Huyện Ba Vì ngày đầu mở trường có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học trong ngày đầu trở lại trường.

Sáng nay 8/11, theo đúng kế hoạch, nhiều học sinh khối lớp 9 của các trường THCS thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) đã chính thức trở lại trường học tập sau một thời gian khá dài học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

Trao đổi với Infonet, ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết, hiện toàn huyện có hơn 3.900 học sinh lớp 9 đi học trực tiếp tại trường.

“Sáng nay, số lớp 9 đi học trở lại của 29 trường là 2521/2590 học sinh đạt tỷ lệ 97,34%. Trong đó, tổng số lớp 9 học buổi sáng là 76/105 khi có 15 trường bố trí học 1 ca buổi.

Các lớp đều bố trí chỗ ngồi bảo đảm giãn cách, về cơ bản học sinh khá háo hức, phấn khởi được trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến. Phòng chỉ đạo các nhà trường tuyệt đối không được chủ quan, luôn đặt công tác phòng, chống dịch lên hàng đầu để có thể duy trì việc tổ chức dạy học trực tiếp lâu dài” - ông Oanh nói.

Huyện Ba Vì ngày đầu mở trường có hơn 97% học sinh lớp 9 đi học
Học sinh huyện Ba Vì quay lại trường sáng nay
 

Còn ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì cho biết nhìn chung các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, nghiêm túc, đáp ứng các tiêu chí an toàn để tổ chức dạy học. Về cơ bản, học sinh có nền nếp học tập và ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tốt.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tiếp tục duy trì tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh trong quá trình học tập, đồng thời thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện đúng thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang đúng cách, chú ý giữ khoảng cách khi học tập tại trường. Đồng thời, các nhà trường cần tận dụng tối đa thời gian học sinh được quay trở lại trường để tổ chức dạy học có chất lượng, quan tâm phụ đạo những học sinh có khó khăn trong học trực tuyến thời gian qua.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản hướng dẫn các trường học xây dựng kịch bản, phương án tổ chức đón học sinh đến trường.

Căn cứ tình hình thực tế và đối tượng học sinh, từng nhà trường đã xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường phù hợp, bảo đảm an toàn, bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên đều nắm được quy trình đón học sinh trở lại trường; cách xử lý khi phát hiện F0, F1, F2 trong lớp; theo dõi, quản lý học sinh khi học tại trường và phân luồng, hướng dẫn học sinh rời lớp học, di chuyển về nhà an toàn.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nữ sinh Lâm Đồng bị đánh hội đồng dã man: Người lớn cần ngăn chặn bạo lực từ mầm mống!
icon

Trên đường đến trường tiêm vắc xin, một nữ sinh lớp 11 trường THPT Lộc Thành (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) bị 6 bạn chặn đường đánh phải nhập viện.

 
 
Hà Nội dự kiến cho cấp THPT đi học từ 6/12
icon

Dự kiến các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 có thể cho học sinh quay lại trường từ đầu tháng 12/ 2021, có thể xem xét từ ngày thứ hai 6/12.

 
 
Học online bộc lộ trình độ tin học chênh nhau quá lớn
icon

Việc dạy tin học vẫn có sự chênh lệch khá lớn giữa thành phố và nông thôn. Ngay cả tại thành phố, việc dạy môn tin học cũng còn nhiều hạn chế.

 
 
Đề thi Văn chọn học sinh giỏi của Đắk Lắk thu hút cả ngàn bình luận: Hay quá!
icon

Thêm một đề thi Văn được chia sẻ trên các diễn đàn nhận về nhiều lời khen ngợi.

 
 
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
icon

Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

 
 
 
Có cần thiết phải bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn'?
icon

Dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều trước ý kiến nên bỏ khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn' của GS Trần Ngọc Thêm.

 
Tranh luận “nảy lửa” về ý kiến bỏ khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”
icon

GS. Trần Ngọc Thêm cho rằng cần chấm dứt khẩu hiệu 'Tiên học lễ, hậu học văn' vì nó mang nặng tính phục tùng, không phù hợp với giáo dục Việt Nam hiện nay. Ý kiến của giáo sư đã thu hút sự quan tâm, tranh luận của nhiều người.

 
Bảo vệ con trước vấn nạn ma túy: Hãy cảnh giác cả việc lên mạng của trẻ
icon

Mùa dịch vừa qua, tôi nhờ con mua và đặt hàng online. Nào ngờ tôi tình cờ phát hiện con học đòi bạn bè mua cỏ Mỹ...

 
Con tôi chưa tiêm vắc xin có bị cấm đến trường không?
icon

'Trong khi cả lớp đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, chỉ còn mình con tôi chưa tiêm thì cháu có bị cấm đi học không?'