Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những lưu ý quan trọng trong cuộc họp cha mẹ học sinh

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức họp cha mẹ học sinh khối 12 và phổ biến kỹ các thông tin quan trọng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Những lưu ý quan trọng trong cuộc họp cha mẹ học sinh
Học sinh khối 12 Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, TP.HCM được hướng dẫn làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ 2021.

Để chuẩn bị kĩ cho buổi họp cha mẹ học sinh, các trường cần tập huấn cho giáo viên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 nắm vững các quy định để hướng dẫn chính xác và đầy đủ cho cha mẹ, học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2021.

Cụ thể, Sở GD-ĐT yêu cầu triển khai những điểm cơ bản nhất liên quan đến thí sinh trong Quy chế thi, đồng thời phân tích sâu từng vấn đề như: Đối tượng dự thi, bài thi và lịch thi; trách nhiệm của thí sinh trong việc: đăng kí dự thi, chuẩn bị hồ sơ, kiểm tra hồ sơ thân nhân, kiểm dò và đăng kí xác nhận thông tin đã nhập, ghi nhớ các thông tin cá nhân được cấp…

Hướng dẫn kỹ về hồ sơ thí sinh, các điều kiện dự thi của thí sinh, điểm ưu tiên, khuyến khích… Phổ biến các trường hợp được miễn bài thi ngoại ngữ, miên thi tất cả các bài thi, được xét đặc cách tốt nghiệp theo đúng Quy chế thi.

Hướng dẫn đăng kí các nguyện vọng, mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành, mã tổ hợp xét tuyển trên cơ sở tham khảo Đề án tuyển sinh tại trang tuyển sinh của các trường liên quan.

Đồng thời phải thông tin cho phụ huynh về Điều 53-Xử lý các cá nhân tham gia tổ chức thi và các cá nhân liên quan đến Quy chế thi và Điều 54-Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi của Quy chế thi (bổ sung các nội dung của Thông tư 05/2021 của Bộ GD-ĐT).

 

Từ đó khuyến cáo cha mẹ, học sinh cần tránh những hành vi để không vi phạm Quy chế thi. Lưu ý, thí sinh tuyệt đối không được mang tài liệu, các thiết bị bị cấm, điện thoại khi đi thi…

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp. Lưu ý và phân tích chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của Quy chế tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ ngành GD mầm non. Hướng dẫn việc thay đổi nguyện vọng của thí sinh…

Ngoài ra, các trường cũng cần lưu ý phụ huynh chú ý về sức khoẻ, tâm lý, phân phối thời gian ôn tập, nghỉ ngơi hợp lý, động viên để học sinh an tâm và làm bài thi hiệu quả.

Lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của cha mẹ học sinh liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo giaoducthoidai.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội ‘chốt’ dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng: Phụ huynh nói gì?
icon

Nhiều phụ huynh cho rằng việc Hà Nội đột ngột dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng là không công bằng.

 
 
Sự thật bất ngờ về cơ hội việc làm khi học chuyên ngành Golf bị gán nhãn 'quý tộc'
icon

Chuyên ngành Golf thuộc ngành Giáo dục thể chất của một số trường đại học, hiện nay đây được xem là những ngành thể thao thời thượng có nhu cầu tuyển dụng cao. 

 
 
Phẫn nộ trước clip nữ sinh Ninh Bình đánh nhau trong tiếng cổ vũ lột đồ
icon

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cảnh hai nữ sinh lao vào đánh nhau trong tiếng hò reo của bạn bè. Thậm chí, một số người còn cổ vũ hai nữ sinh này lột đồ của nhau.

 
 
Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là nghiễm nhiên giành “tấm vé” vào đại học?
icon

“Việc học sinh có chứng chỉ quốc tế về ngoại ngữ có thể coi là một lợi thế chứ không phải cứ có chứng chỉ quốc tế rồi nộp vào là nghiễm nhiên trúng tuyển đại học”, Phó hiệu trưởng ĐH Ngoại thương cho biết.

 
 
Bí quyết đăng ký xét tuyển đại học 2021 để đỗ đúng nguyện vọng
icon

Bắt đầu từ 27/4, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học. Nếu đăng ký trực tiếp, lịch này kết thúc ngày 11/5, còn nếu đăng ký trực tuyến thì thí sinh có thêm 5 ngày.

 
 
Nam Định: Bắt nam sinh đâm chết bạn ở sân bóng
icon

Chiều 19/4, Công an TP Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết đã bắt giữ đối tượng đâm tử vong học sinh lớp 9 trên địa bàn và làm bị thương 1 học sinh khác.

 
Tuyển sinh 2021: Chọn ngành thế nào để đón đầu xu thế?
icon

Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, theo dự báo nhiều công việc hiện tại sẽ bị “xoá sổ” hoàn toàn và kéo theo đó là sự hình thành của nhiều ngành nghề mới. Vậy thí sinh nên chọn ngành thế nào là hợp lý?

 
Trường Newton tiến hành chấn chỉnh quy trình cung cấp suất ăn cho học sinh
icon

Liên quan việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Newton, Ban Giám hiệu Nhà trường cho biết đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường.

 
Nam sinh ở Nam Định bị đâm tử vong: Phòng GD&ĐT nói gì?
icon

“Trước sự việc đầy bất ngờ này, chúng tôi bàng hoàng, đau xót. Chúng tôi cũng động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau này”, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng Phòng GD&ĐT TP.Nam Định (Nam Định) nói.

 
Tỷ phú truyền thông Bloomberg: 'Đừng chọn việc dựa trên tiền lương'
icon

'Tôi đã nhận một công việc trả lương ít hơn 40% so với các công ty khác. Đó là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện', tỷ phú hiện giàu nhất lĩnh vực truyền thông thế giới tiết lộ.