Huyện Ba Vì ngày đầu mở trường có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học trong ngày đầu trở lại trường.

Sáng nay 8/11, theo đúng kế hoạch, nhiều học sinh khối lớp 9 của các trường THCS thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chính thức trở lại trường học tập sau một thời gian khá dài học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Infonet, ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, hiện toàn huyện có hơn 3.900 học sinh lớp 9 đi học trực tiếp tại trường.

“Sáng nay, số lớp 9 đi học trở lại của 29 trường là 2521/2590 học sinh đạt tỷ lệ 97,34%. Trong đó, tổng số lớp 9 học buổi sáng là 76/105 khi có 15 trường bố trí học 1 ca buổi.

Các lớp đều bố trí chỗ ngồi bảo đảm giãn cách, về cơ bản học sinh khá háo hức, phấn khởi được trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến. Phòng chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu để có thể duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp lâu dài” - ông Oanh nói.

Huyện Ba Vì ngày đầu mở trường có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học
Học sinh huyện Ba Vì quay lại trường sáng nay
 

Còn ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì cho biết nhìn chung các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, đáp ứng các tiêu chí an toàn để tổ chức dạy học. Về cơ bản, học sinh có nền nếp học tập và ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tốt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong quá trình học tập, đồng thời thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang đúng cách, chú ý giữ khoảng cách khi học tập tại trường. Đồng thời, các nhà trường cần tận dụng tối đa thời gian học sinh được quay trở lại trường để tổ chức dạy học có chất lượng, quan tâm phụ đạo những học sinh có khó khăn trong học trực tuyến thời gian qua.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn các trường học xây dựng kịch bản, phương án tổ chức đón học sinh đến trường.

Căn cứ tình hình thực tế và đối tượng học sinh, từng nhà trường đã xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường phù hợp, bảo đảm an toàn, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên đều nắm được quy trình đón học sinh trở lại trường; cách xử lý khi phát hiện F0, F1, F2 trong lớp; theo dõi, quản lý học sinh khi học tại trường và phân luồng, hướng dẫn học sinh rời lớp học, di chuyển về nhà an toàn.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
Bộ GD&ĐT lên tiếng sau vụ luận án “tiến sĩ cầu lông”
icon

Sau vụ việc “tiến sĩ cầu lông” khiến dư luận tranh cãi nảy lửa, mới đây lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về vấn đề này.

 
 
Học phi công chiến đấu và phi công vũ trụ cần tố chất gì?
icon

Theo Trung tướng Phạm Tuân, em nào muốn thành phi công phải rèn luyện tinh thần cũng như thể chất tốt, đặc biệt với phi công không được phép sai sót, kể cả một phần giây.

 
 
Tuyển sinh lớp 10: Cô giáo Toán tiết lộ 'bí kíp' học giúp sĩ tử giành điểm cao môn Toán
icon

Để đạt được kết quả tốt nhất đối với bài thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, mỗi học sinh cần có chiến thuật ôn luyện và làm bài hợp lý.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 'siêu tiết kiệm' đúng chất học trò của một lớp 12 ở Phú Thọ
icon

Chẳng cần tốn kém đầu tư trang phục hay bối cảnh, các bạn học sinh lớp 12 Chuyên Tin, Trường THPT chuyên Hùng vương (Phú Thọ) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu đúng chất học trò ngay trong giờ ra chơi.

 
Nguyên nhân vụ quạt trần rơi khiến học sinh bị thương ở Hà Nội
icon

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra sự cố rơi quạt trần trúng 3 học sinh trong giờ học, trong đó 1 em phải nhập viện và khâu nhiều mũi.

 
Những luận án tiến sĩ tào lao, lãng xẹt, phi khoa học
icon

Không hề hiếm những đề tài tiến sĩ tào lao, lãng xẹt kiểu “luận án cầu lông”, khiến cả núi tiền của, công sức trôi sông, chẳng thu được chút lợi ích nào cho xã hội.

 
Cho thôi việc cô giáo giật tóc học sinh ở Thái Nguyên: Bài học đắt giá trong ứng xử tại trường học
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin, hình ảnh phản ánh việc một học sinh bị giáo viên giật tóc, phải nhập viện điều trị.