Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tờ trình lên UBND TP, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đến khi có thông báo mới.
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND TP xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở.

Riêng các trường mầm non sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGD ĐT- GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, phòng chống dịch Covid-19.

Đề xuất này của Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được sự đồng tình của rất nhiều phụ huynh. Đa số đều cho rằng trong khi tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp thì phương án cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn cho các con là rất hợp lý.

“Gia đình tôi cũng đã sẵn sàng cho phương án cho các con tạm dừng đến trường. Việc học trực tuyến ngay từ năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát thì học sinh cũng đã được làm quen nên bây giờ cho các con học trực tuyến tôi nghĩ không có gì khó khăn.

 

Dịp Tết ngày cả nhà chúng tôi cùng về quê ăn Tết nên nếu nhà trường cho các con học online thì chúng tôi sẽ để con ở nhà với ông bà, 2 vợ chồng tôi lên Hà Nội đi làm cũng yên tâm hơn”, anh Mạnh Tùng – phụ huynh có con học tiểu học tại quận Nam Từ Liêm nói.

Còn chị Hà My (quận Tây Hồ) cho hay: “Cho học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học trong thời điểm này là hợp lý nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan. Trong thời gian ở nhà, các con có thể học trực tuyến vừa không ảnh hưởng đến chương trình học lại vừa phòng dịch bệnh. Khi dịch Covid-19 được khống chế lúc đó cho các con đến trường là yên tâm nhất".

Trước đó, ngày 31/1,  toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ học ở nhà từ ngày 1/2/2021 và các trường sẽ bố trí học trực tuyến để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

Sáng 14/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 109 người bao gồm học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về cách ly tại gia đình.

Chủ đề :

dịch covid-19

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12 trong năm học tới
icon

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết hiện nay một số kênh thông tin cho rằng Bộ GD&ĐT bắt buộc học sinh học tiếng Hàn, tiếng Đức từ năm học tới là sai hoàn toàn bản chất vấn đề.

 
Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh
icon

Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội?
icon

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực với nhiều cải tiến mới: Bài thi ĐGNL học sinh THPT tiếp cận hướng đánh giá năng lực toàn diện học sinh THPT chứ không đơn thuần phục vụ tuyển sinh đại học như những năm trước.