Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!

'Nhìn thôi đã thấy rối loạn tiền đình rồi', 'Có môn thể chất đáng sợ như vậy sao?', 'Các bạn sinh viên giỏi nhỉ, chứ môn này thì mình chịu đứt, không qua môn được'... là những bình luận của dân mạng dưới bài đăng của Lê Sỹ Đạt.

Mới đây, chàng sinh viên có tên là Lê Sỹ Đạt - sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, đã chia sẻ clip về "đặc sản" môn giáo dục thể chất ở trường mình.

Theo nội dung clip gần 30s, 1 nam sinh đứng lên chiếc thang có gắn trục quay ở giữa. Sau đó, các bạn nam sinh khác sẽ hỗ trợ bạn này bằng cách cho cả chiếc thang ấy quay như chong chóng.

Theo chia sẻ của bạn Lê Sỹ Đạt, đây là 1 trong môn học rèn luyện thể chất của trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng). Môn học này bắt buộc dành cho 2 ngành đặc trưng và truyền thống của trường là Điều khiển tàu biển và Máy khai thác tàu biển.

Mục đích của môn học này giúp cho sinh viên rèn luyện thể chất, chống say sóng khi đi biển.

Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!
Môn học thể chất tại Đại học Hàng hải
 

"Thường thì bọn em sẽ quay như vậy 40-50 vòng, quay 1 chiều. Mấy vòng cuối thì đảo chiều 2-3 vòng để đỡ chóng mặt. Hình ảnh trong đoạn clip là một phần của môn học, ngoài ra còn có các môn chuyên ngành khác" - nam sinh cho hay.

Khoe 'đặc sản' môn học trường mình, nam sinh khiến dân mạng 'khóc thét' vì... chóng mặt!

Lê Sỹ Đạt chia sẻ thêm bản thân vừa kết thúc khóa thực tập 6 tháng trên biển của mình. Tuy chỉ có một ít thời gian sống và làm việc trên biển nhưng Đạt đã hiểu rõ khó khăn, vất vả của những người cả năm lênh đênh nơi sóng nước. Cũng có thể vì thế mà ngành của cậu ít có nữ theo học và các môn thể chất cũng được rèn luyện nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, chàng trai vẫn cảm thấy yêu thích ngành nghề mình đã chọn. Đạt mong rằng, sau khi ra trường, cậu có thể nhanh chóng được làm việc trên tàu.

Thiên An

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.