Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 4-5 đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển với quy mô khoảng 10.000 thí sinh vào năm 2021.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT.

“Đây sẽ là một kỳ thi đa mục tiêu, trong đó các cơ sở đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển đại học.

Về quy mô và tổng chỉ tiêu, nhà trường vẫn giữ vững tổng quy mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh như năm 2020.

Về hình thức tuyển sinh, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục kết hợp các phương thức tuyển sinh ổn định như năm 2020 đang áp dụng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT. Thí sinh dự kiến hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi.

Trước đây, kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi. Năm 2021, kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến sẽ được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh tương tự như những năm trước”, ông Nguyễn Kim Sơn nói.

Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực.

Được biết, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi thành 4-5 đợt, từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 - 2.000 thí sinh. ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên phương án tuyển sinh đại học cho năm 2021-2022 với dự kiến 2 phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển công bố công khai trên website của đơn vị đào tạo, của Đại học Quốc gia Hà Nội, trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và tổ chức xét tuyển thẳng theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với phương thức xét tuyển, hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo sẽ dựa vào một trong các căn cứ sau để xét tuyển:

Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi THPT năm 2021.

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo (trong đó bắt buộc phải có môn toán hoặc ngữ văn).

Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo.

Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập THPT tại nước ngoài thì xét tuyển theo quy định riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội về xét tuyển người nước ngoài.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Sắp công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (BộGD&ĐT), trong tháng 3 này Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để thí sinh có thể tham khảo.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 5K 'lạ mà quen' của học trò trường Phan Bội Châu
icon

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải thông điệp mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

 
Không có chuyện tất cả học sinh phải học tiếng Hàn, tiếng Đức
icon

Hiện nay trên mạng xã hội đang có thông tin không chính xác về việc học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 bắt buộc phải học tiếng Hàn, tiếng Đức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải thích cụ thể về vấn đề này.

 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…