Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!

'Nhìn thôi đã thấy rối loạn tiền đình rồi', 'Có môn thể chất đáng sợ như vậy sao?', 'Các bạn sinh viên giỏi nhỉ, chứ môn này thì mình chịu đứt, không qua môn được'... là những bình luận của dân mạng dưới bài đăng của Lê Sỹ Đạt.

Mới đây, chàng sinh viên có tên là Lê Sỹ Đạt - sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, đã chia sẻ clip về "đặc sản" môn giáo dục thể chất ở trường mình.

Theo nội dung clip gần 30s, 1 nam sinh đứng lên chiếc thang có gắn trục quay ở giữa. Sau đó, các bạn nam sinh khác sẽ hỗ trợ bạn này bằng cách cho cả chiếc thang ấy quay như chong chóng.

Theo chia sẻ của bạn Lê Sỹ Đạt, đây là 1 trong môn học rèn luyện thể chất của trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng). Môn học này bắt buộc dành cho 2 ngành đặc trưng và truyền thống của trường là Điều khiển tàu biển và Máy khai thác tàu biển.

Mục đích của môn học này giúp cho sinh viên rèn luyện thể chất, chống say sóng khi đi biển.

Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!
Môn học thể chất tại Đại học Hàng hải
 

"Thường thì bọn em sẽ quay như vậy 40-50 vòng, quay 1 chiều. Mấy vòng cuối thì đảo chiều 2-3 vòng để đỡ chóng mặt. Hình ảnh trong đoạn clip là một phần của môn học, ngoài ra còn có các môn chuyên ngành khác" - nam sinh cho hay.

Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!

Lê Sỹ Đạt chia sẻ thêm bản thân vừa kết thúc khóa thực tập 6 tháng trên biển của mình. Tuy chỉ có một ít thời gian sống và làm việc trên biển nhưng Đạt đã hiểu rõ khó khăn, vất vả của những người cả năm lênh đênh nơi sóng nước. Cũng có thể vì thế mà ngành của cậu ít có nữ theo học và các môn thể chất cũng được rèn luyện nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, chàng trai vẫn cảm thấy yêu thích ngành nghề mình đã chọn. Đạt mong rằng, sau khi ra trường, cậu có thể nhanh chóng được làm việc trên tàu.

Thiên An

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Hà Nội: Thời gian, link đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến lớp 1, 6 và mầm non từ ngày 1/7
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo gửi phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã về việc chuẩn bị tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?
icon

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

 
 
Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo chỉ dài 1 dòng khiến học trò lớp 12 rưng rưng xúc động
icon

Đây là một bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh trước ngày rời mái trường cấp 3.

 
 
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi
icon

'Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy', một dân mạng lên tiếng.

 
Cách để bạn không biến thành nạn nhân của bạo lực học đường
icon

Xem clip nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước vấn nạn bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp.

 
Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập ở Nghệ An
icon

Nhóm nữ sinh đã đánh đập, lột đồ một nữ sinh khác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 
Clip trẻ mầm non học kỹ năng xử lý khi gặp tai nạn điện giật khiến dân mạng 'thả tim' rần rần
icon

Chỉ qua ít phút ngắn ngủi, cô giáo mầm non đã trang bị cho các bé kỹ năng xử lý an toàn khi có người không may bị điện giật.

 
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là CHIM CHÓC, CHÓ MÁ?
icon

Nếu như trong từ 'chim chuột', với từ 'chuột' ta đã biết nghĩa thì từ 'chim chóc, chó má' lại khiến nhiều người ngơ ngác, không rõ 'chóc' là gì? 'Má' là gì?