Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tờ trình lên UBND TP, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đến khi có thông báo mới.
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND TP xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở.

Riêng các trường mầm non sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGD ĐT- GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, phòng chống dịch Covid-19.

Đề xuất này của Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được sự đồng tình của rất nhiều phụ huynh. Đa số đều cho rằng trong khi tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp thì phương án cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn cho các con là rất hợp lý.

“Gia đình tôi cũng đã sẵn sàng cho phương án cho các con tạm dừng đến trường. Việc học trực tuyến ngay từ năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát thì học sinh cũng đã được làm quen nên bây giờ cho các con học trực tuyến tôi nghĩ không có gì khó khăn.

 

Dịp Tết ngày cả nhà chúng tôi cùng về quê ăn Tết nên nếu nhà trường cho các con học online thì chúng tôi sẽ để con ở nhà với ông bà, 2 vợ chồng tôi lên Hà Nội đi làm cũng yên tâm hơn”, anh Mạnh Tùng – phụ huynh có con học tiểu học tại quận Nam Từ Liêm nói.

Còn chị Hà My (quận Tây Hồ) cho hay: “Cho học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học trong thời điểm này là hợp lý nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan. Trong thời gian ở nhà, các con có thể học trực tuyến vừa không ảnh hưởng đến chương trình học lại vừa phòng dịch bệnh. Khi dịch Covid-19 được khống chế lúc đó cho các con đến trường là yên tâm nhất".

Trước đó, ngày 31/1,  toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ học ở nhà từ ngày 1/2/2021 và các trường sẽ bố trí học trực tuyến để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

Sáng 14/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 109 người bao gồm học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về cách ly tại gia đình.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
TP.HCM: Phát hiện 2 F0 thi môn Văn, các thí sinh cùng phòng tiếp tục thi các môn còn lại
icon

Làm được một nửa thời gian bài thi Ngữ văn, nam sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu, kết quả test nhanh dương tính với nCoV.

 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
 
Phú Yên: Gần 800 thí sinh 'đen đủi' phải dừng thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp vì 2 điểm thi nghi có F0
icon

Đầu giờ sáng ngày thi tốt nghiệp THPT 2021, Phú Yên buộc phải dừng khẩn cấp hai điểm thi do một số mẫu xét nghiệm của thí sinh nghi ngờ dương tính với Covid-19.

 
 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.

 
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2021: Bí mật của nước; Sóng
icon

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều giáo viên, đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Văn đã có câu 5 điểm phần Làm văn rơi vào đoạn trích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

 
Chiến thuật 'tốc chiến' làm bài thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học đạt điểm cao
icon

Ngoài lưu ý các nội dung đã xuất hiện trong đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học, thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý: '30-32 câu đầu tiên, các em nên ấn định không quá 30 giây cho mỗi câu'.

 
Thí sinh có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính: 'Vẫn có nguy cơ lây nhiễm'
icon

Nhiều địa phương cho xét nghiệm Covid-19 đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 để đảm bảo an toàn chống dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phiếu xét nghiệm âm tính không phải là 'bùa' phòng Covid-19.

 
Gần 12.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Đó là con số thống kê từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) tính đến ngày 5/7/2021.