Những màn chấm điểm 'vô tiền khoáng hậu' của giáo viên, đọc lời phê mới 'ngã ngửa'

Chưa biết điểm thấp điểm cao, nhưng những lời phê của cô giáo đã khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống vì đáng yêu rồi.

Điểm số tất nhiên là điều quan tâm nhất của học sinh khi nhận về một bài kiểm tra. Tuy nhiên, có những bài nhận về với số điểm "không thể ngờ" mà chỉ khi đọc lời phê của giáo viên các cô cậu học trò mới "ngã ngửa" khi biết được nguyên nhân.

Trong bài thi lịch sử vừa được chia sẻ trong một nhóm học tập mới đây, một học sinh lớp 12 không biết nên gọi là "xui xẻo" hay may mắn vì từ điểm 2 được "tặng" thêm những 4 điểm. Đáng nói, khi điểm số chưa được sửa lại, cô giáo đã nhận xét trong ô lời phê: "Quá sức tưởng tượng của cô" để "cà khịa" học sinh vì nắm kiến thức quá sơ sài khi sai đến 16/20 câu.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 1.

Chấm sai thì chấm lại có gì đâu mà.

Nhưng "người tính không bằng trời tính", chỉ ít lâu sau đó, cô giáo nhận ra mình đã đọc nhầm... mã đáp án, và sửa điểm cho học sinh cùng câu xin lỗi: "Ahihi nhầm đề sorry". Lời "nhắn gửi" đáng yêu của cô giáo không chỉ khiến cho học sinh "hết buồn" mà còn khiến dân tình được một phen thích thú. "Cô giáo dễ thương quá đi"; "Đọc lời phê cái bay giận luôn hà"... một số cư dân mạng nhận xét.

Thầy cô của ngày hôm nay thực sự đã khác xưa rất nhiều, vui tính hơn và khiến học trò nhiều phen phải "quỳ lạy" với độ lầy lội của mình. Với nhiều người, kỷ niệm không quên chính là những lần bị thầy cô "phê" vào bài kiểm tra, nhất là những lời phê "khó đỡ".

Trước đó, nhiều lời phê hài hước của giáo viên cũng nhiều phen làm học sinh cười trong nước mắt. 

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 2.

Xem lại ý thức học ngay nếu muốn làm con rể của cô.

 
Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 3.

Nên mở cửa hàng thư pháp vào mùa xuân.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 4.

Có tố chất bá đạo của học sinh.

Màn chấm điểm khó hiểu của cô giáo lớp 12: Nâng một phát từ 2 lên 6,5 điểm, ai cũng tưởng cô thiên vị cho đến khi đọc lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 5.

Thương tình công chép dài cô cho 7 điểm nha!

Những màn chấm điểm "vô tiền khoáng hậu" của giáo viên: Ai cũng tưởng thầy cô thiên vị nhưng khi đọc đến lời phê mới "ngã ngửa" - Ảnh 6.

Có cảm thấy chột dạ không hỡi 'chủ nhân bài văn'?

Dù bài kiểm tra được điểm kém nhưng cũng không thể nào nhịn cười được với những nhận xét có "độ mặn" như thế này. Thầy cô mà cứ dễ thương như vậy thì học sinh cứ phải gọi là đổ rạp luôn ấy chứ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
List comment
 
 
Các kỳ vọng năm mới 2021 của ngành Giáo dục khiến giáo viên, học sinh mừng thầm
icon

Năm 2020 là một năm học đặc biệt với ngành Giáo dục khi học sinh “nghỉ Tết” kéo dài gần 3 tháng, lần đầu tiên việc học trực tuyến được phát huy hiệu quả đến thế. Năm mới 2021 ngành Giáo dục kỳ vọng sẽ có nhiều bước tiến mới.

 
 
Thầy trò miền núi phía Bắc tìm mọi cách 'đối phó' đợt rét kỷ lục
icon

Trung tâm DBKTTV Quốc gia dự báo, trong những ngày tới, nhiệt độ miền Bắc thấp nhất phổ biến từ 8-11 độ, vùng núi cao 2-4 độ. Vậy nên lãnh đạo các cơ sở giáo dục đã lên các phương án học tập cho học sinh.

 
 
Chuyện cảm động chưa kể về “cây ATM gạo” của học sinh Lào Cai
icon

Tìm hiểu về cây “ATM gạo” của học sinh ở Lào Cai, chúng ta sẽ thấy giá trị quan trọng nhất của sáng kiến này là giáo dục sự đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, tính sáng tạo trong thế hệ trẻ.

 
 
Nữ tiến sĩ bỏ thu nhập 3.000 USD về Việt Nam cống hiến với mức lương khởi điểm 3 triệu đồng
icon

Đó là câu chuyện của TS. Võ Thanh Hằng - giảng viên Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM).

 
 
Giáo dục sớm không phải dạy con kiểu 'thiên tài', ép học chữ trước lớp 1
icon

Theo các chuyên gia giáo dục, mỗi đứa trẻ đều có những năng lực riêng, không nên “ép trái non chín ép”. Nhiều bậc cha mẹ đang hiểu sai khái niệm 'giáo dục sớm' nên cố dạy chữ cho con, đẩy con tới các lớp học trước chương trình.

 
 
“Thu hồi tiền thưởng học sinh do kỳ thi đổi tên là không đúng tinh thần kỳ thi”
icon

Vừa qua, dư luận xôn xao việc Chủ tịch UBND Quảng Ngãi đã ký quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
“Khi tôi giảng, tôi tạo điều kiện cho học sinh dạy tôi”
icon

Theo Bộ GD&ĐT, thời gian qua ngành đã liên tục đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho học sinh sinh viên.

 
Cách giải bài toán lớp 5 của cậu bé khiến dân mạng cười rần rần, lại còn khen thông minh và thực tế
icon

Hiện tại, bài toán này đang hút hàng ngàn lượt tương tác và hàng trăm lượt bình luận.

 
'Tẩy chay' lớp học thêm tiền lớp 1, phụ huynh cần làm gì giúp con?
icon

Ở bậc mầm non các con đã được làm quen với bảng chữ cái, với những nét viết cơ bản để cấu tạo nên chữ. Vì vậy, phụ huynh không cần quá sốt sắng đưa con đến các lớp học tiền tiểu học.

 
Nam sinh giải mã khóa '2021' thẳng tiến giành vòng nguyệt quế Olympia
icon

Với việc giải được từ khóa vượt chướng ngại vật '2021' - năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc XIII và SEA Games, nam sinh Võ Văn Hữu đã tạo ưu thế để thẳng tiến giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần đầu tiên của Quý 2.