Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những lưu ý quan trọng trong cuộc họp cha mẹ học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức họp cha mẹ học sinh khối 12 và phổ biến kỹ các thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những lưu ý quan trọng trong cuộc họp cha mẹ học sinh
Học sinh khối 12 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM được hướng dẫn làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2021.

Để chuẩn bị kĩ cho buổi họp cha mẹ học sinh, các trường cần tập huấn cho giáo viên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 nắm vững các quy định để hướng dẫn chính xác và đầy đủ cho cha mẹ, học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu triển khai những điểm cơ bản nhất liên quan đến thí sinh trong Quy chế thi, đồng thời phân tích sâu từng vấn đề như: Đối tượng dự thi, bài thi và lịch thi; trách nhiệm của thí sinh trong việc: đăng kí dự thi, chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra hồ sơ thân nhân, kiểm dò và đăng kí xác nhận thông tin đã nhập, ghi nhớ các thông tin cá nhân được cấp…

Hướng dẫn kỹ về hồ sơ thí sinh, các điều kiện dự thi của thí sinh, điểm ưu tiên, khuyến khích… Phổ biến các trường hợp được miễn bài thi ngoại ngữ, miên thi tất cả các bài thi, được xét đặc cách tốt nghiệp theo đúng Quy chế thi.

Hướng dẫn đăng kí các nguyện vọng, mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành, mã tổ hợp xét tuyển trên cơ sở tham khảo Đề án tuyển sinh tại trang tuyển sinh của các trường liên quan.

Đồng thời phải thông tin cho phụ huynh về Điều 53-Xử lý các cá nhân tham gia tổ chức thi và các cá nhân liên quan đến Quy chế thi và Điều 54-Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi của Quy chế thi (bổ sung các nội dung của Thông tư 05/2021 của Bộ GD-ĐT).

 

Từ đó khuyến cáo cha mẹ, học sinh cần tránh những hành vi để không vi phạm Quy chế thi. Lưu ý, thí sinh tuyệt đối không được mang tài liệu, các thiết bị bị cấm, điện thoại khi đi thi…

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp. Lưu ý và phân tích chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ ngành GD mầm non. Hướng dẫn việc thay đổi nguyện vọng của thí sinh…

Ngoài ra, các trường cũng cần lưu ý phụ huynh chú ý về sức khoẻ, tâm lý, phân phối thời gian ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý, động viên để học sinh an tâm và làm bài thi hiệu quả.

Lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của cha mẹ học sinh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo giaoducthoidai.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tham khảo đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT mã đề 119
icon

Chiều nay, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mời các bạn tham khảo đáp án mã đề thi 119.

 
 
Đề thi và đáp án tham khảo các môn Địa lý, Lịch sử, GDCD thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án tham khảo các môn Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 dưới đây.

 
 
Đề thi và đáp án tham khảo môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay 8/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Infonet cập nhật sớm nhất đề thi chính thức và gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học dưới đây.

 
 
Sẽ xét tuyển đại học 1 lần sau hai đợt thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh, yêu cầu trường đại học xét tuyển chung thí sinh thi tốt nghiệp THPT hai đợt.

 
 
TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại
icon

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
Phú Yên: Gần 800 thí sinh 'đen đủi' phải dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì 2 điểm thi nghi có F0
icon

Đầu giờ sáng ngày thi tốt nghiệp THPT 2021, Phú Yên buộc phải dừng khẩn cấp hai điểm thi do một số mẫu xét nghiệm của thí sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.