Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

Cụ thể, ngày 11/3, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021.

Theo đó, có 11 học sinh của tỉnh Kiên Giang đat giải trong kỳ thi. Niềm vui bất ngờ đến với các em học sinh đạt giải là ngoài số tiền thưởng theo quy định, các em còn được thưởng thêm số tiền lớn.

Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
Khen thưởng cho các em đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Trong đó, 2 em học sinh Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt đạt giải Nhì: Nguyễn Trần Việt Anh (môn Tin học) và Bùi Quốc Huy (môn Lịch sử). Ngoài  nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn được nhận  80 triệu đồng từ nhà tài trợ.

3 học sinh đạt giải Ba gồm: Huỳnh Nguyên Phát (Lịch sử); Trương Trần Thu Minh (Lịch sử); Bùi Văn Hóa (Địa lý). Ngoài nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn nhận  50 triệu đồng từ nhà tài trợ.

 

6 em đạt giải khuyến khích ngoài nhận thưởng theo quy định, mỗi em còn nhận  20 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Theo ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, học sinh tỉnh đạt 11 giải/54 thí sinh dự thi; tăng 8 giải so với năm học trước, xếp thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (sau Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp).

“Mức thưởng này là xứng đáng nhằm động viên, khuyến khích và tạo động lực cho giáo viên và học sinh. Nhờ vậy mà ngành giáo dục đã có sự bứt phá vươn lên”, ông Bảo nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
icon

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Toàn cầu dịch bệnh phức tạp, học ngành Kinh tế còn cơ hội kiếm tiền 'khủng' không?
icon

Nhiều người đánh giá cơ hội việc làm ngành Kinh tế hết sức rộng mở nên thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Liệu có phải cứ học ngành kinh tế là ra trường có mức lương 'khủng', nhất là khi dịch bệnh phức tạp như hiện nay?

 
Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường và động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương
icon

Sáng nay (8/3), sinh viên của nhiều trường đại học sẽ được quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

 
Khi nào sinh viên ĐH Quốc gia và Bách khoa Hà Nội có thể trở lại trường?
icon

Mặc dù dịch đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt 'nóng' hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, tiếp tục học trực tuyến.