Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 11/3, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021.

Theo đó, có 11 học sinh của tỉnh Kiên Giang đat giải trong kỳ thi. Niềm vui bất ngờ đến với các em học sinh đạt giải là ngoài số tiền thưởng theo quy định, các em còn được thưởng thêm số tiền lớn.

Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
Khen thưởng cho các em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Trong đó, 2 em học sinh Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đạt giải Nhì: Nguyễn Trần Việt Anh (môn Tin học) và Bùi Quốc Huy (môn Lịch sử). Ngoài  nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn được nhận  80 triệu đồng từ nhà tài trợ.

3 học sinh đạt giải Ba gồm: Huỳnh Nguyên Phát (Lịch sử); Trương Trần Thu Minh (Lịch sử); Bùi Văn Hóa (Địa lý). Ngoài nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn nhận  50 triệu đồng từ nhà tài trợ.

 

6 em đạt giải khuyến khích ngoài nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn nhận  20 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Theo ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, học sinh tỉnh đạt 11 giải/54 thí sinh dự thi; tăng 8 giải so với năm học trước, xếp thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (sau Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp).

“Mức thưởng này là xứng đáng nhằm động viên, khuyến khích và tạo động lực cho giáo viên và học sinh. Nhờ vậy mà ngành giáo dục đã có sự bứt phá vươn lên”, ông Bảo nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ học tập suốt đời 2021
icon

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn Hà Nội với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được nhiều cơ sở giáo dục hưởng ứng nhiệt tình.

 
 
Kéo dài thời gian làm việc với GS, TS tới tuổi hưu để tránh lãng phí chất xám?
icon

GS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng đề xuất  kéo dài thời gian làm việc đối với giáo sư, tiến sĩ tới tuổi nghỉ hưu là điều đúng đắn và phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

 
 
Bài văn gửi mẹ siêu ngắn, đầy lỗi chỉnh tả và gạch xóa nhưng thầy giáo phải thốt lên: Tôi ấn tượng vô cùng!
icon

'Tôi tin chắc mẹ của bạn ấy cũng có chung cảm xúc khi đọc được những dòng này. Tình cảm chân thật, thuần khiến và thực tế là điều mà tôi luôn đi kiếm tìm'.

 
 
Nữ sinh cắt tay vì áp lực học trực tuyến, sợ hãi vì kỳ vọng
icon

Học trực tuyến kéo dài, áp lực dồn nén khi cùng lúc phải dùng nhiều phần mềm, làm bài tập, kiểm tra dồn dập, cha mẹ không tâm lý, khiến nhiều em rơi vào tình trạng bất thường, một nữ sinh lớp 12 đã tự cắt tay mình

 
 
Có nên cho giáo sư, tiến sĩ tới tuổi hưu kéo dài thời gian giảng dạy thêm 5 năm?
icon

Tiến sĩ Lê Viết Khuyến cho rằng, có thể cho giảng viên tới tuổi về hưu tiếp tục công tác nhưng phải dưới dạng hợp đồng lao động để công bằng với lớp trẻ.

 
 
Vụ nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị đánh chảy máu mũi: Mạng ảo, hậu quả thật!
icon

Do bình luận liên quan đến một status trên facebook, nữ sinh T.K.V (SN 2009, Hà Tĩnh) bị một nhóm người lừa lên rừng thông, bắt quỳ và đánh đập thâm tím mặt mày, chảy cả máu mũi.

 
Hà Nội: Trường chưa mở, nở rộ dịch vụ nhóm trông trẻ tại nhà, phụ huynh 'tặc lưỡi' để đi làm
icon

Hà Nội vẫn chưa mở cửa trường học khiến nhiều gia đình gặp khó vì không có người ở nhà trông nom trẻ mầm non. Đây là lý do khiến dịch vụ trông giữ trẻ tại nhà rộn ràng trên các nhóm mạng xã hội.

 
Địa phương thuộc nguy cơ thấp, trung bình có thể cho học sinh quay lại trường
icon

Đó là thông báo của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

 
Bài kiểm tra 10 điểm bỗng dưng bị giáo viên trừ 'sạch sành sanh' khiến nam sinh ngỡ ngàng: Ủa gì vậy?
icon

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dân mạng, bên dưới cũng nhận về nhiều bình luận tranh cãi trái chiều.