Không vẽ đẹp có thể theo ngành Thiết kế đồ họa không?

Trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng thị hiếu thẩm mỹ mới của người dùng đã tạo ra cơ hội cho ngành Thiết kế họa phát triển. Ngành học này đang được rất nhiều học sinh quan tâm và lựa chọn trong những năm gần đây.

Nhiều người cho rằng thị trường lao động có nhu cầu lớn đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú và mức lương vô cùng hấp dẫn đối với ngành Thiết kế đồ họa. Trong khi đó mức lương và nhu cầu việc làm là những tiêu chí mà thí sinh rất quan tâm trước khi đưa ra quyết định chọn ngành.

Với công việc thiết kế đồ họa hiện nay, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường đã khá cao so với mặt bằng chung, có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng.

Mức lương thay đổi tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, năng lực cũng như vị trí làm việc. Hơn nữa, đây là một trong những ngành không quá gò bó về thời gian vì vậy mà người làm có thể linh hoạt, kiếm thêm thu nhập từ các dự án khác, miễn sao bạn hoàn thành sản phẩm đúng deadline, cũng như yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, điều mà nhiều thí sinh quan tâm là khả năng vẽ không đẹp, không có con mắt thẩm mĩ liệu có thể theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa không?

ngành Thiết kế đồ họa
Không vẽ đẹp có thể theo ngành Thiết kế đồ họa không? (ảnh minh họa)

Thạc sĩ Nguyễn Vương Hồng - quyền Trưởng bộ môn ngành Thiết kế nội thất Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thừa nhận ngành Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất đang được coi là một ngành thời thượng bởi hiện nay có nhu cầu rất lớn nhất là ở các thành phố.

 

Học ngành này, nếu có năng khiếu vẽ thì sẽ thuận lợi cho việc học, phát triển nghề cho các bạn. Tuy nhiên, thuận lợi thôi chứ chưa đủ. Ngày nay kỹ thuật phát triển, muốn vẽ gì thì có máy móc hỗ trợ. Vậy nên đa số các trường đại học quan tâm nhiều hơn tới tư duy của các em, tư duy mỹ thuật và kỹ thuật. Thực tế cũng có nhiều bạn có thể trở thành người thiết kế giỏi dù không hẳn có năng khiếu vẽ.

Theo thạc sĩ Nguyễn Vương Hồng thì trước khi đến với công tác giảng dạy ở trường đại học thầy đã có gần 10 năm làm kiến trúc nên rút ra rằng, vẽ mới chỉ là một công đoạn, vẽ tốt hỗ trợ tốt khi thể hiện ý tưởng nhưng chưa đủ để trở thành một nhà thiết kế tốt mà còn cần ở cảm nhận màu sắc, không gian, bố cục… Thế nên các bạn sinh viên đừng quá lo lắng khi vẽ chưa thật đẹp ở thời điểm này, các bạn có thể tiếp tục hoàn thiện trong thời gian học đại học.

Như vậy, thiết kế là ngành đặc thù, ngoài phục vụ công chúng, đám đông thì người làm phải cân đối sáng tạo bản thân với thị trường. Yếu tố năng khiếu quan trọng nhưng chưa phải là quyết định chính cho người làm nghề. Người có năng khiếu nhưng không có môi trường tốt, không yêu nghề thì thời gian cũng làm mai một nghề dần dần.

Ngược lại, nhiều bạn không thực sự có năng khiếu rõ ràng, nhưng các bạn có sự quyết tâm, đam mê với nghề thì sau một thời gian cũng gặt hái được kết quả nhất định.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Big Data ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Big Data ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) có thể đảm nhận các vị trí công việc  như nhân viên làm công việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu lớn cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… với mức lương hấp dẫn.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quảng Nam: Trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh nghèo
icon

Vào ngày 6/3, Quỹ học bổng Bách Đạt An Vy trao 100 suất quà cho học sinh tại trường THCS Chu Văn An (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

 
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Phân tích Big Data ra trường làm gì?
icon

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) có thể đảm nhận các vị trí công việc  như nhân viên làm công việc nghiên cứu, phân tích dữ liệu lớn cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… với mức lương hấp dẫn.

 
 
Quảng Ninh hỗ trợ hơn 500 học sinh còn “mắc kẹt” ở vùng dịch Hải Dương
icon

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này vẫn còn 534 học sinh phổ thông đang 'mắc kẹt' tại vùng dịch Hải Dương chưa thể trở lại trường.

 
 
Dự kiến quy chế tuyển sinh 2021: Cho phép tân sinh viên chuyển trường, chuyển ngành
icon

Theo dự kiến, quy chế tuyển sinh 2021 sẽ cho phép thí sinh được chuyển trường, chuyển ngành nếu thấy sự lựa chọn của mình chưa thật sự hợp lý.

 
 
Cô giáo trẻ nhận được thiệp mời cưới của học sinh cấp 2, hé lộ thực trạng xấu hổ trong sự nghiệp giáo dục giới tính ở Trung Quốc
icon

'Ai đến mời là tôi đuổi về đấy! Tôi nhất định sẽ không tham gia, cũng sẽ không chúc phúc những cuộc hôn nhân như thế.' 

 
 
Dự kiến đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học từ ngày 24/4 đến ngày 10/5
icon

Đây là thông tin quan trọng mà các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý.

 
Hải Phòng “thưởng đậm” cho học sinh, giáo viên đoạt giải Quốc gia
icon

UBND TP.Hải Phòng quyết định chi hơn 4,8 tỷ đồng thưởng cho học sinh, ban giám hiệu, giáo viên có học sinh đoạt giải thưởng quốc gia và các học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc tế trong năm 2020.

 
Tuyển sinh lớp 10, các địa phương chọn môn thi nào?
icon

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã chốt phương án, chọn môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

 
Đã xinh còn học giỏi, cựu thí sinh Olympia được dân mạng khen ngợi hết lời
icon

Sau 3 năm tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia, nhiều khán giả vẫn nhận ra Phan Thị Hà Phương trên hàng ghế khán giả. Cô bạn 10x hiện là sinh viên đại học danh tiếng ở Thủ đô, năng nổ tham gia các hoạt động của trường.

 
Nữ sinh TP.HCM bị đánh tới tấp ngay trong lớp học
icon

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn video dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau dã man trong lớp học.