Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính

Thùy Chi - nữ giảng viên duy nhất học phần quân sự tại Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh - Trường ĐH Mở Hà Nội đã khiến bao sinh viên ngưỡng mộ bởi sự dịu dàng sau bộ quân phục.

Tình yêu với màu xanh áo lính

Sinh ra trong một gia đình không có ai công tác trong lực lượng vũ trang chuyên nghiệp, nhưng cô Lưu Thùy Chi - Giảng viên Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh Trung tâm GDTC&QPAN - Trường ĐH Mở Hà Nội lại có tình yêu đặc biệt với màu xanh áo lính.

Chia sẻ với chúng tôi, Thùy Chi cho biết, tình yêu với màu xanh của bộ quân phục trong cô giáo trẻ nhen nhóm từ nhỏ, khi xem các bức ảnh của bố, qua các câu chuyện "ngày xửa, ngày xưa…" bố kể khi còn trong quân ngũ, sát cánh cùng đồng đội chiến đấu,… Thùy Chi thấy hình ảnh đó rất đẹp, rất kiên cường vào ao ước rằng lớn lên sẽ bản lĩnh như vậy. Ước mơ cứ thế lớn dần lên.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 1

Giảng viên Thùy Chi cùng đồng nghiệp trong giờ dạy thực hành cho sinh viên học QPAN.

Đến khi chuẩn bị thi đại học, Thùy Chi tìm hiểu và cũng rất muốn theo học ngành quân sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sắc vóc nhỏ bé khiến Chi không đủ điều kiện về thể chất nên Cô chọn ngành Sư phạm giáo dục Quốc phòng An ninh (QPAN).

Với Thùy Chi, đây là ngành "vừa bản lĩnh, cứng cỏi, lại vừa duyên dáng, mềm mại". Vượt qua những giờ học, tập luyện với cái nắng, cái gió vất vả, nhưng Cô được trải nghiệm, được sống với ước mơ, đam mê của mình nên Thùy Chi lấy vất vả làm động lực để cố gắng.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 2

Sinh viên đã vẽ chân dung cô giáo Thùy Chi. 

Tới giảng đường quân sự

Là một nữ giảng viên, tuổi còn trẻ, giảng dạy bộ môn "khô khan" như giáo dục Quốc phòng, An ninh nên lúc đầu Thùy Chi không tránh khỏi lo lắng. Tuy nhiên, với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, lại có tinh thần cầu thị, giản dị và gần gũi nên Thùy Chi được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến. "Là phụ nữ, khi bước vào môi trường quân đội đã phải rất cố gắng mà nữ giảng viên quân sự còn cần nỗ lực nhiều hơn" - Thùy Chi tự nhủ.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 3

Cô giáo Thùy Chi và các sinh viên.

Nguyễn Thị Xuân Thu - sinh viên K19, Ngành Luật sau khi kết thúc kì học quân sự tại Trung tâm GDTC&QPAN - Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: "Cô Chi có dáng người nhỏ nhắn, vô cùng đáng yêu. Trong giờ lên lớp, cô rất nghiêm túc, tâm huyết vào bài giảng, nhưng khi giải lao hoặc các giờ sinh hoạt cô luôn thân thiện, tươi cười, chia sẻ nhiều câu chuyện với sinh viên".

 
Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 4

 Một giờ lên lớp của giảng viên trẻ Thùy Chi.

Với Thùy Chi, việc giáo dục QPAN cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ không hề dễ dàng, đòi hỏi người giảng viên phải có kiến thức và kỹ năng đa dạng. Bởi các bạn trẻ bây giờ quan tâm, hấp dẫn với mạng xã hội hơn là các tiết học chính trị khô khan.

Do đó, Thùy Chi luôn muốn khi lên lớp làm sao tạo được không khí thoải mái nhất, không áp lực lên sinh viên, nhưng vẫn cần đảm bảo tính nguyên tắc và kỷ luật. Đôi lúc vừa chia sẻ, vừa nắm bắt vừa khai thác... Chính nguyên tắc "lạt mềm buộc chặt" khiến cô Chi luôn được sinh viên yêu quý. Kết thúc khóa học, sinh viên luôn dành cho Chi những tình cảm đặc biệt.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 5

Nét duyên dáng giảng viên Thùy Chi trong bộ áo dài truyền thống.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 6

Nữ giảng viên kiểm tra thân nhiệt cho sinh viên trước khi lên đường bắt đầu học kỳ quân sự.

Thầy Lê Đức Anh chia sẻ: "Cô Lưu Thùy Chi là cán bộ trẻ nhưng luôn không ngừng phấn đấu, học hỏi đồng nghiệp. Trên cương vị là một giảng viên môn QPAN, cô luôn tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi các tài liệu giảng dạy mang lại bài giảng cho mình thêm phong phú để truyền đạt cho sinh viên một cách hiệu quả nhất".

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 7

Thầy Đặng Việt Hùng, cũng là một đồng nghiệp tại đơn vị cho biết, cô Chi rất tích cực tham gia công tác hỗ trợ giảng viên trong tổ bộ môn và tích cực tham gia các hoạt động phong trào của tổ chức Công đoàn Nhà trường phát động.

Nữ giảng viên quân sự dịu dàng chia sẻ về tình yêu màu xanh áo lính - 8
 Những bức thư của sinh viên là những món quà vô giá với cô giáo Thùy Chi.

Hiện tại, Thùy Chi đang vừa giảng dạy, vừa học tập nâng cao trình độ để có thể hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Phụ huynh xôn xao trước tình huống cô giáo yêu cầu 'đọc thông, viết thạo' trước khi vào lớp 1
icon

Nhiều phụ huynh cho rằng yêu cầu này là vô lý, nếu học sinh đọc thông, viết thạo trước khi vào lớp 1 thì... cần gì học lớp 1.

 
 
ĐH Y Hà Nội bất ngờ “đổi hướng” không dùng kết quả thi đánh giá năng lực để tuyển thí sinh đặc cách
icon

Với các thí sinh đặc cách tốt nghiệp vì dịch bệnh, ĐH Y Hà Nội quyết định không sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội mà căn cứ vào điểm học bạ của thí sinh để xét tuyển.

 
 
Bỏ xếp loại Giỏi, Khá, Trung bình có giúp kiềm chế 'lạm phát' giấy khen?
icon

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 22 quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT với rất nhiều điểm mới sẽ được áp dụng từ ngày 5/9, ngay với lứa học sinh lớp 6 trong năm học 2021-2022.

 
 
Điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học tại Đại học KHXH&NV có lặp lại lịch sử đạt tuyệt đối 30 điểm?
icon

Nhóm ngành Hàn Quốc học cũng như Đông phương học tại Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội là những ngành năm ngoái lấy tới tuyệt đối 30 điểm. Vậy điểm chuẩn năm nay thế nào?

 
 
Vĩnh Phúc: Khai giảng không quá 60 phút, có thể tổ chức trực tuyến
icon

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc, đơn vị có học sinh học chương trình GDTX cấp THPT về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ

 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.