Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch

Hiện tại Hà Nội chỉ cho phép duy nhất huyện Ba Vì được đón học sinh trở lại trường từ ngày 8/11, trong đó yêu cầu các trường phải có phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bởi vậy, ngày 7/11, huyện Ba Vì đã tổ chức diễn tập, đưa ra các tình huống giúp các trường có thể sẵn sàng trạng thái tốt nhất đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch
Các em học sinh trường THCS Cổ Đô quay lại trường trong buổi diễn tập sáng nay 7/11.

Trao đổi với PV Infonet, ông Đỗ Mạnh Hưng, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cho biết: “UBND huyện luôn tập trung, tăng cường việc bố trí sắp xếp cán bộ của các thị trấn, xã và cả các lực lượng khác hỗ trợ giáo viên để các thầy cô chỉ tập trung vào việc giảng dạy.

Mỗi xã của huyện Ba Vì sẽ chọn một trường THCS để mở cửa đón học sinh khối 9. Học sinh các khối còn lại tại Ba Vì sẽ tiếp tục học trực tuyến, học sinh mầm non nghỉ học.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường sẽ chia đôi số lớp để dạy hai buổi. Lớp nào quá đông sẽ được chia đôi sĩ số".

Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch
Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao đổi với PV Infonet về việc đón học sinh quay lại trường học trực tiếp.

“Khi các học sinh tới trường thì nhà trường cần tăng cường lực lượng hướng dẫn các em đi đường nào, giữ khoảng cách ra sao…

Với giờ ra chơi, nhà trường hướng dẫn cho các em chơi tại chỗ hoặc là có một khu vực nào đó hoàn toàn cách biệt với các lớp khác để các em vui chơi.

Sau khi kết thúc buổi học, nhà trường cần cho các em ra về tuần tự hết lớp này đến lớp khác và đảm bảo giãn cách theo quy định của Bộ Y tế.

Nếu có trường hợp nghi F0 trong lớp học thì nhà trường cho các em ở nguyên trong lớp và đưa trường hợp nghi F0 đi cách ly", ông Đỗ Mạnh Hưng nói.

 
Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch
Học sinh lớp 9 trường Cổ Đô đã sẵn sàng trở lại trường học trực tiếp.

Ông Đỗ Mạnh Hưng cho biết, ngay sáng 7/11, có một ca nghi nhiễm Covid-19 từ An Giang trở về xã Vật Lại nên UBND huyện yêu cầu xã này phải dừng lại việc đón học sinh trở lại trường và sau 14 ngày sẽ tính các phương án tiếp theo.

UBND huyện luôn tập trung vào các biện pháp phòng chống dịch và quán triệt quan điểm là không được chủ quan lơ là. Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm, không để xảy ra vi phạm trong công tác an toàn phòng dịch tại trường mình quản lý. 

Chủ tịch UBND huyện Ba Vì cũng yêu cầu các thầy cô thường xuyên trao đổi với phụ huynh để nắm rõ lịch trình của các em học sinh, tan học là về nhà chứ không đi đâu khác. Các trường bố trí sắp xếp sao cho học sinh đến trường trong an toàn, còn các cơ quan y tế phải thường xuyên cập nhật và xử lý tình huống “thần tốc và thần tốc” giúp các nhà trường khi có ca nghi nhiễm Covid-19.

Huyện duy nhất ở Hà Nội cho học sinh đi học sáng nay: Lớp đông chia đôi để phòng dịch
Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Đô Nguyễn Thị Thu Minh trao đổi với PV Infonet.

Tại buổi diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường, cô Nguyễn Thị Thu Minh - Hiệu trưởng trường THCS Cổ Đô cho biết: “Chúng tôi đã họp phụ huynh đến từng khối lớp để chuẩn bị phối hợp với phụ huynh hướng dẫn các em học sinh thực hiện tất cả các bước trước và sau khi đến trường. Tất cả phụ huynh và học sinh sẽ phối hợp với nhà trường thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo học tập vừa an toàn phòng dịch".

Trong khi đó, nói về niềm vui được trở lại trường vào ngày 8/11, thầy Đinh Tiên Hoàng, Phó hiệu trưởng Trường THCS Ba Trại chia sẻ: “Giáo viên rất háo hức, hạnh phúc vì được trở lại trường sau một thời gian dài. Phụ huynh cũng rất mong các con được đến trường để đảm bảo việc học tập tốt nhất”.

Còn em Nguyễn Đức Tài (học sinh trường THCS Cổ Đô) nói: “Quãng thời gian học online rất khó khăn, chúng em rất muốn trở lại trường để học kiến thức mới. Hôm nay chúng em được tập huấn rồi, chúng em sẽ cố gắng thực hiện đúng để đảm bảo an toàn phòng dịch".

Diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường tại Ba Vì, Hà Nội

Diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường tại Ba Vì, Hà Nội

Sáng 7/11, Trường THCS Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) đã tiến hành tổ chức diễn tập phương án đón học sinh trở lại trường học sau 7 tháng ngừng học trực tiếp.

Hải Ngọc

 
List comment
 
 
Khi nào sinh viên Hà Nội và TP.HCM được quay lại trường?
icon

Sau một thời gian dài học online, một số trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học trực tiếp.

 
 
Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh phải ở nhà học trực tuyến?
icon

Hiện nay nhiều phụ huynh Hà Nội đang băn khoăn, lo lắng rằng nếu học sinh chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì có phải ở nhà học trực tuyến mãi không?

 
 
Kỷ luật hiệu phó liên quan clip nhạy cảm trong giờ học trực tuyến
icon

Phó hiệu trưởng trường THPT Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) bị kỷ luật cảnh cáo vì gửi clip quay cảnh nhạy cảm cho giáo viên.

 
 
Đà Nẵng: Nữ giáo viên mắc Covid-19, học sinh 4 lớp chuyển sang học trực tuyến
icon

Chiều 1/12, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng xác nhận trên địa bàn thành phố vừa có một trường hợp nữ giáo viên dương tính với Sars-CoV-2.

 
 
TP.HCM thí điểm cho học sinh lớp 1, 9, 12 đi học trở lại từ 13/12
icon

TP.HCM đã có quyết định chính thức về việc cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 13/12.

 
 
Các trường THPT tại Hà Nội chuẩn bị gì để đón học sinh đi học trực tiếp vào tuần tới?
icon

Dự kiến, Hà Nội sẽ đón học sinh THPT trở lại trường học với những địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, không có các ca F0 trong cộng đồng.

 
Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 11 bị đánh hội đồng giữa đường
icon

Một nữ sinh lớp 11 ở Thanh Hóa bị nhóm bạn đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

 
9 tỉnh đang dạy học trực tiếp, Hà Nội cho học sinh cấp 3 tới trường từ tuần tới
icon

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11, cả nước có 9 tỉnh, thành phố đón học sinh đến trường học trực tiếp.

 
Nữ sinh Lâm Đồng bị đánh hội đồng dã man: Người lớn cần ngăn chặn bạo lực từ mầm mống!
icon

Trên đường đến trường tiêm vắc xin, một nữ sinh lớp 11 trường THPT Lộc Thành (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị 6 bạn chặn đường đánh phải nhập viện.

 
Hà Nội dự kiến cho cấp THPT đi học từ 6/12
icon

Dự kiến các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 có thể cho học sinh quay lại trường từ đầu tháng 12/ 2021, có thể xem xét từ ngày thứ hai 6/12.