Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường

Liên quan đến vụ lộ đề thi học kỳ 2, kết luận điều tra xác định, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường, sau đó chụp ảnh gửi cho bạn. Kết luận này chưa cho biết ai đã “bỏ quên” bộ đề thi.

Ngày 7/8, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi về vụ lộ đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo.

“Kết luận vụ việc chưa được như mong đợi của chúng tôi”, ông Hưng nói và cho biết, cơ quan điều tra xác định một học sinh lớp 7 đã nhặt được đề thi trên sân trường.

Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường - 1

Kết luận vụ lộ đề thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo cho rằng, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường

Sau khi nhặt được đề thi trên ghế đá, học sinh này chụp ảnh rồi gửi qua zalo cho các bạn cùng lớp. Điều này khiến toàn bộ đề thi của khối lớp 7 bị lộ. Kết luận điều tra không cho biết vì sao và ai là người “bỏ quên” bộ đề thi khối lớp 7 trên sân trường.

“Đề thi được quản lý rất chặt chẽ nhưng lại xảy ra câu chuyện bỏ trên ghế đá dẫn đến lộ đề. Vẫn chưa xác định được ai là người bỏ bộ đề ở đó nhưng trước mắt, Hiệu trưởng là người phải chịu trách nhiệm”, ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, quan điểm của Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi là phải làm rõ sự việc. Trên cơ sở đó xử lý cá nhân vi phạm, chấn chỉnh những thiếu sót của các điểm trường. Làm rõ nguyên nhân vụ lộ đề sẽ giải tỏa được những khúc mắc của phụ huynh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo để xử lý sự việc này. Trước hết, Ban giám hiệu nhà trường phải chịu trách nhiệm.

 

Lộ đề do học sinh chụp và gửi cho nhau, nhưng phải xác định nó liên quan đến người lớn, người có trách nhiệm quản lý đề. Quan điểm của tôi là phải làm rõ, xử lý đúng quy định”, ông Hưng nói và cho biết sẽ thông tin cho báo chí kết quả buổi làm việc.

Như Dân trí đã phản ánh, đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 của trường THCS Trần Hưng Đạo bị lộ khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Theo đó, tại buổi thi môn Vật lý, giáo viên nhận thấy nhiều học sinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành bài thi. Kiểm tra sự việc, trường THCS Trần Hưng Đạo phát hiện nhiều học sinh sử dụng zalo gửi cho nhau hình chụp đề thi học kỳ 2. 

Trường THCS Trần Hưng Đạo cho học sinh khối 7 thi lại môn Vật lý, đồng thời sử dụng đề dự phòng cho các môn thi còn lại. Về phía Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, đơn vị này đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Ngày 6/8, PV Dân trí đã liên hệ, đăng ký làm việc với ông Trần Quốc Bảo - Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo về vụ lộ đề thi. Dù đây là nơi để xảy ra lộ đề nhưng ông Bảo cho rằng, nhà trường chỉ phản ánh sự việc để cơ quan chức năng điều tra. Đến thời điểm này, trường không nhận được bất cứ báo cáo nào về vụ việc.

Quốc Triều

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Điểm chuẩn và chỉ tiêu của Học viện An ninh Nhân dân các năm qua
icon

Dưới đây là điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện An ninh Nhân dân và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tăng
icon

Ngày mai (27/8) Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến công bố điểm thi bài kiểm tra tư duy, dự báo điểm chuẩn vào ĐH Bách khoa Hà Nội ở một số ngành sẽ tăng.

 
 
Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?
icon

Theo dự kiến, ngày 27/8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sau khi biết điểm thi, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng: phúc khảo bài thi, thay đổi nguyện vọng và xác nhận nhập học.

 
 
Tên trộm thoát chết nhờ giải được câu đố của vua
icon

Tên trộm được đưa ra một câu nói. Nếu câu đó đúng, vua sẽ ra lệnh cho sư tử ăn thịt hắn. Nếu câu đó sai, tên trộm thoát chết.

 
 
Kịch bản nào cho ngày khai giảng ở Hà Nội?
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phân luồng và đảm bảo đo thân nhiệt, giãn cách đối với giáo viên, nhân viên và học sinh trong lễ khai giảng năm học mới sắp tới.

 
 
Chi tiết ngày giờ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
icon

Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp đợt 2 diễn ra vào ngày 3-4/9.

 
Thầy giáo rủ nữ sinh tuổi teen đi ăn tối, hát karaoke
icon

Con gái vừa đỗ vào lớp 10, nhưng cứ nghĩ đến chuyện trong lúc ôn thi “vượt vũ môn vào lớp 10” căng thẳng tôi lại bực mình khi con bảo, thầy giáo rủ con và một số bạn đi ăn tối, hát karaoke để tạm biệt ngày ra trường.

 
Bộ GD&ĐT: Sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào 3-4/9
icon

Bộ GD&ĐT vừa cho biết các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 gồm thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam...chưa dự thi đợt 1 sẽ tham gia thi vào 3-4/9 tới đây.

 
Bài toán tiểu học khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt
icon

Bài toán tưởng đơn giản nhưng có thể khiến dân mạng tranh cãi vì lỗi sơ đẳng.

 
Thi tốt nghiệp đợt 2: Nhiều tỉnh đã gửi thí sinh đến địa phương khác dự thi
icon

Hiện vẫn còn 26.014 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.