Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt

Chiều nay (8/8), hơn 31.000 thí sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến các điểm thi để làm thủ tục tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 61 điểm thi với 1.406 phòng.

Để phục vụ kỳ thi, địa phương này huy động gần 5.000 cán bộ, giáo viên, trong đó có 3.222 giáo viên làm giám thị. Bộ GD&ĐT cử 141 cán bộ vào làm công tác thanh tra thi tại Nghệ An.

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt

Thí sinh đến điểm thi tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, theo quy định vào lúc 14h các thí sinh phải có mặt để kiểm tra giấy tờ, điều chỉnh thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên, trước 1 tiếng đồng hồ, nhiều thí sinh đã có mặt để tiến hành kiểm tra thân nhiệt, được phát khẩu trang miễn phí trước khi vào trường làm thủ tục.

Một cán bộ y tế tại điểm thi này cho hay: Hôm nay trời bắt đầu nắng nóng, đầu giờ chiều nhiệt độ ngoài trời lên tới 38-39 độ C. Sau khi đo lần 1, thấy em nào có nhiệt độ cao thì sẽ cho nghỉ ngơi trong bóng râm. Khoảng 15 phút sau thì sẽ tiến hành kiểm tra lại. Phần lớn các em đều ở nhiệt độ ở mức bình thường, không có thí sinh nào có dấu hiệu sốt, ho...

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt
Thí sinh được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi bước vào làm thủ tục thi

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều nơi. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo các điểm thi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng thi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng dịch bệnh. Trong đó, ở mỗi trường phải trang bị ít nhất 5 máy đo thân thiệt, đủ khẩu trang cho thí sinh và cán bộ coi thi ở 5 buổi thi và áo quần bảo hộ để dự phòng khi phát hiện những trường hợp bất thường về sức khỏe, nghi ngờ có liên quan đến Covid-19.

Ở tất cả các phòng lưu giữ đề đều lắp đặt camera giám sát và lực lượng công an canh giữ 24/24h. Ngoài ra, phía ngoài các phòng chứa đề cũng có camera để kiểm tra theo đúng quy định.

 

Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng cường tính tự chủ của địa phương. UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện từ khâu triển khai, đảm bảo tổ chức thực hiện kỳ thi một cách nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Năm nay Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện việc đối sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT này với kết quả học tập của kỳ 2. Việc đối sánh này sẽ thấy được việc dạy học thực chất ở các địa phương, qua đó rút kinh nghiệm để điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học cho hiệu quả hơn. Các trường Đại học sẽ không tham gia coi thi như mọi năm mà chỉ tham gia vào các đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi.

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt
Các điểm thi trước đó đã được phun tiêu độc, khử trùng đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, việc ăn, nghỉ hợp lý và các biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng vận động các tổ chức, cá nhân có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách tham gia thi để đạt kết quả tốt nhất”, ông Khoa cho biết thêm.

Nghệ An có 53 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Theo Thông báo của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, địa phương có 53 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp và 117 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.
Cụ thể, có 18 thí sinh Tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2020 và 35 thí sinh được miễn thi thuộc đối tượng khuyết tật nặng. Ngoài ra còn có 177 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.
Các thí sinh được miễn thi thuộc đối tượng quy định theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020; Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL  ngày 12/6/2020 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Công văn số 2430/BGDĐT-QLT ngày 03/7/2020 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng trong tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Việt Hòa

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 
List comment
 
 
Ở Gia Lai có đi học bằng voi không?
icon

Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Là người Gia Lai, lúc mới vào Đại học, mọi người hay hỏi bạn ấy là ở Gia Lai có đi học bằng voi không?

 
 
Con trai bác thợ mộc điểm cao vót 3 môn xét tuyển ĐH Y Hà Nội
icon

Nam sinh Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa có kỳ thi Tốt nghiệp THPT đặc biệt thành công với số điểm 29,5 cho 3 môn xét tuyển đại học.

 
 
Chương trình Sữa học đường sẵn sàng cho các phương án ngày tựu trường năm học mới 2020-2021
icon

Chỉ còn ít ngày nữa, hàng triệu học sinh trên cả nước sẽ bước vào năm học mới 2020 – 2021. Theo ghi nhận thực tế, công tác đón học sinh quay lại trường đã được các địa phương tổ chức phù hợp.

 
 
Điểm chuẩn đại học 2020 có thể tăng “chóng mặt”
icon

Năm nay, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống tăng mạnh. Do đó, khả năng điểm chuẩn đại học các trường top sẽ tăng cao.

 
 
Nữ sinh Quảng Nam đạt 10 điểm Lịch sử: “Em hoàn thành bài thi trong 20 phút”
icon

Ít ai biết rằng nữ sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đạt điểm 10 môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ làm bài thi trong vòng 20 phút.

 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Ngoại thương 2020
icon

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT tại trụ sở chính Hà Nội của Đại học Ngoại thương là 1035; cơ sở Quảng Ninh 130 và cơ sở II tại TP.HCM là 395.

 
Cách tính điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2020
icon

Cách tính điểm chuẩn là tổ hợp A19 vào Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm Toán và Lý, hoặc tổ hợp A20, gồm Toán và Hóa, cộng điểm Bài Kiểm tra Tư duy nhân đôi (quy về thang điểm 30), có tính điểm ưu tiên.

 
Có tới 6.000 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020, phổ điểm thi theo tổ hợp xét tuyển đại học. Ở mỗi môn thi có khá nhiều thí sinh đạt điểm 10, tổng số điểm 10 khoảng 6.000 đầu điểm gấp gần 5 lần năm ngoái.

 
Điểm chuẩn và chỉ tiêu của Học viện An ninh Nhân dân các năm qua
icon

Dưới đây là điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện An ninh Nhân dân và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

 
TPHCM: Trường tư tập trung học sinh sớm hơn quy định không được thu thêm học phí
icon

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập tổ chức tập trung học sinh sớm hơn quy định phải có kế hoạch, nội dung hoạt động dạy học, giáo dục cụ thể theo quy định và không được thu thêm học phí cho thời gian học bổ sung này.