu - sinh viên K19, Ngành Luật sau khi kết thúc kì học quân sự tại Trung tâm GDTC&QPAN - Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: "Cô Chi có dáng người nhỏ nhắn, vô cùng đáng yêu. Trong giờ lên lớp, cô rất nghiêm túc, tâm huyết vào bài giảng, nhưng khi giải lao hoặc các giờ sinh hoạt cô luôn thân thiện, tươi cười, chia sẻ nhiều câu chuyện với sinh viên".

 
Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 4

 Một giờ lên lớp của giảng viên trẻ Thùy Chi.

Với Thùy Chi, việc giáo dục QPAN cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ không hề dễ dàng, đòi hỏi người giảng viên phải có kiến thức và kỹ năng đa dạng. Bởi các bạn trẻ bây giờ quan tâm, hấp dẫn với mạng xã hội hơn là các tiết học chính trị khô khan.

Do đó, Thùy Chi luôn muốn khi lên lớp làm sao tạo được không khí thoải mái nhất, không áp lực lên sinh viên, nhưng vẫn cần đảm bảo tính nguyên tắc và kỷ luật. Đôi lúc vừa chia sẻ, vừa nắm bắt vừa khai thác... Chính nguyên tắc "lạt mềm buộc chặt" khiến cô Chi luôn được sinh viên yêu quý. Kết thúc khóa học, sinh viên luôn dành cho Chi những tình cảm đặc biệt.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 5

Nét duyên dáng giảng viên Thùy Chi trong bộ áo dài truyền thống.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 6

Nữ giảng viên kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi lên đường bắt đầu học kỳ quân sự.

Thầy Lê Đức Anh chia sẻ: "Cô Lưu Thùy Chi là cán bộ trẻ nhưng luôn không ngừng phấn đấu, học hỏi đồng nghiệp. Trên cương vị là một giảng viên môn QPAN, cô luôn tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi các tài liệu giảng dạy mang lại bài giảng cho mình thêm phong phú để truyền đạt cho sinh viên một cách hiệu quả nhất".

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 7

Thầy Đặng Việt Hùng, cũng là một đồng nghiệp tại đơn vị cho biết, cô Chi rất tích cực tham gia công tác hỗ trợ giảng viên trong tổ bộ môn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của tổ chức Công đoàn Nhà trường phát động.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 8
 Những bức thư của sinh viên là những món quà vô giá với cô giáo Thùy Chi.

Hiện tại, Thùy Chi đang vừa giảng dạy, vừa học tập nâng cao trình độ để có thể hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
Đây là khối ngành mà '1 nữ vào sẽ hơn cả 5 nam', ra trường được doanh nghiệp gọi mời, mức lương hơn cả mong đợi
icon

Có một khối ngành học dễ có mức lương cao, chưa ra trường đã được doanh nghiệp săn đón, nhu cầu nhân lực năm nào cũng thiếu đến rất thiếu, trong tương lai cũng tiềm năng vô cùng.

 
 
 
 
Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não
icon

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Hương Trà xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị hành hung để răn đe, giáo dục học sinh.

 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.