Ngày nghỉ hưu, thầy hiệu trưởng chờ để ôm từng học sinh

Từ sáng sớm, thầy Phước đã lặng lẽ đứng ở cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

Ngày 31/10 là buổi làm việc cuối cùng thầy Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) - trước khi nghỉ hưu. Đó là một dịp đặc biệt cả với vị hiệu trưởng lẫn toàn thể thầy cô, học sinh của trường.

Từ sáng sớm, thầy Phước đã có mặt ở trường. Không giống như ngày thường tất bật trong khu nhà hiệu bộ, thầy lặng lẽ đứng trước cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

“Ráng học giỏi nha con. Tạm biệt con”, thầy nói khi ôm và bắt tay các học sinh.

chia tay hoc sinh anh 1

Thầy Nguyễn Hồng Phước chia tay học sinh trước khi về hưu.

Lời dặn dò của vị hiệu trưởng khiến nhiều cô cậu học trò rưng rưng nước mắt. “Khoảnh khắc thầy bắt tay rồi nói đây là buổi cuối cùng của thầy ở trường, mình thực sự rất buồn”, Mỹ Duyên, học sinh lớp 11, nói.

Thầy Nguyễn Hồng Phước bắt đầu công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm 2013. Sau hành trình 7 năm 3 tháng gắn bó, vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp với các thế hệ học sinh.

Chí Trung, học sinh lớp 12, nói với Zing ở trường cứ nhắc đến thầy Phước, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một thầy giáo nhiệt tình, luôn tươi cười và cực kỳ hài hước.

“Thầy rất bận, ít đứng lớp nhưng mỗi tiết học thầy luôn truyền dạy cho học sinh rất nhiều điều ý nghĩa. Có một lần, do nghịch ngợm, lớp mình lỡ... nhốt thầy ở ngoài, không mở cửa, hòng trốn tiết. Đó thật sự là hành động thiếu suy nghĩ và dại dột. Nhưng sau đó, thầy vẫn thương yêu tụi mình. Mỗi lần nghĩ lại, cả lớp vừa thấy sai, nhưng vừa thấy cảm phục thầy”, Trung kể.

 
chia tay hoc sinh anh 2
chia tay hoc sinh anh 3

Vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sau hơn 7 năm gắn bó.

Chia sẻ về quá trình công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Phước cho biết đó là một hành trình gắn bó, đồng hành đầy ắp kỷ niệm.

“Thời điểm năm 2013 tôi về trường, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều nhưng ấn tượng đầu tiên là học trò của trường rất ngoan và chăm. Cứ như vậy chúng tôi - không phân biệt là ban lãnh đạo, thầy cô, hay học sinh - đã đồng hành cùng nhau xây dựng và phát triển trong suốt 7 năm qua. Ngày nghỉ hưu, tôi muốn tới chào các bạn, các em, các học trò của mình”.

Dù không tiếp tục đồng hành cùng nhau, thầy Phước hy vọng các thế hệ học sinh của mái nhà THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trong khi đó, các học trò mong muốn thầy Phước sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình nhiều hơn.

“Cám ơn thầy vì chặng đường dìu dắt 7 năm qua. Chúng con vẫn luôn mong thầy vui vẻ, sống trọn cho mình như thầy đã sống trọn cho chúng con, thầy nhé”, tập thể học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nhắn gửi thầy Phước trong bài tri ân trên trang truyền thông của nhà trường.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
Học sinh miền Trung nghỉ học dài do lũ: Phải dạy bù, điều chỉnh kế hoạch dạy học
icon

“Do bão lũ ở các tỉnh miền Trung, có địa phương học sinh đã nghỉ học tới 24 ngày, những địa phương đã sử dụng hết quỹ thời gian dự phòng thì phải tính toán điều chỉnh kế hoạch dạy học”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

 
 
Thương hiệu Học trò miền Trung
icon

Những học sinh sống trong bão lũ mà vẫn vững vàng và học giỏi, tinh thần ấy đáng được gọi là kiên cường.

 
 
Cho học sinh dùng điện thoại trong giờ học: Trường hồ hởi triển khai, trường vẫn cấm tiệt!
icon

Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1/11. Đáng chú ý, Thông tư cho phép học sinh dùng điện thoại trong giờ học phục vụ tìm kiếm tài liệu dưới giám sát của giáo viên.

 
 
Các bên lên tiếng sau vụ 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường Newton
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin công ty cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh.

 
 
Rùng rợn lễ hội Halloween của sinh viên trường Báo
icon

Lễ hội ma Halloween 2020 với chủ đề “Deviance', truyền tới giới trẻ thông điệp 'cần nhận thức được và tránh xa các cạm bẫy' được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối 30/10 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

 
 
Tham khảo những bài phát biểu ngày 20/11
icon

Xin gửi các bạn các mẫu bài phát biểu 20/11 hay nhất của học sinh, phụ huynh, giáo viên, hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương để tham khảo.

 
Clip cô giáo mầm non ở quận 9 đánh, cắn học sinh trong giờ ăn
icon

Cô H, giáo viên lớp Lá 1 của Trường mầm non Rồng Vàng (quận 9) bị tạm đình chỉ công tác do đã có hành vi bạo hành với học sinh.

 
Nhiều thí sinh đủ điểm trúng tuyển đại học nhưng lại rớt vì tiêu chí phụ
icon

Trong mùa xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020, nhiều thí sinh có điểm trúng tuyển cao hơn điểm chuẩn, tự tin rằng đã đỗ đại học nhưng đến ngày nhập học lại khóc hết nước mắt do không đạt tiêu chí phụ của trường đưa ra.

 
Hỗ trợ nữ sinh gục khóc bên mộ cha mẹ sau vụ sạt lở ở Nam Trà My
icon

Trước hoàn cảnh đáng thương của em Hồ Thị Điệp, trường THPT Nam Trà My, Quảng Nam đã bước đầu có kế hoạch giúp đỡ học trò, khắc phục khó khăn.

 
Sẽ điều chỉnh khi thẩm định SGK lớp 2 và lớp 6 để tránh “sạn”
icon

Sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 đang được thẩm định giữa những ồn ào chưa dứt về “sạn” của sách giáo khoa lớp 1.