Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

Thế hệ 8X, 9X hẳn còn nhớ những nét chữ đầu tiên được dạy viết ra sao, cách cầm bút thế nào. Thế nhưng khi nhìn thấy một công thức mới dành cho chữ cái "a", nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi bất ngờ bởi sự thông minh của con trẻ hiện nay.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bài viết chia sẻ lại công thức viết chữ của một em học sinh lớp 1 khi dạy lại cách viết chữ "a" cho em gái mầm non.

Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
Học sinh lớp 1 sáng tạo ra công thức viết chữ "a".

Theo đó, nam sinh lớp 1 đã chuyển quy tắc viết chữ "a" thành công thức gồm nét cong hở phải cộng với nét móc. Thậm chí ông anh này còn cẩn thận viết hẳn công thức này sang lề trái quyển vở để em gái tránh tình trạng quên bài.

Khi thấy công thức này, nhiều dân mạng phải dừng lại mất vài giây để hình dung, tưởng tượng rồi bật cười nghiêng ngả trước sự sáng tạo riêng của bạn nhỏ. Thay vì học rập khuôn theo như lời cô giáo dạy, bạn nhỏ đã biến tấu ra một công thức dễ hiểu cho chính mình.

Dưới phần bình luận, có người còn chia sẻ thêm một số câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ khi các bạn nhỏ tự dạy nhau học bài:

- Bạn lớn nhà em lớp 3 dạy bạn bé bảng chữ cái chuẩn bị vào lớp 1.

Bạn lớn: Muốn ai đó làm hộ mình ta phải làm gì?

 

Bạn bé: ???

Bạn lớn: Phải nhờ. Chữ “Nh”. Thế bàn gì?

Bạn bé: *đực mặt ra*

Bạn lớn: Bàn thờ. Chữ “Th”. Bất gì?

Bạn bé: *ngơ ngác*

Bạn lớn: quát lên. Bất ngờ. Chữ “Ng”.

Vậy mới nói, không thể coi thường sức sáng tạo của con trẻ được. Ngay cả những kiến thức khô khan nhất cũng được biến hóa thành các câu chuyện cực kỳ hấp dẫn, đáng yêu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập, các bậc phụ huynh nên kiểm duyệt lại một lần nữa xem con đã hiểu bài và thực hành đúng chưa để kịp thời chỉnh sửa.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
Từ vụ nữ sinh đánh bạn trước mặt thầy giáo: Văn hóa học đường phải là những bài học thực tế!
icon

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp ngay trước mặt thầy giáo.

 
 
Đắk Lắk: Kỷ luật khiển trách với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp học
icon

Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh đánh bạn trong lớp học vì nghi chấm điểm thi đua sai.  

 
 
Sắp xếp nguyện vọng thế nào để tránh 'trượt oan' đại học?
icon

Thực tế tuyển sinh các năm trước cho thấy, nhiều thí sinh chưa hiểu cách thức đăng ký xét tuyển nên mất cơ hội trúng tuyển, hoặc trúng tuyển không đúng vào ngành mong muốn.

 
Bộ GD&ĐT lên tiếng sau vụ luận án “tiến sĩ cầu lông”
icon

Sau vụ việc “tiến sĩ cầu lông” khiến dư luận tranh cãi nảy lửa, mới đây lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về vấn đề này.

 
Học phi công chiến đấu và phi công vũ trụ cần tố chất gì?
icon

Theo Trung tướng Phạm Tuân, em nào muốn thành phi công phải rèn luyện tinh thần cũng như thể chất tốt, đặc biệt với phi công không được phép sai sót, kể cả một phần giây.

 
Tuyển sinh lớp 10: Cô giáo Toán tiết lộ 'bí kíp' học giúp sĩ tử giành điểm cao môn Toán
icon

Để đạt được kết quả tốt nhất đối với bài thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, mỗi học sinh cần có chiến thuật ôn luyện và làm bài hợp lý.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 'siêu tiết kiệm' đúng chất học trò của một lớp 12 ở Phú Thọ
icon

Chẳng cần tốn kém đầu tư trang phục hay bối cảnh, các bạn học sinh lớp 12 Chuyên Tin, Trường THPT chuyên Hùng vương (Phú Thọ) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu đúng chất học trò ngay trong giờ ra chơi.