Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Cụ thể, Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và học viên nhà trường.

Buổi lễ đã quyên góp được 200 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới nhân dân và thăm hỏi các gia đình cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trong đợt mưa lũ.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trao 500 triệu đồng cho chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ'.

TS Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi tập thể cán bộ công nhân, viên chức ủng hộ mỗi người một ngày lương. Chỉ trong một buổi, tổng số tiền chúng tôi quyên góp được là 500 triệu đồng".

Theo ông Phan Hồng Hải, đây chỉ là số tiền hỗ trợ trước mắt. Hiện nay, rất nhiều cán bộ, giảng viên của trường vẫn đang tiếp tục đóng góp để giúp đỡ bà con miền Trung.

Ngoài ra, nhà trường lập danh sách số sinh viên quê ở các tỉnh miền Trung có gia đình bị thiệt hại do bão lũ, đặc biệt là các huyện đang bị ảnh hưởng nặng ở Quảng Bình, Quảng Trị để hỗ trợ giảm 50% học phí. Những sinh viên vùng sâu, vùng xa thuộc các địa phương miền Trung hiện đã được giảm học phí, nay bị thiệt hại do bão lũ cũng sẽ được nhà trường tiếp tục miễn giảm học phí. Thống kê sơ bộ có khoảng 700 sinh viên ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt đang học tập tại trường. Dự kiến tổng số tiền học phí miễn giảm cho đối tượng sinh viên này lên đến 3 tỉ đồng.

Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
Người dân ngồi nóc nhà tránh lũ ở Quảng Bình. (Ảnh: Ngọc Hà/Báo Người lao động)

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã tổ chức nhiều chương trình quyên góp, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. 

Theo đó, từ nay hết ngày 25/10/2020, cán bộ, giảng viên, sinh viên có thể quyên góp hằng ngày tại thùng quyên góp, chuyển khoản hoặc ủng hộ trực tiếp khi tham gia cổ vũ trong trận đấu bóng giao hữu do trường phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn Nhà trường và FC Nghệ sỹ vào ngày 25/10/2020 tại Sân vận động Quân khu 7.

Số tiền quyên góp được Ban tổ chức cũng sẽ trích 1 phần để hỗ trợ kinh phí xây 2 lớp học mầm non tại tỉnh Đồng Tháp.

 

Trường Đại học Đại Nam cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường cùng chung tay đóng góp với tinh thần yêu thương, chia sẻ với giá trị vật chất tối thiểu là 1 ngày lương.

Sinh viên, học viên có thể ủng hộ tùy tâm tại cả hai cơ sở của trường. Toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ sử dụng vào việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào vùng lũ.

Trước đó, GS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại cũng đã ký quyết định hỗ trợ cho các sinh viên chính quy có hộ khẩu thuộc vùng lũ lụt với mức hỗ trợ 10 triệu đồng/em.

Theo đó, mỗi sinh viên chính quy đang theo học tại trường, có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sẽ được hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng.

Được biết, nguồn kinh phí này được trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ người học. Hiện nhà trường đang đợi xác nhận từ phía địa phương để tiến hành trao sớm nhất tới các em.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã phát động chương trình “Chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân kêu gọi: Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, các cán bộ, giảng viên, người lao động của trường bằng tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Hiện trường đã quyên góp được gần 150 triệu đồng. CLB Golf cựu sinh viên khóa 38 của trường đã ủng hộ 50 triệu đồng cho sinh viên miền Trung đang học tại trường bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm
icon

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

 
Giá 'chát' 500.000 đồng/buổi luyện thi đại học, liệu phụ huynh có ném tiền qua cửa sổ?
icon

Mỗi ca học luyện thi đại học trong 2 tiếng có mức học phí trung bình 200.000 đồng, cá biệt có nơi thu 500.000 đồng. Nhiều phụ huynh không tiếc tiền đưa con tới những lớp học thêm với mong muốn con đỗ đại học.

 
Ông bố vung hẳn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc lại nhận kết quả sốc
icon

Người bố bỏ ra hơn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc để cải thiện điểm số môn Toán, khi nhận được kết quả bài kiểm tra thì đùng đùng nổi giận.

 
Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao
icon

Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

 
Các câu hỏi tình huống hóc búa test IQ, EQ của Apple và Microsoft
icon

4 câu hỏi tình huống dưới đây chỉ có người IQ và EQ cực nhạy mới trả lời được đáp án chính xác.