Lời phê cảnh cáo của giáo viên vào bài kiểm tra Văn khiến học trò 'câm nín'

Đúng là “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”, nhưng mấy chiêu trò của đám học sinh làm sao có thể qua mắt được thầy cô.

Đối với một số cô cậu học sinh, môn Văn luôn là một thử thách "khó nhằn". Thế nên, cứ mỗi lần sắp kiểm tra Văn là họ lại cuống cuồng tìm nguồn tham khảo. Tuy nhiên, có bạn lười biếng tới mức làm trò gian lận, lên mạng "bê" nguyên văn văn mẫu trên mạng vào bài làm của mình.

Cứ tưởng chép văn trên mạng thì không ai phát hiện ra, nhưng thực tế thì chiêu trò này sao có thể qua mắt được các thầy cô. Internet phát triển, học sinh có thể lục lọi văn mẫu ở mọi nơi thì giáo viên cũng có vô vàn cách để “soi” bài làm của học trò. Chỉ cần một thao tác tra cứu bằng công cụ tìm kiếm là thầy cô có thể dễ dàng nhận ra học trò lấy bài viết ở nguồn nào. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh lời nhận xét của giáo viên về bài kiểm tra Văn của một học sinh khiến ai nấy đều phải “gật gù” trước pha cảnh cáo “đỉnh của chóp” này.

Theo đó, giáo viên này đã tra cứu được bài văn mẫu mà học trò đã sao chép nên trong phần lời phê đã ghi hẳn link nguồn chép, không quên cho thêm một số nhận xét về lỗi chính tả trong bài kiểm tra này.

“Bài viết được chép lại từ (trích link nguồn văn mẫu). Lỗi chính tả, chữ viết”, lời phê ngắn gọn nhưng đủ sức khiến học sinh phải “xanh mặt”.

Thế mới thấy, giáo viên đã chấm bài công tâm như thế nào. Không biết điểm số của bài kiểm tra này là bao nhiêu nhưng chắc chắn số điểm cũng chẳng thể như mong muốn. 

Lời phê cảnh cáo của giáo viên vào bài kiểm tra Văn khiến học trò 'câm nín'
Lời phê của cô giáo đủ khiến học xinh phải "xanh mặt"

Ngay khi bài kiểm tra này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều trầm trồ trước sự "cao tay" của giáo viên, đồng thời cũng nhận xét rằng bạn học sinh trong câu chuyện này quá lười, không chịu suy nghĩ khi làm bài kiểm tra. Học sinh tham khảo để sáng tạo cho riêng mình nhưng tuyệt đối không nên sao chép y nguyên văn mẫu của người khác. 

Một số bình luận từ dân mạng:

 

- Gặp cô nắm bắt trend các văn mẫu trên mạng rồi!

- Đây là cái kết việc chép y trên mạng.

- Bạn không ghi nguồn nên cô ghi hộ thôi mà!

- Bê luôn văn mẫu người ta vào, bảo sao cô chả biết.

- Giờ công cụ tìm kiếm sao chép dễ không ý mà, thậm chí, sao chép một đoạn văn lên mạng là ra ngay bài gốc. Tự thân vận động là tốt nhất nhé bạn. Chứ sau này đi thi, không có mạng thì ngồi cắn bút à?

Học cho mình, chứ đâu có học cho ai. Thế nên, các bạn học sinh hãy tự thân vận động trong các bài kiểm tra, thi cử, từ đó biết khả năng của mình đến đâu để tiếp tục cố gắng và hoàn thiện hơn nhé!

Bài văn kể chuyện trốn bố đi chơi game để 'chứng tỏ có gan', cái kết khiến ai nấy cười ngặt nghẽo

Bài văn kể chuyện trốn bố đi chơi game để 'chứng tỏ có gan', cái kết khiến ai nấy cười ngặt nghẽo

Thể hiện bản lĩnh cũng phải tùy hoàn cảnh, tùy thời điểm nữa các con ạ.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Thêm nhiều địa phương cho học sinh quay lại trường
icon

Tuần nay, nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Phú Thọ bắt đầu cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.

 
 
Học sinh Đà Nẵng trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11
icon

Học sinh khối 12 ở Đà Nẵng sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22/11. Khối lớp 10, 11 bắt đầu từ ngày 29/11.

 
 
Những 'siêu phẩm' báo tường 20/11 thực hiện trên bảng đen khiến ai nấy trầm trồ
icon

Ai cũng phải công nhận các 'siêu phẩm' báo tường này không chỉ kỳ công mà còn chứa đựng tình cảm thân thương, lòng biết ơn sâu sắc của học trò với thầy cô giáo nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 
 
Bức thư gửi chú chim sẻ đã mất của học sinh lớp 1 khiến ai nấy xúc động, dòng cuối gây tò mò cực mạnh!
icon

Dòng cuối cùng của bức thư này khiến dân mạng đua nhau tìm lời giải đáp!  

 
 
Xem VTV3 trực tiếp Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021 lúc mấy giờ?
icon

Sau thời gian tạm hoãn bởi dịch bệnh, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ chính thức diễn ra vào ngày Chủ nhật 14/11. VTV3 truyền hình trực tiếp tại trường quay và 4 điểm cầu tại trường có thí sinh tranh tài.

 
 
Những mẫu báo tường 20/11 đẹp, độc đáo và sáng tạo nhất
icon

Những mẫu báo tường dưới đây giúp các bạn học sinh hình dung và lên ý tưởng độc đáo cho tờ báo tường của lớp mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

 
Xuất hiện F0, F1 chỉ cách ly ca nhiễm chứ không đóng cửa trường học
icon

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên từ đầu năm học nhiều tỉnh đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường, trong khi đó nhiều địa phương đã rất nỗ lực để tranh thủ 'thời gian vàng' dạy trực tiếp.

 
Sở GD&ĐT Đắk Lắk không tổ chức đón khách, nhận hoa dịp 20/11
icon

Do dịch Covid-19 liên tục bùng phát những ngày gần đây tại tỉnh Đắk Lắk nên Sở GD&ĐT tỉnh này đã ra công văn thông báo không tiếp khách nhân dịp 20/11.  

 
Bài văn kể chuyện trốn bố đi chơi game để 'chứng tỏ có gan', cái kết khiến ai nấy cười ngặt nghẽo
icon

Thể hiện bản lĩnh cũng phải tùy hoàn cảnh, tùy thời điểm nữa các con ạ.

 
Những lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa nhất để phụ huynh, học sinh gửi tới thầy cô giáo
icon

Gửi tới thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp có lẽ là việc làm đơn giản và ý nghĩa nhất khi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay tới trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành.