Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Lê Minh giành được 120 điểm ở phần thi Khởi động, đây là mốc điểm kỷ lục từng được ghi nhận ở ĐLĐ Olympia. Thừa thắng xông lên, nam sinh THPT Sơn Tây giành chiến thắng chung cuộc với điểm số rất cao.
Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 4 gồm có 4 thí sinh: Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Hải (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận).

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 1

4 thí sinh Olympia tuần này.

Lê Minh là thí sinh đầu tiên thi Khởi động. Cậu tỏ ra rất khí thế khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè tại trường quay VTV. Nhờ tâm lý thi đấu này, Lê Minh đã đạt được kết quả thi Khởi động hết sức xuất sắc.

Minh chạm tới kỷ lục điểm thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia là 120 điểm. Đây là số điểm trần mà chưa thí sinh nào có thể vượt qua dù cho luật chơi của chương trình đã thay đổi, không giới hạn số lượng câu hỏi ở phần thi Khởi động.

Sau Lê Minh, Lộc Tài thi Khởi động được 70 điểm, Thanh Hải được 100 điểm và Anh Tuấn được 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Lê Minh tiếp tục "thừa thắng xông lên".

Chương trình đưa ra một ẩn số gồm 10 chữ cái. Người đầu tiên chọn hàng ngang gợi ý là Lê Minh. Cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án đúng cho gợi ý đầu tiên là "Công an".

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 2

Lê Minh có phong cách thi đấu hết sức quyết liệt và tự tin. Cậu luôn nói: "Em chắc chắn với đáp án của mình".

Ngay sau khi gợi ý này được đưa ra, Lê Minh đã bấm chuông xin trả lời từ khóa dù có trong tay rất ít dữ kiện. Cậu tỏ ra rất chắc chắn: "Một khi em đã bấm chuông xin trả lời thì em rất chắc chắn với đáp án của mình".

Và quyết định của Lê Minh là chính xác. Từ khóa của chương trình chính là "Thương binh".

 

Lúc này, điểm số của Lê Minh là 210 điểm, vượt xa các thí sinh khác có điểm số lần lượt là Lộc Tài 80 điểm, Thanh Hải 110 điểm, Anh Tuấn 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc vẫn là "sân khấu riêng" của Lê Minh. Cậu giành được thêm 130 điểm, nâng tổng điểm lên thành 340 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 3

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Người đầu tiên thi Về đích cũng chính là Lê Minh. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 10 điểm. Thậm chí chàng trai này còn hài hước nói: "Em xin lựa chọn gói câu hỏi gồm 1 câu 10 điểm và 2 câu 10 điểm".

Không bất ngờ khi Lê Minh giành trọn 30 điểm trong gói câu hỏi của mình. Minh về chỗ với 370 điểm.

Dưới áp lực của Lê Minh, cả 3 thí sinh còn lại không có nhiều cơ hội chạm tay vào vòng nguyệt quế. Lộc Tài thi đấu không thành công ở phần thi Về đích.

Thanh Hải để mất điểm về tay Lê Minh. Thí sinh cuối cùng là Anh Tuấn mặc dù ghi được thêm 80 điểm ở phần thi này nhưng cũng không thể thay đổi được cục diện đã định.

Chung cuộc, Lê Minh giành chiến thắng với tổng điểm là 385, số điểm tổng rất cao đứng vị trí thứ 2 so với các thí sinh Olympia năm nay.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 4

Lê Minh giành chiến thắng.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Sáng mai (27-7): Công bố điểm thi lớp 10 tại TP HCM
icon

(NLĐO)- Sáng mai (27-7), TP HCM sẽ công bố điểm thi lớp 10, khoá thi ngày 16 và 17-7. Kỳ thi năm nay có hơn 82.000 thí sinh tham dự.

 
 
Điểm thi lớp 10 ở TP.HCM: Gần 50% thí sinh có điểm Toán và Tiếng Anh dưới 5
icon

Sở GD-ĐT TP.HCM đang công bố điểm thi vào lớp 10. VietNamNet cập nhật liên tục để học sinh và phụ huynh tra cứu.

 
 
Chiến thuật làm đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học giành điểm cao
icon

Đề thi môn Sinh học tại kỳ thi tốt nghiệp THPT có tới 70% lý thuyết, các em nên tận dụng lấy điểm ở các câu hỏi này. Bên cạnh đó, cần có một chiến thuật làm bài hợp lý để đạt điểm cao.

 
 
Nữ sinh lớp 7 bị bạn túm tóc tát tới tấp ngay trong lớp
icon

(Dân trí) - Một nữ sinh lớp 7 đang ngồi tại bàn học, bất ngờ bị bạn cùng lớp đi đến túm tóc, tát tới tấp vào mặt trước sự chứng kiến của nhiều bạn khác.

 
 
Những câu đố vui trí tuệ dành cho ngày cuối tuần
icon

Hãy thử sức với những câu đố vui trí tuệ dưới đây xem bạn có phải người tìm ra đáp án không nhé!

 
 
Lịch thi các môn tốt nghiệp THPT 2020 chi tiết, thời gian làm bài thi
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 diễn ra từ 8-10/8/2020. Ngày 8/8, thí sinh làm thủ tục dự thi, lịch các môn thi trong 9,10/8, thời gian làm bài thi 50, 60, 90 và 120 phút.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ văn cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này
icon

Những tuần cuối trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là thời gian vô cùng quan trọng để sĩ tử tổng duyệt kiến thức trọng tâm, kỹ năng làm bài thi môn Ngữ văn cũng như chuẩn bị tâm lí trước và trong phòng thi.  

 
Điểm chuẩn đại học có được Bộ GD-ĐT kiểm soát?
icon

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc đưa ra điểm chuẩn là quyền tự chủ của các trường đại học nhưng trường phải có giải trình về quy trình xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào.

 
Nữ đảng viên sinh viên tự tin tỏa sáng ở ngôi trường toàn nam
icon

Xin giới thiệu chia sẻ của bạn Thùy Linh, sinh viên Khóa 62 Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng - Trường đại học Xây dựng.

 
Tránh mất điểm 'oan' khi làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học
icon

Mặc dù phần lý thuyết trong đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp THPT thường khá dễ nhưng lại là phần thí sinh mất điểm 'oan' nhiều nhất, nguyên nhân là do sự chủ quan và tâm lý của thí sinh.