Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập

Trên đường đi học về, hai học sinh lớp 8 ở Bình Dương dầm mưa giúp người đi đường đẩy xe vượt ngập. Hành động đẹp của học sinh sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nên nhà trường đã khen thưởng cho hai học sinh.

Ngày 14/7, trường THCS Bình Chuẩn (thuộc phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, Bình Dương) đã tổ chức lễ tuyên dương 2 học sinh có hành động đẹp đẩy xe máy giúp người dân vượt ngập.

Thầy Phan Ánh Duyên - Hiệu trưởng trường THCS Bình Chuẩn đã trao 2 giấy khen cùng phần quà cho em Dương Phước Sang (học sinh lớp 8A1) và em Hoàng Phạm Xuân Anh (học sinh lớp 8A12) vì đã có thành tích phát huy tấm gương “Người tốt, việc tốt” trong năm học 2019-2020.

Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập - ảnh 1

Hai em học sinh giúp dân vượt ngập giữa mưa lớn (Ảnh: cắt từ clip)

Khen thưởng hai học sinh đội mưa đẩy xe giúp người đi đường trong mưa ngập - ảnh 2

Khen thưởng hai học sinh

 

Tại buổi lễ, đại diện nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước đến với các em học sinh để bảo vệ bản thân trước thiên tai ngập lụt xảy ra trong mùa mưa bão.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ một video ghi lại cảnh hai học sinh trên đường đi học về đã dừng lại phụ người đi đường đẩy xe máy qua đoạn ngập úng dưới cơn mưa lớn. Hành động của hai học sinh được cộng đồng mạng tán dương. Tuy nhiên, khi được hỏi lý do đứng dưới mưa giúp người đi đường, cả hai học sinh nói “thấy thì phụ chứ không suy nghĩ gì”.

Vụ việc được ghi lại vào ngày 6/7 tại đường ĐT 743 đoạn qua Miếu Ông Cù (phường Bình Chuẩn). Vào thời điểm này, mưa rất lớn, đường bị ngập nặng, nước chảy siết khiến các phương tiện di chuyển qua đây gặp rất nhiều khó khăn; người đi xe máy lội nước, dắt xe vì xe tắt máy.

Theo www.tienphong.vn

 
List comment
 
 
Mức điểm cao nhất vào Trường Đại học VH-TT&DL Thanh Hóa là 18,5 điểm
icon

Trường Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.

 
 
Nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ xâm hại nhiều năm: Kinh hoàng 'ác quỷ' đội lốt trong nhà trường
icon

Sau khi sự việc nữ sinh lớp 7 bị bảo vệ nhà trường xâm hại suốt nhiều năm, nhà cho biết sẽ tiến hành lắp camera ở khu vực trường để giám sát nhưng nhiều người cho rằng đó là động thái quá chậm 

 
 
Làm gì để sở hữu 'tấm vé' vào trường đại học mình thích?
icon

Đến thời điểm này, thời gian còn lại để thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng không nhiều, theo phương thức trực tuyến sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 25/9 và điều chỉnh bằng phiếu trước 17 giờ ngày 27/9.

 
 
Đường lên đỉnh Olympia: THACO đồng hành thêm 5 năm, tăng giá trị giải thưởng
icon

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm, và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.

 
 
Những ngày đầu có rất ít thí sinh đến thay đổi nguyện vọng xét tuyển
icon

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, từ ngày 19/9, thí sinh tham gia xét tuyển cao đẳng, đại học trên cả nước chính thức được điều chỉnh nguyện vọng.

 
 
Thầy Đặng Trần Tùng: “Thật ra càng đạt 9.0 mình càng... tự ti”
icon

Đặng Trần Tùng chính là người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS ở cả hai hình thức thi giấy và trên máy tính.

 
Nam sinh 14 tuổi trộm tiệm vàng: Đến bao giờ chúng ta mới thôi dạy đạo đức bằng lời rao giảng?
icon

Liên quan đến vụ việc học sinh 14 tuổi tại Thanh Hóa đi xe đạp đến trộm tiệm vàng, nhiều người dấy lên lo ngại vấn đề dạy đạo đức lâu nay tại các trường phổ thông.

 
Đằng sau vụ thầy hiệu phó mở 'tiệc ma túy' tại phòng làm việc
icon

“Thầy hiệu phó mà dùng ma túy là hành vi vi phạm đạo đước nhà giáo nghiêm trọng, vi phạm về văn hóa học đường”, ông Ma Thế Quyên - Giám đốc đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn cho biết.

 
Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng trở thành nhà vô địch Olympia 2020
icon

Giải mã nhanh chóng hình ảnh bí mật ở lượt thi Vượt chướng ngại vật, liên tục giành điểm ở các phần thi như Tăng tốc hay Về đích, Nguyễn Thị Thu Hằng – nữ sinh Ninh Bình đã xuất sắc vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020.

 
Ngành ‘hot’ điểm thi phải cao hơn điểm chuẩn năm ngoái 3-5 mới chắc chắn đỗ?
icon

Theo lịch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 19/9 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng 2020. Với mặt bằng điểm thi cao, điểm sàn được các trường xác định cao hơn năm ngoái.