Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Lê Minh giành được 120 điểm ở phần thi Khởi động, đây là mốc điểm kỷ lục từng được ghi nhận ở ĐLĐ Olympia. Thừa thắng xông lên, nam sinh THPT Sơn Tây giành chiến thắng chung cuộc với điểm số rất cao.
Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 4 gồm có 4 thí sinh: Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội), Lộc Tài (THPT Nguyễn Hữu Cầu, TP. Hồ Chí Minh), Bùi Thanh Hải (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Trần Anh Tuấn (THPT Tánh Linh, Bình Thuận).

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 1

4 thí sinh Olympia tuần này.

Lê Minh là thí sinh đầu tiên thi Khởi động. Cậu tỏ ra rất khí thế khi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè tại trường quay VTV. Nhờ tâm lý thi đấu này, Lê Minh đã đạt được kết quả thi Khởi động hết sức xuất sắc.

Minh chạm tới kỷ lục điểm thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia là 120 điểm. Đây là số điểm trần mà chưa thí sinh nào có thể vượt qua dù cho luật chơi của chương trình đã thay đổi, không giới hạn số lượng câu hỏi ở phần thi Khởi động.

Sau Lê Minh, Lộc Tài thi Khởi động được 70 điểm, Thanh Hải được 100 điểm và Anh Tuấn được 60 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Lê Minh tiếp tục "thừa thắng xông lên".

Chương trình đưa ra một ẩn số gồm 10 chữ cái. Người đầu tiên chọn hàng ngang gợi ý là Lê Minh. Cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án đúng cho gợi ý đầu tiên là "Công an".

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 2

Lê Minh có phong cách thi đấu hết sức quyết liệt và tự tin. Cậu luôn nói: "Em chắc chắn với đáp án của mình".

Ngay sau khi gợi ý này được đưa ra, Lê Minh đã bấm chuông xin trả lời từ khóa dù có trong tay rất ít dữ kiện. Cậu tỏ ra rất chắc chắn: "Một khi em đã bấm chuông xin trả lời thì em rất chắc chắn với đáp án của mình".

Và quyết định của Lê Minh là chính xác. Từ khóa của chương trình chính là "Thương binh".

 

Lúc này, điểm số của Lê Minh là 210 điểm, vượt xa các thí sinh khác có điểm số lần lượt là Lộc Tài 80 điểm, Thanh Hải 110 điểm, Anh Tuấn 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc vẫn là "sân khấu riêng" của Lê Minh. Cậu giành được thêm 130 điểm, nâng tổng điểm lên thành 340 điểm trước khi bước vào phần thi Về đích.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 3

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

Người đầu tiên thi Về đích cũng chính là Lê Minh. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 10 điểm. Thậm chí chàng trai này còn hài hước nói: "Em xin lựa chọn gói câu hỏi gồm 1 câu 10 điểm và 2 câu 10 điểm".

Không bất ngờ khi Lê Minh giành trọn 30 điểm trong gói câu hỏi của mình. Minh về chỗ với 370 điểm.

Dưới áp lực của Lê Minh, cả 3 thí sinh còn lại không có nhiều cơ hội chạm tay vào vòng nguyệt quế. Lộc Tài thi đấu không thành công ở phần thi Về đích.

Thanh Hải để mất điểm về tay Lê Minh. Thí sinh cuối cùng là Anh Tuấn mặc dù ghi được thêm 80 điểm ở phần thi này nhưng cũng không thể thay đổi được cục diện đã định.

Chung cuộc, Lê Minh giành chiến thắng với tổng điểm là 385, số điểm tổng rất cao đứng vị trí thứ 2 so với các thí sinh Olympia năm nay.

Nam sinh Hà Nội chạm mốc điểm kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia - 4

Lê Minh giành chiến thắng.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Đường lên đỉnh Olympia: THACO đồng hành thêm 5 năm, tăng giá trị giải thưởng
icon

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm, và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.

 
 
Ngành ‘hot’ điểm thi phải cao hơn điểm chuẩn năm ngoái 3-5 mới chắc chắn đỗ?
icon

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19/9 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020. Với mặt bằng điểm thi cao, điểm sàn được các trường xác định cao hơn năm ngoái.

 
 
Bắt đầu thay đổi nguyện vọng xét tuyển: Làm sao để chắc chắn đỗ?
icon

Bắt đầu từ hôm nay (19/9), thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020.

 
 
Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh từng học và là giảng viên trường nào?
icon

Tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh sinh năm 1965, từng là sinh viên Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau đó có thời kỳ ông là giảng viên Viện Vật lý kỹ thuật thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội.

 
 
Điều chỉnh nguyện vọng thế nào để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?
icon

Từ ngày 19/9, thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020. Thí sinh nên lưu ý những điều gì để trúng tuyển ngay nguyện vọng đầu tiên?

 
 
Các quán quân ‘Đường lên đỉnh Olympia’ thành đạt ở nước ngoài
icon

Sau khi rời sân chơi Olympia, nhiều nhà vô địch có sự nghiệp thành công, lập gia đình và sinh sống ở nước ngoài.

 
Điểm sàn Đại học Y Dược Cần Thơ cao nhất 22 điểm
icon

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
Thầy chủ nhiệm cảm hóa cậu học trò rơi vào danh sách 'đen' của trường
icon

Có những học sinh mà nếu ta càng phạt thì học sinh càng không sợ, càng thách thức giáo viên, nhưng nếu mình dùng tình cảm để cảm hóa giống như “lạt mềm buộc chặt” thì các em ấy lại rất hợp tác và nghe lời...

 
Chuyên gia nói gì về điểm sàn nhóm ngành y dược, sư phạm 2020?
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố điểm sàn đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020.

 
6 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020
icon

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất bằng một trong hai phương thức là trực tuyến (từ 19/9 đến 17h ngày 25/9) hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng (từ 19/9 đến 17h ngày 27/9).