Nam sinh lớp 12 bốc đầu xe máy để chụp ảnh kỷ yếu: Cứ tưởng thế là ngầu!

Mong rằng nam sinh này đã rút ra bài học nhớ đời và không bao giờ có hành vi tái phạm.

Một năm học nữa lại qua đi, để lại cho các em học sinh nhiều kỷ niệm và nuối tiếc. Với những học sinh cuối cấp, đây cũng là thời điểm chụp ảnh kỷ yếu để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Một số lớp vì muốn có bộ ảnh độc đáo nên đã nghĩ ra vô vàn concept sáng tạo. Tuy nhiên, không ít sự sáng tạo quá mức thành ra phản cảm, thậm chí vi phạm pháp luật và cần phải lên án. 

Mới đây, một nam sinh lớp 12 trường THPT C.L, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã có hành vi điều khiển xe máy bốc đầu, vi phạm trật tự an toàn giao thông trong khi chụp ảnh kỷ yếu.

Nam sinh lớp 12 bốc đầu xe máy để chụp ảnh kỷ yếu: Cứ tưởng thế là ngầu, ai ngờ hôm sau nhận cái kết đắng chát! - Ảnh 2.

Bức ảnh bốc đầu của nam sinh.

 

Qua tin báo của người dân và qua hệ thống camera an ninh trên địa bàn, công an thành phố đã xác minh, làm rõ và mời "nam sinh bốc đầu" lên cơ quan công an làm việc. Sau đó lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện đối với hành vi vi phạm nói trên.

Chỉ vì một phút nông nổi, tưởng rằng bức ảnh kỷ yếu của mình sẽ "ngầu" hơn khi có khoảnh khắc bốc đầu xe mà nam sinh đã phải nhận cái kết đắng ngắt. Đây có lẽ sẽ bài học nhớ đời cho cậu bạn trong những lần "thể hiện cá tính" sau. Qua trường hợp lần này, mong các bạn học sinh sẽ rút được kinh nghiệm, nhận biết tốt những điều đúng - sai.

Chụp ảnh kỷ yếu là một nét văn hóa đẹp của tuổi học trò. Đôi khi chỉ khoảnh khắc các thành viên trong lớp quây quần bên nhau thôi cũng có giá trị hơn cả ngàn bộ ảnh đầu tư tiền triệu và phá cách theo hướng phản cảm. 

Theo Nhịp sống Việt/ Tổ quốc

 
List comment
 
 
Đường lên đỉnh Olympia: THACO đồng hành thêm 5 năm, tăng giá trị giải thưởng
icon

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm, và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.

 
 
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành nhà vô địch Olympia 2020
icon

Giải mã nhanh chóng hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật, liên tục giành điểm ở các phần thi như Tăng tốc hay Về đích, Nguyễn Thị Thu Hằng – nữ sinh Ninh Bình đã xuất sắc vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020.

 
 
Ngành ‘hot’ điểm thi phải cao hơn điểm chuẩn năm ngoái 3-5 mới chắc chắn đỗ?
icon

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19/9 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020. Với mặt bằng điểm thi cao, điểm sàn được các trường xác định cao hơn năm ngoái.

 
 
Xót xa cảnh thầy cô giáo “xuyên rừng” đi vận động học sinh
icon

Khoác trên mình bộ quần áo cũ, những giáo viên trường vùng cao “vượt rừng” đi vận động học sinh. Sự âm thầm hy sinh ấy đã kéo dài hàng chục năm nay.

 
 
Phụ huynh lo mất kiểm soát khi học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học
icon

Việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học xuất phát từ thực tế giảng dạy, song cũng dấy lên những tranh luận, hoài nghi: Học sinh dùng điện thoại có đúng mục đích không? Giáo viên kiểm soát thế nào?

 
 
Bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển: Làm sao để chắc chắn đỗ?
icon

Bắt đầu từ hôm nay (19/9), thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020.

 
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh từng học và là giảng viên trường nào?
icon

Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, từng là sinh viên Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đó có thời kỳ ông là giảng viên Viện Vật lý kỹ thuật thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội.

 
Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?
icon

Từ ngày 19/9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020. Thí sinh nên lưu ý những điều gì để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?

 
Các quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ thành đạt ở nước ngoài
icon

Sau khi rời sân chơi Olympia, nhiều nhà vô địch có sự nghiệp thành công, lập gia đình và sinh sống ở nước ngoài.

 
Điểm sàn Đại học Y Dược Cần Thơ cao nhất 22 điểm
icon

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.