Ngày nghỉ hưu, thầy hiệu trưởng chờ để ôm từng học sinh

Từ sáng sớm, thầy Phước đã lặng lẽ đứng ở cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

Ngày 31/10 là buổi làm việc cuối cùng thầy Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) - trước khi nghỉ hưu. Đó là một dịp đặc biệt cả với vị hiệu trưởng lẫn toàn thể thầy cô, học sinh của trường.

Từ sáng sớm, thầy Phước đã có mặt ở trường. Không giống như ngày thường tất bật trong khu nhà hiệu bộ, thầy lặng lẽ đứng trước cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

“Ráng học giỏi nha con. Tạm biệt con”, thầy nói khi ôm và bắt tay các học sinh.

chia tay hoc sinh anh 1

Thầy Nguyễn Hồng Phước chia tay học sinh trước khi về hưu.

Lời dặn dò của vị hiệu trưởng khiến nhiều cô cậu học trò rưng rưng nước mắt. “Khoảnh khắc thầy bắt tay rồi nói đây là buổi cuối cùng của thầy ở trường, mình thực sự rất buồn”, Mỹ Duyên, học sinh lớp 11, nói.

Thầy Nguyễn Hồng Phước bắt đầu công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm 2013. Sau hành trình 7 năm 3 tháng gắn bó, vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp với các thế hệ học sinh.

Chí Trung, học sinh lớp 12, nói với Zing ở trường cứ nhắc đến thầy Phước, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một thầy giáo nhiệt tình, luôn tươi cười và cực kỳ hài hước.

“Thầy rất bận, ít đứng lớp nhưng mỗi tiết học thầy luôn truyền dạy cho học sinh rất nhiều điều ý nghĩa. Có một lần, do nghịch ngợm, lớp mình lỡ... nhốt thầy ở ngoài, không mở cửa, hòng trốn tiết. Đó thật sự là hành động thiếu suy nghĩ và dại dột. Nhưng sau đó, thầy vẫn thương yêu tụi mình. Mỗi lần nghĩ lại, cả lớp vừa thấy sai, nhưng vừa thấy cảm phục thầy”, Trung kể.

 
chia tay hoc sinh anh 2
chia tay hoc sinh anh 3

Vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sau hơn 7 năm gắn bó.

Chia sẻ về quá trình công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Phước cho biết đó là một hành trình gắn bó, đồng hành đầy ắp kỷ niệm.

“Thời điểm năm 2013 tôi về trường, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều nhưng ấn tượng đầu tiên là học trò của trường rất ngoan và chăm. Cứ như vậy chúng tôi - không phân biệt là ban lãnh đạo, thầy cô, hay học sinh - đã đồng hành cùng nhau xây dựng và phát triển trong suốt 7 năm qua. Ngày nghỉ hưu, tôi muốn tới chào các bạn, các em, các học trò của mình”.

Dù không tiếp tục đồng hành cùng nhau, thầy Phước hy vọng các thế hệ học sinh của mái nhà THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trong khi đó, các học trò mong muốn thầy Phước sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình nhiều hơn.

“Cám ơn thầy vì chặng đường dìu dắt 7 năm qua. Chúng con vẫn luôn mong thầy vui vẻ, sống trọn cho mình như thầy đã sống trọn cho chúng con, thầy nhé”, tập thể học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nhắn gửi thầy Phước trong bài tri ân trên trang truyền thông của nhà trường.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

học sinh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Môn Sử, Địa, Lý, Hoá, Sinh sẽ 'biến mất' từ lớp 6: Giáo viên có thất nghiệp?
icon

'Tích hợp các môn Khoa học tự nhiên lớp 6 thế nào, triển khai dạy tích hợp ra sao, giáo viên có kịp thay đổi không' là thắc mắc được dư luận đặt ra.

 
VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
icon

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

 
Lại xuất hiện clip học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng khi vừa tan trường
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội lại xuất hiện clip học sinh bị đánh hội đồng. Bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường đã nói mãi, nhưng bạo lực học đường vẫn xảy ra khiến cộng đồng mạng ngao ngán.

 
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường tung học bổng 'khủng' thu hút học sinh giỏi
icon

Để thu hút thí sinh giỏi, nhiều trường đại học sẵn sàng tung ra nhiều suất học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng.

 
Đề xuất tính điểm hệ số 1 cả Toán, Văn, Ngoại ngữ trong tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất cả 3 môn thi vào lớp 10 là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ đều được tính điểm theo hệ số 1.