Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt

Chiều nay (8/8), hơn 31.000 thí sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đến các điểm thi để làm thủ tục tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 61 điểm thi với 1.406 phòng.

Để phục vụ kỳ thi, địa phương này huy động gần 5.000 cán bộ, giáo viên, trong đó có 3.222 giáo viên làm giám thị. Bộ GD&ĐT cử 141 cán bộ vào làm công tác thanh tra thi tại Nghệ An.

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt

Thí sinh đến điểm thi tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh, Nghệ An) được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, theo quy định vào lúc 14h các thí sinh phải có mặt để kiểm tra giấy tờ, điều chỉnh thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế thi. Tuy nhiên, trước 1 tiếng đồng hồ, nhiều thí sinh đã có mặt để tiến hành kiểm tra thân nhiệt, được phát khẩu trang miễn phí trước khi vào trường làm thủ tục.

Một cán bộ y tế tại điểm thi này cho hay: Hôm nay trời bắt đầu nắng nóng, đầu giờ chiều nhiệt độ ngoài trời lên tới 38-39 độ C. Sau khi đo lần 1, thấy em nào có nhiệt độ cao thì sẽ cho nghỉ ngơi trong bóng râm. Khoảng 15 phút sau thì sẽ tiến hành kiểm tra lại. Phần lớn các em đều ở nhiệt độ ở mức bình thường, không có thí sinh nào có dấu hiệu sốt, ho...

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt
Thí sinh được đo thân nhiệt kỹ càng trước khi bước vào làm thủ tục thi

Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều nơi. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, Sở GD&ĐT Nghệ An chỉ đạo các điểm thi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, các phòng thi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng dịch bệnh. Trong đó, ở mỗi trường phải trang bị ít nhất 5 máy đo thân thiệt, đủ khẩu trang cho thí sinh và cán bộ coi thi ở 5 buổi thi và áo quần bảo hộ để dự phòng khi phát hiện những trường hợp bất thường về sức khỏe, nghi ngờ có liên quan đến Covid-19.

Ở tất cả các phòng lưu giữ đề đều lắp đặt camera giám sát và lực lượng công an canh giữ 24/24h. Ngoài ra, phía ngoài các phòng chứa đề cũng có camera để kiểm tra theo đúng quy định.

 

Ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng cường tính tự chủ của địa phương. UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện từ khâu triển khai, đảm bảo tổ chức thực hiện kỳ thi một cách nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Năm nay Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện việc đối sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT này với kết quả học tập của kỳ 2. Việc đối sánh này sẽ thấy được việc dạy học thực chất ở các địa phương, qua đó rút kinh nghiệm để điều chỉnh kế hoạch, nội dung dạy học cho hiệu quả hơn. Các trường Đại học sẽ không tham gia coi thi như mọi năm mà chỉ tham gia vào các đoàn thanh tra, kiểm tra kỳ thi.

Nghệ An: 31.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT được phát khẩu trang, đo thân nhiệt
Các điểm thi trước đó đã được phun tiêu độc, khử trùng đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh, việc ăn, nghỉ hợp lý và các biện pháp phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh và phụ huynh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng vận động các tổ chức, cá nhân có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách tham gia thi để đạt kết quả tốt nhất”, ông Khoa cho biết thêm.

Nghệ An có 53 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Theo Thông báo của Sở GD&ĐT Nghệ An, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, địa phương có 53 thí sinh được miễn thi tốt nghiệp và 117 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.
Cụ thể, có 18 thí sinh Tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế 2020 và 35 thí sinh được miễn thi thuộc đối tượng khuyết tật nặng. Ngoài ra còn có 177 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.
Các thí sinh được miễn thi thuộc đối tượng quy định theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020; Công văn số 2115/BGDĐT-QLCL  ngày 12/6/2020 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Công văn số 2430/BGDĐT-QLT ngày 03/7/2020 về việc miễn thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng trong tuyển sinh năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Việt Hòa

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
Nữ sinh yêu hội họa nhận học bổng 6 tỷ từ đại học Mỹ
icon

Không chỉ xinh xắn mà nữ sinh này còn học cực giỏi, giành được suất học bổng trị giá 6.3 tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.