Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 4-5 đợt thi đánh giá năng lực để xét tuyển với quy mô khoảng 10.000 thí sinh vào năm 2021.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT.

“Đây sẽ là một kỳ thi đa mục tiêu, trong đó các cơ sở đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển đại học.

Về quy mô và tổng chỉ tiêu, nhà trường vẫn giữ vững tổng quy mô đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức tuyển sinh như năm 2020.

Về hình thức tuyển sinh, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục kết hợp các phương thức tuyển sinh ổn định như năm 2020 đang áp dụng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT. Thí sinh dự kiến hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi của mỗi đợt thi.

Trước đây, kỳ thi đánh giá năng lực của các năm 2015, 2016 do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức, thí sinh hoàn thành bài thi đánh giá năng lực trong một buổi thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi.

Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi. Năm 2021, kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến sẽ được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh tương tự như những năm trước”, ông Nguyễn Kim Sơn nói.

Năm 2021 ĐHQG Hà Nội tổ chức thi riêng cho 10.000 thí sinh
Thí sinh dự thi đánh giá năng lực.

Được biết, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức kỳ thi thành 4-5 đợt, từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 - 2.000 thí sinh. ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

Đại học Quốc gia Hà Nội đã lên phương án tuyển sinh đại học cho năm 2021-2022 với dự kiến 2 phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển công bố công khai trên website của đơn vị đào tạo, của Đại học Quốc gia Hà Nội, trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và tổ chức xét tuyển thẳng theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với phương thức xét tuyển, hội đồng tuyển sinh các đơn vị đào tạo sẽ dựa vào một trong các căn cứ sau để xét tuyển:

Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi THPT năm 2021.

Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo (trong đó bắt buộc phải có môn toán hoặc ngữ văn).

Thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực học sinh THPT do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/chương trình đào tạo.

Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập THPT tại nước ngoài thì xét tuyển theo quy định riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội về xét tuyển người nước ngoài.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Miền Bắc rét đậm, khi nào học sinh Hà Nội được nghỉ học?
icon

Theo quy định, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C các học sinh mầm non, tiểu học sẽ nghỉ học ở nhà và nhiệt độ xuống dưới 7 độ C thì học sinh Trung học cơ sở trở lên sẽ được nghỉ để đảm bảo sức khỏe.

 
 
Có cần thưởng “khủng” cho học sinh đoạt giải trong các kỳ thi?
icon

Học sinh TPHCM đoạt giải ở các kỳ thi quốc tế được thưởng từ hơn trăm triệu đồng, Hải Phòng lên đến nửa tỷ.

 
 
Điều đặc biệt về 2 tác giả giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về thầy cô và mái trường
icon

Vượt qua 80.000 bài dự thi, hai tác phẩm mang tên 'Cô Hiền' và 'Chuyện của Khuê' đã giành giải Nhất, Nhì cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu.

 
 
Bài toán khó nhất trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc
icon

Bài toán tính quãng đường trong đề thi đại học năm 1997 ở Hàn Quốc (CSAT) khiến nhiều thí sinh lúng túng.

 
 
Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
icon

'Hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức chắc chắn các sinh viên cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình' - Đó là lời khuyên của nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc Học viện An ninh Nhân dân.

 
 
'Đường vòng' sách giả vào nhà trường qua chuyên viên phòng giáo dục ở Hà Nam
icon

Vừa qua, phụ huynh học sinh tại trường THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam (thị xã Duy Tiên, Hà Nam) phát hiện con họ đang phải dùng nhiều cuốn sách giả.

 
Kỳ thi đánh giá năng lực 2021 được các trường ĐH tổ chức thế nào?
icon

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học đã xây dựng kế hoạch dự kiến tuyển sinh năm 2021 trong đó có việc sử dụng phương thức tổ chức thi đánh giá năng lực.

 
Hậu quả khôn lường từ việc học sinh không được chia sẻ
icon

Lo lắng, hoảng sợ khi bị la mắng, kỷ luật; áp lực điểm số, thành tích… dẫn đến rối loạn lo âu, sang chấn tâm lý, không tìm ra lối thoát, đã có học sinh tìm đến cái chết.

 
Học sinh không đi học thêm và nỗi lo con bị giáo viên 'trù dập' của phụ huynh
icon

Nhiều phụ huynh phản ánh con bị giáo viên dùng từ ngữ nặng nề, bạo hành tinh thần chỉ vì lý do không đi học thêm.

 
Tuyển sinh đại học 2021 như thế nào?
icon

Về cơ bản, phương án tuyển sinh đại học năm 2021 được giữ ổn định như năm 2020 và sẽ tiến tới thi trên máy tính.