Những màn chấm điểm 'vô tiền khoáng hậu' của giáo viên, đọc lời phê mới 'ngã ngửa'

Chưa biết điểm thấp điểm cao, nhưng những lời phê của cô giáo đã khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống vì đáng yêu rồi.

Điểm số tất nhiên là điều quan tâm nhất của học sinh khi nhận về một bài kiểm tra. Tuy nhiên, có những bài nhận về với số điểm "không thể ngờ" mà chỉ khi đọc lời phê của giáo viên các cô cậu học trò mới "ngã ngửa" khi biết được nguyên nhân.

Trong bài thi lịch sử vừa được chia sẻ trong một nhóm học tập mới đây, một học sinh lớp 12 không biết nên gọi là "xui xẻo" hay may mắn vì từ điểm 2 được "tặng" thêm những 4 điểm. Đáng nói, khi điểm số chưa được sửa lại, cô giáo đã nhận xét trong ô lời phê: "Quá sức tưởng tượng của cô" để "cà khịa" học sinh vì nắm kiến thức quá sơ sài khi sai đến 16/20 câu.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 1.

Chấm sai thì chấm lại có gì đâu mà.

Nhưng "người tính không bằng trời tính", chỉ ít lâu sau đó, cô giáo nhận ra mình đã đọc nhầm... mã đáp án, và sửa điểm cho học sinh cùng câu xin lỗi: "Ahihi nhầm đề sorry". Lời "nhắn gửi" đáng yêu của cô giáo không chỉ khiến cho học sinh "hết buồn" mà còn khiến dân tình được một phen thích thú. "Cô giáo dễ thương quá đi"; "Đọc lời phê cái bay giận luôn hà"... một số cư dân mạng nhận xét.

Thầy cô của ngày hôm nay thực sự đã khác xưa rất nhiều, vui tính hơn và khiến học trò nhiều phen phải "quỳ lạy" với độ lầy lội của mình. Với nhiều người, kỷ niệm không quên chính là những lần bị thầy cô "phê" vào bài kiểm tra, nhất là những lời phê "khó đỡ".

Trước đó, nhiều lời phê hài hước của giáo viên cũng nhiều phen làm học sinh cười trong nước mắt. 

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 2.

Xem lại ý thức học ngay nếu muốn làm con rể của cô.

 
Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 3.

Nên mở cửa hàng thư pháp vào mùa xuân.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 4.

Có tố chất bá đạo của học sinh.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 5.

Thương tình công chép dài cô cho 7 điểm nha!

Những màn chấm điểm "vô tiền khoáng hậu" của giáo viên: Ai cũng tưởng thầy cô thiên vị nhưng khi đọc đến lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 6.

Có cảm thấy chột dạ không hỡi 'chủ nhân bài văn'?

Dù bài kiểm tra được điểm kém nhưng cũng không thể nào nhịn cười được với những nhận xét có "độ mặn" như thế này. Thầy cô mà cứ dễ thương như vậy thì học sinh cứ phải gọi là đổ rạp luôn ấy chứ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Chủ đề :

cư dân mạng

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
Học ngành AI thu nhập vài ngàn USD/tháng cần tố chất gì?
icon

Trí tuệ nhân tạo (AI) được mệnh danh là ngành học của tương lai với thu nhập 'khủng' trong khi đó tại Việt Nam theo báo cáo nhân lực AI hiện cũng chỉ đáp ứng 10% nhu cầu thị trường.