Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường

Liên quan đến vụ lộ đề thi học kỳ 2, kết luận điều tra xác định, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường, sau đó chụp ảnh gửi cho bạn. Kết luận này chưa cho biết ai đã “bỏ quên” bộ đề thi.

Ngày 7/8, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi về vụ lộ đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo.

“Kết luận vụ việc chưa được như mong đợi của chúng tôi”, ông Hưng nói và cho biết, cơ quan điều tra xác định một học sinh lớp 7 đã nhặt được đề thi trên sân trường.

Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường - 1

Kết luận vụ lộ đề thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo cho rằng, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường

Sau khi nhặt được đề thi trên ghế đá, học sinh này chụp ảnh rồi gửi qua zalo cho các bạn cùng lớp. Điều này khiến toàn bộ đề thi của khối lớp 7 bị lộ. Kết luận điều tra không cho biết vì sao và ai là người “bỏ quên” bộ đề thi khối lớp 7 trên sân trường.

“Đề thi được quản lý rất chặt chẽ nhưng lại xảy ra câu chuyện bỏ trên ghế đá dẫn đến lộ đề. Vẫn chưa xác định được ai là người bỏ bộ đề ở đó nhưng trước mắt, Hiệu trưởng là người phải chịu trách nhiệm”, ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, quan điểm của Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi là phải làm rõ sự việc. Trên cơ sở đó xử lý cá nhân vi phạm, chấn chỉnh những thiếu sót của các điểm trường. Làm rõ nguyên nhân vụ lộ đề sẽ giải tỏa được những khúc mắc của phụ huynh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo để xử lý sự việc này. Trước hết, Ban giám hiệu nhà trường phải chịu trách nhiệm.

 

Lộ đề do học sinh chụp và gửi cho nhau, nhưng phải xác định nó liên quan đến người lớn, người có trách nhiệm quản lý đề. Quan điểm của tôi là phải làm rõ, xử lý đúng quy định”, ông Hưng nói và cho biết sẽ thông tin cho báo chí kết quả buổi làm việc.

Như Dân trí đã phản ánh, đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 của trường THCS Trần Hưng Đạo bị lộ khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Theo đó, tại buổi thi môn Vật lý, giáo viên nhận thấy nhiều học sinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành bài thi. Kiểm tra sự việc, trường THCS Trần Hưng Đạo phát hiện nhiều học sinh sử dụng zalo gửi cho nhau hình chụp đề thi học kỳ 2. 

Trường THCS Trần Hưng Đạo cho học sinh khối 7 thi lại môn Vật lý, đồng thời sử dụng đề dự phòng cho các môn thi còn lại. Về phía Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, đơn vị này đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Ngày 6/8, PV Dân trí đã liên hệ, đăng ký làm việc với ông Trần Quốc Bảo - Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo về vụ lộ đề thi. Dù đây là nơi để xảy ra lộ đề nhưng ông Bảo cho rằng, nhà trường chỉ phản ánh sự việc để cơ quan chức năng điều tra. Đến thời điểm này, trường không nhận được bất cứ báo cáo nào về vụ việc.

Quốc Triều

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
Hơn 300 nghìn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng tránh mưa lũ
icon

Do mưa lớn kéo dài cùng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cho toàn hộ học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.

 
 
5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu và tiếp tục thông báo tuyển chỉ tiêu cho đợt 2. Như vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh trượt đại học đợt 1.

 
 
Đậu thủ khoa sau 2 lần trượt đại học
icon

Dành trọn 3 năm cho việc ôn và thi đại học, nhiều lúc Phan Văn Cung (sinh năm 2000) cảm thấy nản chí. Nhưng chàng trai đầy nghị lực vẫn quyết tâm nỗ lực để theo đuổi ước mơ của mình.

 
 
Hướng nghiệp cho học sinh tiểu học: 'Không nên nghĩ đó là điều gì to tát'
icon

Theo TS. Hoàng Ngọc Vinh, trong giờ học, giáo viên có thể hướng các em kể về nghề nghiệp của bố mẹ và những người xung quanh, dạy trẻ biết tôn trọng sức lao động của bố mẹ dù làm nghề nào cũng đều được coi trọng trong xã hội.

 
 
Bỏ thành phố về quê, mở thư viện phục vụ học sinh vùng biển
icon

Thư viện cộng đồng phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) do chị Trần Thị Thủy đứng ra mở đã trở thành địa chỉ quen thuộc - nơi khơi nguồn cảm hứng đọc sách cho học sinh vùng biển.

 
Quyết định điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong SGK môn Tiếng Việt lớp 1
icon

Hội đồng thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 và tác giả đã thống nhất tiếp thu các ý kiến góp ý để chỉnh sửa SGK phù hợp.

 
Đặt viên gạch đầu tiên xây ước mơ 'lớn lên con muốn làm gì?'
icon

Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Thông tư quy định công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục.

 
Phê bình hiệu trưởng sau vụ cô giáo đánh nữ sinh bầm tím ở Đắk Lắk
icon

Liên quan đến vụ việc cô giáo đánh học sinh bầm tím, Trưởng phòng Giáo dục TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã nghiêm khắc phê bình hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du trong việc chậm trễ báo cáo.

 
Điểm danh các đại học xét tuyển đợt 2 hàng trăm chỉ tiêu
icon

Theo quy định của Bộ GD&ĐT các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10. Như vậy là thí sinh trượt đại học đợt 1 vẫn còn cơ hội trúng tuyển.